Báo cáo tổng kết năm học 2013 - 2014

Thứ ba - 05/08/2014 10:53 - Người đăng bài viết: Admin - Đã xem: 1621

BÁO CÁO TỔNG KẾT NĂM HỌC 2013-2014
 
Kính thưa:

- Tiến sĩ Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL

- PGS. TS Lê Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ VHTTDL;

- NSND Nguyễn Thị Tâm Chính, Chủ tịch LCH Xiếc Việt Nam;

- Các đồng chí lãnh đạo các đoàn xiếc, các quý vị đại biểu đại diện cho các cơ quan chức năng, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí;

Kính thưa các thầy cô giáo, các cán bộ, viên chức, các vị phụ huynh học sinh và toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí trang trọng của buổi Lễ Tổng kết năm học 2013-2014, thay mặt Lãnh đạo Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi đến các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức, các vị phụ huynh và toàn thể các em học sinh những lời cầu chúc sức khỏe, may mắn và hạnh phúc.

Kính thưa các quý vị!

Cùng với  ngành giáo dục cả nước triển khai thực hiện Kết luận số 51-KL/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, các lĩnh vực hoạt động năm 2013-2014 của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã trôi qua trong không khí khẩn trương, trong điều kiện khó khăn và gắn với những sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với trường.

Ngoài thực hiện nhiệm vụ bảo đảm và nâng cao chất lượng trong hoạt động đào tạo, phù hợp với khả năng cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn nói chung, cho ngành xiếc Việt Nam và ngành xiếc Campuchia nói riêng. Năm học vừa qua, Cấp ủy Đảng, Ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết của Trường đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện xong 02 đề án: “Chiến lược phát triển Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam giai đoạn 2014-2020, tầm nhìn 2030” và đề án : Thành lập Trường Cao đẳng Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam” nhằm thực hiện mở rộng quy mô, đa dạng hóa chuyên ngành và hình thức đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Trong buổi Lễ Tổng kết năm học 2013-2014 hôm nay, thay mặt tập thể Lãnh đạo Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, tôi xin phép được báo cáo trước các quý vị đại biểu, các cán bộ, viên chức và học sinh toàn trường những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực của năm học vừa qua.
 
1. Công tác đào tạo:

1.1. Về công tác tuyển sinh:

Xác định rõ công tác tuyển sinh hiện nay của các trường đào tạo VHNT nói chung và đặc biệt đối với Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đào tạo năng khiếu chuyên biệt nói riêng, gặp rất nhiều khó khăn. Ban Giám hiệu đã chỉ đạo triển khai công tác tuyển sinh khóa 35 năm học 2013-2014 ngay từ đầu tháng 3/2014.

Sau 03 tháng tổ chức triển khai, tính đến ngày 8/5/2014, Hội đồng tuyển sinh của Trường đã tổ chức tuyển sinh xong Vòng I Sơ tuyển tại 89 trường của 04 Tỉnh, thành phố miền Bắc. Trong đó có 47 trwongf Tiểu học, 39 trường THPTCS, 03 trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên, với kết quả cụ thể sau:

* Tổng số thí sinh đăng ký dự tuyển:                                        3037 thí sinh;
* Tổng số thí sinh tham gia dự tuyển:                                       983 thí sinh;
* Tổng số thí sinh trúng tuyển Vòng I sơ tuyển:                       597 thí sinh;
* Tổng số các trường có thi sinh tham gia tuyển sinh:            89 trường;
* Tổng số điểm chốt tuyển:                                                    13 điểm
* Tổng số ngày tổ chức tuyển sinh Vòng I Sơ tuyển:               48 ngày
* Số lượt CB, giáo viên tham gia tuyển sinh Vòng I Sơ tuyển:  21 người

597 thí sinh trúng tuyển Vòng I Sơ tuyển sẽ tiếp tục tham gia tuyển sinh Vòng Trung tuyển và Phúc tuyển được tổ chức vào 02 ngày 08 và 09 tháng 07 năm 2014 tại Trường.

1.2. Về kết quả đào tạo văn hóa phổ thông:

Đào tạo trình độ VHPT cho học sinh ở 2 bậc học THCS và THPT hệ giáo dục thường xuyên là một trong các nội dung nằm trong chương trình đào tạo diễn viên xiếc chuyên nghiệp của Trường. Kết quả đánh giá phân loại học sinh đạt được trong năm học 2013-2014 của Khoa Văn hóa phổ thông cụ thể như sau:

- Tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi:                                  34,3%
- Tỷ lệ học sinh xếp loại Trung bình:                             61,8%
- Tỷ lệ học sinh xếp loại yếu, kém:                                 3,9%
- Tỷ lệ học sinh đã đỗ tốt nghiệp BTTHCS:                  90%
- Tỷ lệ học sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT:                        77,8%

1.3. Về kết quả đào tạo chuyên môn Xiếc của học sinh toàn trường năm học 2013-2014:

Căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của học sinh năm học 2013-2014, ngày 28 tháng 6 năm 2014, Hội đồng đánh giá phân loại kết quả học tập của học sinh Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã tổ chức họp đánh giá và phân loại kết quả học tập cho học sinh toàn trường, cụ thể như sau:

          - Tỷ lệ học sinh đủ điều kiện dự thi:                     95%
          - Tỷ lệ tiết mục đủ điều kiện dự thi:                      95,4%
          - Tỷ lệ học sinh xếp loại Xuất sắc:                       1,1%
          - Tỷ lệ học sinh xếp loại Khá và Giỏi:                  68,8%
          - Tỷ lệ học sinh xếp loại TBK:                               15,6%
          - Tỷ lệ học sinh xếp loại TB:                                  5,6%
          - Tỷ lệ học sinh xếp loại Yếu, Kém:                     8,9%
          - Tỷ lệ học sinh chưa xếp loại:                             10%
         
1.4. Về đánh giá kết quả đào tạo chung năm học 2013-2014 của học sinh toàn trường:

          - Tỷ lệ học sinh xếp loại Khá và Giỏi:                           53,6%
          - Tỷ lệ học sinh xếp loại TBK:                                        33,3%
          - Tỷ lệ học sinh xếp loại TB:                                           9,5%
          - Tỷ lệ học sinh xếp loại Yếu:                                         3,6%
         
2. Công tác nghiên cứu Khoa học và Quan hệ đối ngoại:

2.1 Công tác nghiên cứu Khoa học

- Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Trường đã thẩm định, phê duyệt 03 đề án tiết mục có chất lượng kỹ thuật tương đối tốt cho học sinh Khóa 32 và đưa vào thực hiện. Cụ thể đề án tiết mục “Đu tiên” của GV, Ths Ngô Lê Thắng; đề án tiết mục “Hình tượng nam nữ” của GV Đinh Thanh Hà và đề án tiết mục “Dây bật đôi” của GV Nguyễn Thị Huyền My. Tuy nhiên Chủ tịch Hội đồng yêu cầu 03 giáo viên trong quá trình huấn luyện, vẫn phải tiếp tục nghiên cứu chỉnh sửa nội dung, nâng cao chất lượng kỹ thuật và nghệ thuật của đề án, bởi chất lượng đề án tiết mục xiếc cũng chính là tương lai, sự nghiệp của các thế hệ học sinh được đào tạo tại Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

- Hội đồng đã phê duyệt bổ sung và tổ chức triển khai thực hiện đề án tiết mục cho học sinh CPC. Tính đến thời điểm hiện nay, Chương trình đào tạo cho CPC tổng số đã có 9 tiết mục.

- Đã hoàn thiện xong Tập bài giảng Lịch sử xiếc gồm 3 chương và đưa vào giảng dạy cho 03 Khóa học sinh tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp. Chương 1 cung cấp cho người học kiến thức tổng quan về lịch sử xiếc của 18 nước có nền nghệ thuật xiếc phát triển trên thế giới. Chương 2 cung cấp cho người học kiến thức tổng quan về Lịch sử xiếc Việt Nam và Chương 3 “Lịch sử Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam”. Mặc dù có thể còn có những hạn chế nhất định, song có thể đánh giá công tác biên soạn Tập bài giảng Lịch sử xiếc này trong thời gian 03 năm qua rất công phu và nghiêm túc. Thời gian tới, Nhóm biên soạn của Trường sẽ tiếp tục bổ sung và hoàn thiện thành bộ Giáo trình Lịch sử Xiếc để phục vụ công tác đào tạo.

- Tiếp tục triển khai hiệu đính và biên soạn lại bản dịch các giáo trình và sách chuyên khảo của Nga và Pháp.

- Khai thác có hiệu quả website với giao diện mới nhằm góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, quảng bá và giới thiệu các hoạt động đào tạo của Trường với các đối tác trong và ngoài nước.

2.2. Quan hệ đối ngoại:

- Tháng 2/2014, Hiệu trưởng cùng với Đoàn công tác Liên Bộ sang CPC họp với Lãnh đạo Bộ Văn hóa Nghệ thuật CPC về kế hoạch hợp tác đào tạo;

- Tháng 3/2014 Hiệu trưởng Trường Nghệ thuật Quốc gia Úc đến thăm và làm việc với Ban giám hiệu về kế hoạch hợp tác đào tạo và trao đổi giáo viên hàng năm giữa trường xiếc của 2 nước;

- Tháng 3/2014 Phối hợp với Đài truyền hình Pháp quay phim phóng sự về chương trình đào tạo diễn viên xiếc chuyên nghiệp tại Việt Nam;

- Tháng 4/2014 Phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam VTV1 thực hiện 01 phim phóng sự về chương trình đào tạo học sinh Trường Xiếc;

- Tháng 5/2014, Tiết mục “Tạo hình trên xà đơn” đã được dàn dựng xong để chuẩn bị tham gia Festival Xiếc quốc tế tổ chức tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 10 năm 2014;

- Thực hiện công văn số 6502/QHQT-VPCP ngày 14/9/2010 của Văn phòng Chính phủ và Quyết định số 3483/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về việc đào tạo diễn viên xiếc Campuchia học tập tại Việt Nam, tháng 10/2010 Trường tiếp nhận 17 học sinh CPC đào tạo hệ 4 năm. Đến nay, về cơ bản Trường đã dàn dựng xong 9 tiết mục xiếc và dự kiến tháng 10 năm 2014 các học sinh CPC sẽ tốt nghiệp về nước.

3. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ:

Nhằm từng bước triển khai công tác chuẩn hóa trình độ đội ngũ cán bộ giáo viên cho Khoa Xiếc, Khoa Tạp kỹ, Khoa VHPT, không chỉ đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ công tác hiện tại, mà còn tạo cơ sở cho Trường khi nâng cấp lên thành trường cao đẳng. Trong năm qua, Trường đã thực hiện những bước đi cụ thể:

- Ban giám hiệu đã ký Hợp đồng biểu diễn và giảng dạy đối với các tài năng xiếc trẻ. Đó là những học sinh của Khóa K.25, K.27 và K.28, tuy mới tốt nghiệp, song hầu hết các em đều đã có kinh nghiệm biểu diễn trên dưới 300 buổi trên sân khấu và đã đoạt nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế. Có những em tuy mới ra trường được 04 năm nhưng đã có bộ sưu tập huy chương: 03 giải vàng, 05 giải Bạc trong Cuộc thi và Liên hoan Xiếc Quốc tế như: Nguyễn Mạnh Trung, Nguyễn Văn Dương. Hoặc mới chỉ ra trường được 02 năm nhưng các em đã có 02 giải Vàng, 03 giải Bạc, 01 giải Tài năng trẻ như: Quách Xuân Tùng, Nguyễn Phương Thảo, Quách Thế Nam, Nguyễn Ngọc Thịnh, Nguyễn Chí Đoàn, Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Ngọc Ánh, Lê Trung Thành, Nguyễn Hạnh Phúc…

- Đã làm việc với Ban giám hiệu Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội về việc liên kết mở khóa đào tạo Đạo diễn Sân khấu chuyên ngành Xiếc.

- Đã cử 02 cán bộ, giáo viên đi đào tạo cao học, trình độ Thạc sĩ tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

4. Công tác tổ chức biểu diễn:

- Tháng 10 năm 2013, Trường đã cử tiết mục “Đu quay” của Nhà hát thể nghiệm tham dự Liên hoan Xiếc Quốc tế tại Ngô Kiều, Trung Quốc. Tiết mục đã đoạt Giải Đặc biệt. Với kết quả đạt được của học sinh Trường Xiếc, ngay tại liên hoan, Ban tổ chức Liên hoan Xiếc Quốc tế Vũ Hán đã mời Trường tiếp tục cử học sinh và tiết mục sang dự Liên hoan vào tháng 10 năm 2014.

- Năm học 2013-2014, Nhà hát thể nghiệm Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam ngoài nhiệm vụ tổ chức cho học sinh cuối khóa của Trường biểu diễn thực tạp tốt nghiệp, đã tổ chức biểu diễn được trên 50 buổi, trong đó phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa nhân dịp tết nguyên đán 10 buổi, phục vụ các cháu thiếu nhi con em công đoàn Bộ VHTTDL 01 buổi và 01 buổi biểu diễn gây quỹ từ thiện cho Quỹ bảo trợ tỉnh Sơn La.

5. Công tác Hành chính hậu cần:

5.1. Công tác tổ chức

- Trường đang triển khai hoàn thiện, bổ sung và soạn thảo thêm các bộ Quy chế cho phù hợp với tình hình thực tế và nhiệm vụ giai đoạn hiện nay của Trường như Quy chế tổ chức hoạt động Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; Quy chế Kiểm tra, Thi, Xét lên lớp và Công nhận tốt nghiệp Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; Quy chế Dân chủ tại Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; Quy chế Văn hóa công sở tại Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam…

- Xây dựng kế hoạch điều chỉnh, kiện toàn tổ chức bộ máy theo đề án “Chiến lược phát triển Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, giai đoạn 2014-2020, tầm nhìn 2030” và đề án “Thành lập Trường Cao đẳng Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam trên cơ sở Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam” đã được Lãnh đạo Bộ VHTTDL thông qua. Trong đó sẽ thành lập thêm 01 phòng chức năng, 01 Tổ bộ môn mới của Khoa Xiếc.

5.2. Công tác tài vụ kế toán và hậu cần

- Thực hiện nghiêm túc và đúng với Luật Ngân sách, Luật Kế toán… đồng thời đáp ứng kịp thời và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển toàn diện của trường.

- Tiếp tục đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học cho các phòng học, phòng tập của các Khoa chuyên môn và khu làm việc của các Phòng, Ban.

- Triển khai thực hiện dự án sửa chữa, cải tạo Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã được Lãnh đạo Bộ VHTTDL phê duyệt, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo của Trường giai đoạn mới.

6. Công tác thi đua khen thưởng:

Ngoài Huân chương và Bằng khen mà Tập thể và các cá nhân của Trường đã được trao tặng trong năm qua, Hội đồng Thi đua khen thưởng của Trường đã tổ chức họp và xét khen thưởng đợt 1 cho các cán bộ, giáo viên và học sinh toàn Trường. Kết quả cụ thể như sau:

+ Đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Cơ sở có 8 đồng chí
+ Đạt danh hiệu Lao động tiên tiến có 22 đồng chí
+ Đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến: 03 tập thể
+ Có 6 học sinh đạt danh hiệu: Học sinh giỏi
+ Có 02 Khóa học sinh đạt danh hiệu Tập thể học sinh tiên tiến.

B/ NHỮNG VẤN ĐỀ TỒN TẠI

Trong năm học vừa qua, mặc dù Trường đã đạt được rất nhiều thành tích và hiệu quả công tác trên các lĩnh vực hoạt động. Song chúng ta cũng không thể không nghiêm túc xem xét và đánh giá đúng mức về những nguyên nhân, những hạn chế cơ bản đã và đang tồn tại trong môi trường giáo dục, đào tạo của chúng ta. Theo đánh giá của Cấp ủy Đảng và Tập thể lãnh đào Trường trong cuộc họp mở rộng được tổ chức vào tháng 5 năm 2014: Nếu không giải quyết kịp thời, tích cực và dứt điểm, thì những hạn chế tồn tại trong những năm vừa qua sẽ có nguy cơ phá hoại môi trường, sự nghiệp đào tạo diễn viên xiếc chuyên nghiệp duy nhất của Việt Nam có lịch sử hình thành trên 50 tuổi này. Những tồn tại đó đã biểu hiện trên các mặt:

1- Đối với cán bộ, giáo viên:

1.1. Về chuẩn mực đạo đức giáo viên:

- Nghề giáo có một quy chuẩn về phẩm chất đạo đức rất riêng và rất khắt khe, bởi hình ảnh người thầy chính là tấm gương của trò. Song hiện nay trong số giáo viên huấn luyện xiếc của Trường còn tồn tại một số hiện tượng cố tình vi phạm Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 02/8/2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành kèm theo quy chế văn hóa công sở như: không mặc trang phục theo đúng quy định khi tham gia huấn luyện kỹ năng thực hành, đã làm ảnh hưởng đến chất lượng huấn luyện đào tạo cho học sinh. Có giáo viên săm trổ trên người như thành phần ngoài xã hội. Có giáo viên còn chửi bới, lăng nhục học sinh và đồng nghiệp; Có giáo viên không biết tự tôn trọng mình, đã ngang nhiên mặc quần đùi, quần sooc, áo phông đến dự các buổi Lễ trang trọng và có ý nghĩa đối với ngành giáo dục như Tổng kết, Sơ kết, Khai giảng năm học mới, Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày Kỷ niệm thành lập Trường… Từ những lối sống không nghiêm túc và thiếu kỷ cương như vậy, đã dần dần dẫn đến hệ quả nghiêm trọng là hành vi vi phạm pháp luật của giáo viên Đỗ Thành Trung hành hung Hiệu trưởng khi bị Hiệu trưởng nhắc nhở trong Cuộc họp toàn Khoa Xiếc ngày 01/4/2014… Những hiện tượng tồn tại nêu trên đã làm hoan ố hình ảnh và nhân cách của nhà giáo nói chung và hình ảnh, nhân cách của đội ngũ giáo viên Trường Xiếc nói riêng.

1.2. Ý thức thái độ chấp hành các quy định hiện hành của pháp luật:

- Ý thức thái độ chấp hành các quy định hiện hành trong các bộ luật của một bộ phận cán bộ viên chức còn chưa tốt. Có những cán bộ, viên chức tự ý nghỉ làm, nghỉ việc không có lý do chính đáng.

- Có hiện tượng một số viên chức một phần do thiếu hiểu biết, một phần lợi dụng dân chủ, không đạt hiệu quả trong công việc, không chịu làm việc hoặc có hành vi vi phạm pháp luật… Nhằm che đậy khuyết điểm của mình, họ đã cấu kết bè phái, gây áp lực và thậm chí đe dọa đội ngũ cán bộ quản lý đơn vị phải xét cho mình một danh hiệu thi đua khi đơn vị tổ chức đánh giá bình xét thi đua;

- Công tác xây dựng và đăng ký Đề án tiết mục cho học sinh các khóa còn chậm trễ và kém hiệu quả;

- Công tác tổ chức kiểm tra lấy điểm định kỳ hàng tháng cho học sinh của giáo viên bộ môn và giao nộp sổ điểm về cho Phòng đào tạo tổng hợp điểm cho học sinh còn chậm và không đúng thời gian quy định.

- Công tác quản lý học sinh ngoài giờ của Phòng ĐT&QLHS và công tác giáo viên chủ nhiệm chưa thực sự có hiệu quả trong việc quản lý học sinh, chưa thực sự là cầu nối giữa gia đình học sinh với nhà trường.

2. Đối với học sinh:

Ý thức thái độ chấp hành Nội quy, quy chế của một số học sinh còn kém, một số học sinh còn tự ý bỏ học, nghỉ học không lý do, không tuân thủ quy trình an toàn lao động trong luyện tập… đây là một trong những nguyên nhân để những h/s này không có đủ điều kiện xếp loại rèn luyện và đánh giá kết quả học tập trong năm học vừa qua.

C. CÁC GIẢI PHÁP SỬ LÝ TỒN TẠI:

1. Công tác biên soạn và hoàn thiện các Nội quy, Quy chế:

Tiếp tục triển khai biên soạn thêm, hoàn thiện và bổ sung những điều khoản trong các bộ Quy chế hiện có cho phù hợp với nhiệm vụ quản lý trong tình hình thực tế hiện nay của Trường;

2. Công tác tổ chức nhân sự:

2.1. Năm học 2014-2015, tập thể lãnh đạo Trường sẽ phối hợp với Thanh tra Bộ VHTTDL, Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Đào tạo và các cơ quan chức năng cương quyết giải quyết dứt điểm, không bố trí công tác huấn luyện, giảng dạy đối với các giáo viên có hiện tượng vi phạm chuẩn mực đạo đức giáo viên;

2.2. Tăng cường công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, cương quyết miễn nhiệm những cán bộ quản lý không đạt hiệu quả công tác, đồng thời bổ nhiệm những cán bộ quản lý trẻ có trình độ chuyên môn, có năng lực và tâm huyết với nghề, với Trường.

3. Công tác nâng cao chất lượng đào tạo:

3.1. Nghiêm túc thực hiện công tác đánh giá, kiểm định chất lượng đào tạo theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành

3.2. Cương quyết không phê duyệt các Đề án đăng ký tiết mục không đạt yêu cầu về chất lượng chuyên môn, nghệ thuật;

3.3. Không phê duyệt và ra Quyết định tạm dừng thi đối với các tiết mục xiếc không đảm bảo đủ nội dung đã đăng ký trong đề án tiết mục và đã được Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ký phê duyệt.

4. Công tác quản lý học sinh:

4.1. Tăng cường công tác quản lý học sinh cả trong và ngoài giờ nhằm xây dựng một môi trường trong sáng, lành mạnh, đảm bảo cho các em được yên tâm học tập… Tuy nhiên, để công tác quản lý học sinh đạt hiệu quả cao, song song với công tác giáo dục của Nhà trường, yếu tố quyết định chính là ý thức tự giác, chấp hành nội quy, kỷ luật của học sinh. Do đó, mô hình Đội cờ đỏ, Đội học sinh tự quản sẽ tiếp tục được duy trì nhân rộng nhằm huy động các tấm gương học sinh gương mẫu và nêu cao tinh thần tự giác, ý thức tự quản trong môi trường tập thể của toàn thể các em học sinh.

4.2. Nghiêm túc chấn chỉnh hoạt động xử lý các học sinh vi phạm kỷ luật trong học tập. Cho thôi học đối với học sinh không phát triển năng khiếu, hoặc vi phạm có hệ thống Nội quy, Quy chế của Trường dẫn đến hậu quả không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn trong quy trình đào tạo.

Kính thưa toàn thể các quý vị!

Trên đây là những kết quả đã đạt được, cũng như những hạn chế tồn tại trong năm học 2013-2014 vừa qua tại Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

Năm học cũ đã trôi qua, cũng là khởi đầu của một năm học mới, năm học 2014-2015. Thay mặt tập thể lãnh đạo Trường, tôi mong muốn các đồng chí cán bộ, các thầy cô giáo tâm huyết, yêu nghề và các em học sinh của Trường hãy phát huy nhiều hơn nữa để đưa Trường ta vượt ra khỏi những tháng ngày khó khăn vừa qua. Hãy sát cánh cùng nhau cương quyết loại bỏ những hạn chế làm ảnh hưởng tới sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Trường. Hãy đoàn kết và cùng nhau góp phần làm cho Trường ngày một thêm phát triển cả về quy mô đào tạo và chất lượng đào tạo, xứng đáng với niềm tin yêu, hy vọng của cả ngành Xiếc Việt Nam về một cơ sở đào tạo diễn viên Xiếc chuyên nghiệp có uy tín, duy nhất không chỉ trong nước mà còn trong khu vực ĐNA.

Cuối cùng tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các đ/c cán bộ viên chức sức khỏe và hạnh phúc! Chúc các em học sinh có một kỳ nghỉ hè thật bổ ích!

TS.Hoàng Minh Khánh
 
  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


 

Video Tiết Mục Xiếc Trong Nước

Tiết mục - Khát Vọng (video) Lượt xem: 264

TOP VIDEO

Video Tiết mục Xiếc Nước ngoài

Web liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm :1

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 46

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3955

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1876358

Đăng lúc: 18-04-2019 10:06:49 AM
Đăng lúc: 18-04-2019 09:53:06 AM
Đăng lúc: 28-11-2018 02:58:17 PM
Đăng lúc: 23-11-2018 12:06:00 PM
 
Xem bản: Desktop | Mobile

Thiết kế website chuyên nghiệp bởi Vinamax