Bài phát biểu chia tay đồng chí Hoàng Minh Khánh bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nghỉ hưu theo chế độ

Thứ hai - 09/09/2019 17:12 - Người đăng bài viết: Admin - Đã xem: 3817

BÀI PHÁT BIỂU CHIA TAY ĐỒNG CHÍ HOÀNG MINH KHÁNH,
 BÍ THƯ CHI BỘ, HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG NGHỈ HƯU THEO CHẾ ĐỘ
 
- Kính thưa: PGS.TS Tạ Quang Đông, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- Kính thưa: Kính thưa: Ngài Bun-lửa Kẹo-ma-ni, Bí thư Thứ 2 - Phụ trách Thông tin, Văn hóa và Giáo dục, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam;

- Kính thưa: NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VHTTDL

- Kính thưa: PGS. TS Lê Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ VHTTDL

- Kính thưa: TS.NSND Hoàng Minh Khánh, Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam

- Kính thưa: Các đồng chí lãnh đạo, đại diện cho các cơ quan chức năng, các đơn vị nghệ thuật và các phóng viên đại diện cho các cơ quan thông tấn báo chí.

- Kính thưa các cán bộ, giáo viên, công nhân viên, các vị phụ huynh và các em học sinh Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam thân mến!

Một phần trong Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 hôm nay, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tổ chức chia tay với TS. NSND Hoàng Minh Khánh - Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước sau 43 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật xiếc và 25 năm gắn bó với sự nghiệp đào tạo tài năng nghệ thuật tại Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. 

Thay mặt cho Cấp ủy Đảng và Tập thể lãnh đạo Trường, tôi xin khái quát một số thành tích cơ bản mà TS. NSND Hoàng Minh Khánh đã thực hiện được sau 25 năm làm việc, gắn bó với Trường và 13 năm 05 tháng trên cương vị Hiệu trưởng nhà trường.

1. Với cương vị là Bí thư Chi bộ Tổ chức cơ sở đảng từ năm 2010, đồng chí đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển đảng với mong muốn Trường không chỉ là Tổ chức cơ sở đảng có 01 Chi bộ, mà sẽ cùng với Ban Chi ủy, Chi bộ của Trường phát triển thành Đảng ủy với nhiều chi bộ cơ sở trực thuộc. Do vậy từ Đại hội chi bộ năm 2010, Chi bộ Trường chỉ có 12 đảng viên, đến nay sau gần 2 nhiệm kỳ đã có 21 đảng viên.

2. Trên cương vị là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, đồng chí đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp phát triển Trường Xiếc và ngành Xiếc Việt Nam với những việc cụ thể sau:
2.1. Thành lập các Khoa nghiệp vụ, các phòng chức năng và Tổ chức trực thuộc của Trường:

Trước tháng 4 năm 2006, Trường Trung học xiếc Việt Nam (nay Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam) chỉ có 2 phòng chức năng và 02 Tổ giáo viên là: Tổ giáo viên văn hóa và Tổ giáo viên chuyên môn và các môn cơ sở.

Sau 6 tháng trên cương vị là Hiệu trưởng, đồng chí đã trình Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ VHTTDL) cho phép thành  lập mới 03 Khoa nghiệp vụ gồm: Khoa Xiếc, Khoa Tạp kỹ, Khoa Văn hóa phổ thông; 3 phòng chức năng phòng Đào tạo và Quản lý học sinh, phòng Khoa học Đối ngoại và Phòng HCTH; 02 Tổ chức trực thuộc Ban giám hiệu là Nhà hát Thể nghiệm và Trung tâm thư viện Trường.

Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp,
Trường Trung học Xiếc Việt Nam thành Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ
Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ khai giảng và chia tay TS.NSND Hoàng Minh Khánh
 
2.2. Trên cơ sở các phòng chức năng và các khoa nghiệp vụ nêu trên, cuối năm 2009, Hiệu trưởng Hoàng Minh Khánh đã trình Lãnh đạo Bộ cho phép đổi tên Trường Trung học Xiếc Việt Nam thành Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

2.3. Song song với việc kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy nhà Trường, TS.NSND Hoàng Minh Khánh đã trực tiếp tổ chức biên soạn các bộ giáo trình, tập bài giảng, các bài viết khoa học và thực hiện các sáng kiến cải tiến trong đào tạo, huấn luyện học sinh và công trình nghiên cứu khoa học cấp Trường như Giáo trình Đại cương Nghệ thuật Xiếc; Giáo trình Lịch sử Xiếc; đang tiếp tục hoàn thiện các bộ giáo trình đào tạo Cơ bản Xiếc; đã đăng tải 13 bài viết khoa học tại các Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật và Thông báo khoa học của Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam; Phối hợp với Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện và bảo vệ thành công 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ;

2.4. Để nâng cao chất lượng đào tạo của Trường, đồng chí Hoàng Minh Khánh đã trình lãnh đạo Bộ, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cho phép tổ chức các Cuộc thi, liên hoan xiếc mang tầm quốc gia và quốc tế để khuyến khích học sinh và giáo viên của Trường tham gia, chính vì thế Cuộc thi “Tài năng Xiếc trẻ ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia” lần đầu được tổ chức tại Nhà hát Thể nghiệm của Trường vào tháng 10 năm 2009, các năm tiếp theo tháng 12 năm 2011 tổ chức tại CHDCND Lào và tháng 12 năm 2015 tổ chức tại Trường; Liên hoan Ảo thuật chuyên nghiệp toàn quốc tổ chức lần thứ nhất vào tháng 09/2010, lần thứ hai vào tháng 12 năm 2012 tại Hà Nội;

2.5. Do lịch sử để lại từ nhiều năm trước, các khu làm việc,  nhà tập, phòng học của Trường cách xa nhau, không thuận lợi cho công tác tổ chức hoạt động dạy và học của Trường, đồng chí Hoàng Minh Khánh đã cùng Tập thể lãnh đạo Trường quy hoạch lại toàn bộ khuôn viên Trường bao gồm sân, vườn, khu học tập, làm việc của Trường một cách hệ thống và khoa học. Cụ thể đã trình Lãnh đạo Bộ VHTTDL cho phép Trường:

- Hoán đổi tòa nhà làm việc của Trường với Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội;

- Hợp nhất Nhà hát Thể nghiệm của Trường (nơi tổ chức biểu diễn thực tập của học sinh) với Khu huấn luyện (khi xây dựng Khu nhà huấn luyện 8 tầng). Ngày nay, tổng số diện tích phòng học, sàn tập của Trường đã lên tới hơn 10.000m2;

2.6. Nhằm đào tạo nguồn cán bộ lãnh đạo quản lý kế cận có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo của Nhà trường trong các giai đoạn, đồng chí đã cùng Cấp ủy Chi bộ và tập thể Lãnh đạo Trường chỉ đạo công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho toàn thể đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động của Trường (100% kinh phí đào tạo do Nhà nước cấp và được trích từ nguồn thu của Trường).
Trong hơn hai nhiệm kỳ ở cương vị Hiệu trưởng, đồng chí đã cùng BGH Trường cử hơn 100 lượt cán bộ, viên chức đi đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ về lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ.

2.7. Trong hơn 13 năm, đồng chí đã sáng tác và dàn dựng gần 40 tác phẩm nghệ thuật xiếc. Trong đó có nhiều tác phẩm đã đoạt giải thưởng cao tại các Cuộc thi,  Liên hoan xiếc Quốc tế được tổ chức ở trong và ngoài nước;
 
2.7.1 Trên cương vị là nhà giáo và cũng là người đứng đầu đơn vị,  đồng chí Hoàng Minh Khánh đã không chỉ làm tốt công tác quản lý, sáng tác, huấn luyện, giảng dạy và dàn dựng các tác phẩm nghệ thuật xiếc tại Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, mà còn tham gia đào tạo đại học trình độ Cử nhân tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, đào tạo sau đại học trình độ thạc sĩ tại Đại học Văn hóa Hà Nội và Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Cụ thể đã và đang hướng dẫn 10 học viên Cao học, trong đó có 08 học viên đã bảo vệ thành công Luận văn Thạc sĩ;

2.8. Trải qua quá trình công tác và đạt hiệu quả cao trong công tác, đồng chí Hoàng Minh Khánh đã được lãnh đạo Bộ VHTTDL tin tưởng và giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư từ khâu thiết kế, sản xuất và lắp dựng Tổ hợp Rạp xiếc sân khấu tròn, món quà của Chính phủ, của Bộ VHTTDL Việt Nam tặng cho Bộ Văn hóa Nghệ thuật CPC và ngành xiếc Campuchia. Ngày 26 tháng 9 năm 2012, công trình Tổ hợp rạp xiếc sân khấu tròn đã được hoàn thiện. Chính phủ, Bộ VHNT Campuchia, lãnh đạo Bộ VHTTDL Việt Nam đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng;

2.9. Trên phương diện đối ngoại, hợp tác đào tạo, trao đổi giáo viên và học sinh với nước ngoài đồng chí Hoàng Minh Khánh đã có những đóng góp to lớn trong việc nâng cao vị thế, uy tín của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo xiếc tại Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới. Trong những năm qua, TS. NSND Hoàng Minh Khánh đã không chỉ góp phần vun đắp, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đặc biệt đối với ngành xiếc của hai nước CHDCND Lào và Vương Quốc Campuchia, mà còn phát triển rộng các mối quan hệ hợp tác đào tạo với nhiều quốc gia có nền nghệ thuật xiếc phát triển trên thế giới như: CHLB Nga, CH Pháp, Úc, Cu Ba, Trung Quốc, …

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của đồng chí, chất lượng đào tạo của Trường ngày một nâng cao, các thế hệ học sinh của Trường đã đoạt được 50 giải thưởng tại các Cuộc thi, Liên hoan xiếc trong nước và quốc tế, 100% số học sinh tốt nghiệp đều được các đơn vị nghệ thuật trong nước nhận về công tác… Tập thể và các cá nhân của Trường đã được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Vương Quốc Campuchia, Lãnh đạo các Bộ, Chủ tịch UBND các Tỉnh thành phố trao tặng 10 Huân chương, 04 Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ và Bộ VHTDL, 06 Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ, 108 Bằng khen của các Bộ, Ngành, Chủ tịch UBND các Tỉnh, Thành phố và của Bộ Văn hóa các nước cho Tập thể và các cá nhân của Trường.

Hôm nay, trong không khí của buổi chia tay này, thay mặt cho Cấp ủy Đảng và Tập thể lãnh đạo Trường, chúng tôi xin ghi nhận và cảm ơn sâu sắc những thành quả trong sự nghiệp lao động sáng tạo nghệ thuật mà đồng chí đã mang lại cho các thế hệ học sinh, những thành quả mà đồng chí đã đạt được trong công tác quản lý, đưa sự nghiệp phát triển của Trường lên một tầm cao mới như ngày hôm nay.

Một lần nữa xin kính chúc TS. NSND Hoàng Minh Khánh và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

Kính chúc các Quý vị đại biểu, khách quý, các cán bộ, giáo viên, công nhân viên, các vị phụ huynh và các em học sinh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống!
         
Xin trân trọng cảm ơn!
                                                                             TM. BAN CHI ỦY
                                                                                  PHÓ BÍ THƯ
 
 
                                                                               Nguyễn Thị Nga
                            
 

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


 

Video Tiết Mục Xiếc Trong Nước

Tiết mục - Giấc Mộng Phù Vân (video) Lượt xem: 750

TOP VIDEO

Video Tiết mục Xiếc Nước ngoài

Web liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 495

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26251

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2232798

Đăng lúc: 24-11-2020 11:18:25 AM
Đăng lúc: 24-11-2020 11:02:46 AM
Đăng lúc: 05-09-2020 11:33:22 PM
Đăng lúc: 09-07-2020 04:30:02 PM
 
Xem bản: Desktop | Mobile

Thiết kế website chuyên nghiệp bởi Vinamax