Đề nghị trao đổi giáo viên, học sinh từ Trường Cao đẳng dạy nghề Wodonga - Úc

Thứ năm - 27/03/2014 15:49 - Người đăng bài viết: Admin - Đã xem: 1799

Sáng  ngày 26 -3 -2014,  tại Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, đại diện Ban Giám hiệu, TS. Hoàng Minh Khánh (Hiệu trưởng Nhà trường) đã có buổi làm việc với Ngài Vern Hilditch, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dạy Nghề Wodonga, nước Úc.

Tại cuộc gặp, Ngài Vern Hilditch, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dạy Nghề Wodonga bày tỏ mong muốn thiết lập mỗi quan hệ lâu dài với Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo diễn viên xiếc, cụ thể là tiến hành Chương trình trao đổi giáo viên, học sinh giữa hai trường trong năm 2014 và có kế hoạch cụ thể để đưa chương trình trao đổi này thành chương trình hợp tác thường niên hàng năm giữa hai trường.

Ngài Vern Hilditch, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dạy Nghề Wodonga

Trường Cao đẳng Dạy nghề Wodonga có trụ sở đóng tại tiểu bang Vitoria, nước Úc. Trường đào tạo đa ngành như: Nấu ăn, quản lý nhà hàng, khách sạn, du lịch, sân khấu, nghệ thuật đồ họa… với các sinh viên đến từ mọi miền của nước Úc. Trường Wodonga có 4 phân viện chính, trong đó có phân viên chuyên về đào tạo xiếc, được gọi là Fly Circus.
         
Giới thiệu về Fly Circus, ông cho biết,  Fly Circus là cơ sở đào tạo diễn viên xiếc, chỉ đào tạo xiếc người, không đào tạo xiếc thú vì liên quan đến Đạo luật bảo vệ quyền của động vật mà Úc và 1 số quốc gia khác tham gia. Phân viện Fly Circus có trụ sở đóng tại Nhà hát Opera (Nhà hát con sò) - Biểu tượng của nước Úc.
         
Fly Circus là cơ sở đào tạo diễn viên xiếc có uy tín trong nước, với lịch sử phát triển lâu đời (hình thành năm 1984) và có giáo trình giảng dạy xiếc được chuẩn hóa tiêu chuẩn quốc gia, được sử dụng để giảng dạy trên toàn nước Úc. Tuy nhiên, ngài Vern Hilditch cho rằng, thế mạnh trong đào tạo diễn viên xiếc Trường ông là thể loại nhào lộn và tung hứng, các tiết mục biểu diễn tập thể, có chủ đề. Trường ông đang quan tâm đến các thể loại xiếc có sức bền, sức cơ, các thể loại tiết mục mang tính mạo hiểm.. mà đây lại là thế mạnh trong đào tạo của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

Trong buổi gặp mặt, Ngài Vern Hilditch đề nghị cụ thể là trong năm 2014-2015 sẽ cho một số học sinh học lớp 10-11 tại Fly Circus sang học tập tại Trường Xiếc Việt Nam trong 1 tháng hoặc 2 tháng. Ngoài ra, Trường Wodonga sẽ gửi giấy mời TS. Hoàng Minh Khánh sang Wodonga khảo sát tình hình đào tạo diễn viên và biểu diễn của Fly Circus để chuẩn bị cho kế hoạch  mời giáo viên của Wodonga sang giảng dạy tại Trường Xiếc trong năm 2014. Khi đã thuận lợi, Trường Wodonga sẽ đưa chương trình trao đổi giáo viên và học sinh thành kế hoạch hoạt động hàng năm của trường.
         
Sau khi nghe Ngài Vern Hilditch giới thiệu về mô hình đào tạo, những thế mạnh của Phân viện Ply Circus, TS. Hoàng Minh Khánh cũng giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam cũng như những định hướng trong đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới. TS. Hoàng Minh Khánh hoàn toàn ủng hộ dự định trao đổi giáo viên, học sinh giữa Phân viện Fly Circus của Wodonga và Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.
         
Đề cập đến kế hoạch cụ thể về mời giáo viên của 2 bên đến giảng dạy và trao đổi học sinh, Lãnh đạo hai trường thống nhất sau buổi gặp này sẽ tiếp tục thỏa thuận chi tiết các nội dung như: thời gian trao đổi, chi phí tài chính, công tác hậu cần… để đạt được mục tiêu hợp tác ở mức độ cao nhất có thể. 

Dự định trong thời gian tới, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam sẽ làm tờ trình, trình Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xem xét và phê duyệt kế hoạch hợp tác giữa 2 trường trong năm 2014, cũng như kế hoạch hợp tác thường niên hàng năm giữa 2 bên. Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về xiếc nói riêng, về nghệ thuật nói chung giữa 2 Trường, phù hợp với định hướng phát triển và giao lưu văn hóa giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Úc.
         
 
  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


 

Video Tiết Mục Xiếc Trong Nước

Tiết mục - Giấc Mộng Phù Vân (video) Lượt xem: 458

TOP VIDEO

Video Tiết mục Xiếc Nước ngoài

Web liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 169

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7493

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2107292

Đăng lúc: 24-11-2020 11:18:25 AM
Đăng lúc: 24-11-2020 11:02:46 AM
Đăng lúc: 05-09-2020 11:33:22 PM
Đăng lúc: 09-07-2020 04:30:02 PM
 

Thiết kế website chuyên nghiệp bởi Vinamax