Hội nghị cán bộ, viên chức Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam năm 2019

Thứ sáu - 17/01/2020 11:38 - Người đăng bài viết: Admin - Đã xem: 332

Hội nghị cán bộ, viên chức Trường Trung cấp Nghệ thuật
Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam năm 2019


Sáng ngày 04/01/2020, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam trang trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019 và xây dựng quyết nghị các chỉ tiêu thi đua của Hội nghị Cán bộ, viên chức năm 2020.

Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu khách mời có ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía Nhà trường có ThS.Ngô Lê Thắng, Phó Hiệu trưởng điều hành Trường cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

Quang cảnh Hội nghị Cán bộ, viên chức Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam 2019
 
Hội Nghị đã được nghe ThS.Ngô Lê Thắng, Phó Hiệu trưởng điều hành Nhà trường báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ viên chức 2019, chỉ ra một số tồn tại trong các lĩnh vực hoạt động của Trường, đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục cho các tồn tại trên.

Phần hai của Bản báo cáo, thay mặt Lãnh đạo Trường, đồng chí Phó Hiệu trưởng đã báo cáo trước Hội nghị dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2020

Năm học 2019, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn song Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã đạt được những thành tích xuất sắc và có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp phát triển của Trường, thể hiện ở những kết quả đạt được trên các lĩnh vực hoạt động. Cụ thể:

Về thực hiện công tác tuyển sinh, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã triển khai tuyển sinh khóa 40 niên khóa 2019-2024 từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2019 với 6203 thí sinh tham gia dự tuyển. Kết quả Trường đã làm thủ tục tiếp nhận cho 40 học sinh nhập học, hoàn thành vượt chỉ tiêu tuyển sinh đã thông qua tại Hội nghị cán bộ viên chức năm 2018 là 35 học sinh. Ngoài ra Trường còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đột xuất do lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao cho về việc tuyển sinh cho nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Trường đã cử cán bộ, giáo viên sang Lào tuyển 15 học sinh cho Đoàn Xiếc Quốc gia Lào theo Nghị định liên Chính phủ đã ký giữa Chính phủ hai nước Việt Nam-Lào. Số học sinh này đã sang đào tạo tại Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam từ tháng 10 năm 2018.

Ngoài nhiệm vụ đào tạo VHPT cho học sinh ở 02 cấp học là Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đào tạo Văn hóa phổ thông hệ Trung học phổ thông cho 53 học sinh của Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Kết quả, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 90%; tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi Văn hóa phổ thông đạt 65%; tỷ lệ học sinh xếp loại xuất sắc, khá, giỏi Chuyên môn Xiếc đạt 63,9%.

Về công tác nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng đào tạo của Trường ngày càng được chú trọng nâng cao và đã được khẳng định thông qua 06 giải thưởng lớn mà cán bộ, giáo viên chuyên môn Xiếc và các học sinh của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã đoạt được tại Cuộc thi Tài năng diễn viên Xiếc toàn quốc năm 2018 và tại Liên hoan Xiếc Quốc tế - 2019; Tại Cuộc thi Tài năng diễn viên Xiếc toàn quốc năm 2018 tổ chức tại Thủ đô Hà nội tháng 12 năm 2018, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã đoạt được 01 giải Nhất cho tiết mục “Khát vọng”, 01 giải Nhì cho tiết mục “Phiên chợ rẻo cao”, 01 giải Tác giải xuất sắc cho TS.NSƯT Hoàng Minh Khánh, 01 giải Đạo diễn xuất sắc cho ThS. Ngô Lê Thắng; Tại Liên hoan Xiếc Quốc tế - 2019 tổ chức tại thủ đô Hà Nội tháng 10 năm 2019, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã đoạt được 01 Huy chương Bạc cho tiết mục “Giấc mộng Phù Vân”, 01 giải Huấn luyện viên xuất sắc cho giáo viên Nguyễn Thị Huyền My.

Công tác quản lý học sinh, ngay từ đầu năm học 2018-2019 Trường đã tổ chức cho học sinh học tập “Tuần lễ học sinh, sinh viên” theo công văn hướng dẫn của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo: Phổ biến Luật giáo dục, Luật giáo dục nghề nghiệp, tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV-AISD, phòng chống cháy nổ… Đặc biệt là tổ chức quán triệt Nghị quyết của Chính  phủ về trật tự an toàn giao thông, các nội quy, quy chế của Trường, nội quy, quy chế Khu ký túc xá học sinh sinh viên, các chế độ chính sách Nhà nước. Tăng cường công tác quản lý học sinh tại khu ký túc xá HSSV, đổi mới phương thức quản lý học sinh nội trú, tạo môi trường trong sạch lành mạnh để các em học sinh yên tâm học tập và sinh hoạt. Duy trì nề nếp chào cờ, hát Quốc ca và sơ kết hoạt động hàng tuần đối với học sinh toàn Trường.

Về công tác nghiên cứu khoa học và đối ngoại, Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Trường đã tổ chức nghiệm thu kết quả 03 Đề án tiết mục Xiếc do các giáo viên thực hiện huấn luyện, dàn dựng cho học sinh của Trường tham gia “Cuộc thi Tài năng diễn viên Xiếc toàn quốc năm 2018”; kết quả 01 tiết mục đoạt giải Nhất, 01 tiết mục đoạt giải Nhì, 01 giáo viên đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất, 01 giáo viên đoạt giải Tác giả xuất sắc nhất; Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Trường đã thẩm định và phê duyệt 06 đề án tiết mục cho các giáo viên để tổ chức giảng dạy cho học sinh Khóa 37; thẩm định và phê duyệt Đề án tiết mục tham dự Liên hoan Xiếc Quốc tế-2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Hà Nội tháng 10 năm 2025; Tiếp tục triển khai thực hiện Dự án “Đào tạo tài năng lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn Xiếc” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; khai thác có hiệu quả website của Trường, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, quảng bá và giới thiệu các hoạt động đào tạo của Trường tới các đối tác trong và ngoài nước. Tính đến tháng 12 năm 2019 đã có hơn 1,9 triệu lượt người truy cập.

Hoạt động đối ngoại, ngoài các đối tác truyền thống như CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Australia, Trung Quốc. Năm học 2018-2019 Trường đã đặt quan hệ và triển khai hợp tác có hiệu quả với một số tổ chức nước ngoài như Hàn Quốc, Pháp. Cụ thể: Tiếp tục triển khai đào tạo cho 15 học sinh nước CHDCND Lào, hệ đào tạo chính quy 5 năm, niên khóa 2018-2023 theo Hiệp định Liên Chính phủ đã ký giữa hai nước Việt Nam và Lào; Tháng 12 năm 2018, tại Hà Nội đại diện Lãnh đạo Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện Lãnh đạo Học viện Truyền thông và Nghệ thuật Đông Á - Hàn Quốc về cơ hội hợp tác đào tạo, trao đổi giáo viên, diễn viên, học sinh giữa hai trường trong thời gian tới; tháng 5 năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cử Đoàn cán bộ của Trường sang Học viện Truyền thông và Nghệ thuật Đông Á - Hàn Quốc để khảo sát, trao đổi, bạn bạc cụ thể về hợp tác đào tạo giữa hai Trường.

Tháng 10 năm 2019, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ với Công ty AG La Cascade - Cộng hòa Pháp về việc hợp tác và trao đổi giáo viên, chuyên gia hàng năm giữa hai bên; tháng 11 năm 2019, tại Hà Nội đại diện Lãnh đạo Trường đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Luân Đôn - Vương quốc Anh về hợp tác, trao đổi đào tạo gữa hai trường; được sự cho phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường đã đón 02 chuyên gia Pháp và Đức sang giảng dạy và huấn luyện cho học sinh của Trường.

Về công tác tổ chức, Trường đã triển khai xây dựng, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện 15 bộ Quy chế hoạt động của các đơn vị trực thuộc Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới trong giai đoạn phát triển mới hiện nay của Trường; tiếp tục nghiên cứu việc triển khai thực hiện chính sách tinh giản biên chế năm 2019 theo lộ trình của Đề án “Tinh giản biên chế Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam giai đoạn 2015-2021 đã được lãnh đạo Bộ phê duyệt; triển khai thực hiện quy trình bổ nhiệm, điều động luân chuyển một số chức danh lãnh đạo, quản lý cấp Khoa, Phòng hiện còn thiếu nhằm kiện toàn nhân sự lãnh đạo do sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ theo Quyết định số 3473/QĐ-BVHTTDL ngày 19/9/2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Kỳ thi tuyển viên chức Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam năm 2018 và đã tuyển dụng đủ 16 viên chức vào đúng các vị trí chức danh, việc làm theo chỉ tiêu được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao. Trong tháng 5 đến tháng 7 năm 2019, Lãnh đạo Trường đã công bố và trao Quyết định tuyển dụng viên chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 16 thí sinh trúng tuyển. Đồng thời Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã ký hợp đồng làm việc với 16 viên chức nêu trên theo đúng quy định hiện hành.

Triển khai thực hiện quy trình bổ nhiệm các chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam theo Hướng dẫn của Ban Cán sự Đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; tháng 11 năm 2019, Lãnh đạo Trường tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kiểm tra công tác Tổ chức cán bộ năm 2019 đối với đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ; hoàn thiện công tác đánh giá, phân loại viên chức năm 2019 toàn Trường, đã trình hồ sơ báo cáo về Vụ TCCB – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo đúng quy định; tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để thực hiện nâng cấp Trường lên thành Trường Cao đẳng Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam trên cơ sở Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

Công tác tài vụ kế toán và hậu cần được thực hiện nghiêm túc và đúng Luật ngân sách, Luật Kế toán... đồng thời đáp ứng kịp thời và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ đào tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của Trường. Tăng cường đầu tư trang thiết bị, đạo cụ phục vụ giảng dạy cho các phòng học, phòng tập của các Khoa Xiếc, Khoa Tạp kỹ, Khoa Văn hóa phổ thông. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ tiền lương, chính sách đãi ngộ cho công chức, viên chức, người lao động trong Trường theo đúng với Luật Ngân sách, Luật kế toán và những quy định hiện hành khác. Thực hiện đúng, kịp thời và đầy đủ các chế độ chính sách đối với học sinh của Trường.  Duy trì hoạt động và đạt hiệu quả cao Nhà ăn học sinh, sinh viên Trường. Tiếp tục hỗ trợ  tiền ăn cho các học sinh ăn tại bếp ăn của Trường theo định mức 180.000đ/học sinh/tháng. Số tiền hỗ trợ được trích từ nguồn thu sự nghiệp khác thông qua hoạt động biểu diễn thực tập của học sinh do Nhà hát thể nghiệm Trường tổ chức.

Công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ được Nhà trường chú trọng, quan tâm. Năm 2019, Trường đã cử 01 cán bộ đi đào tạo trình độ Cao cấp lý luận chính trị, cử hơn 30 lượt cán bộ, viên chức đi học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ (toàn bộ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, viên chức được trích từ nguồn Ngân sách Nhà nước và nguồn thu khác của Trường); tiếp tục ký hợp đồng giảng dạy và biểu diễn đối với các học sinh tài năng đã đoạt giải cao tại các kỳ Liên hoan Xiếc chuyên nghiệp toàn quốc và Liên hoan Xiếc Quốc tế; tiếp tục liên kết, phối hợp với Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội tổ chức đào tạo Khóa Đại học Đạo diễn Sân khấu chuyên ngành Xiếc (hệ vừa làm, vừa học) cho các giáo viên đang giảng dạy tại Trường và một số đơn vị nghệ thuật Xiếc trong cả nước.

Công tác tham gia biểu diễn phục vụ của Nhà hát thể nghiệm trong năm 2019, ngoài nhiệm vụ tổ chức cho học sinh cuối khóa biểu diễn thực tập tốt nghiệp còn tổ chức được 30 buổi hợp đồng dịch vụ biểu diễn với các đơn vị và các tổ chức để bổ sung thêm nguồn kinh phí hoạt động của Trường. Tổng doanh thu từ hoạt động biểu diễn của Nhà hát thể nghiệm đã đạt được trong năm 2019 là 608.500.000đ; Bên cạnh đó, Trường còn tổ chức được nhiều buổi biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị: ngày 11 và 12/01/2019, Trường cử đoàn cán bộ, giáo viên, diễn viên, học sinh biểu diễn 01 buổi phục vụ nhân dân, bộ đội biên phòng, giáo viên, học sinh tại địa bàn xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang; tổ chức 02 buổi biểu diễn phục vụ các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn quận Cầu Giấy dịp tết Trung thu 2019; tổ chức 02 buổi biểu diễn quảng bá về Liên hoan Xiếc Quốc tế-2019 tại Nhà hát thể nghiệm của Trường theo kế hoạch của Ban tổ chức Liên hoan; tham gia Chương trình biểu diễn Nghệ thuật chào mừng Ngày hội đại đoàn kết và Di sản văn hóa các dân tộc Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tháng 12 năm 2019.

Với những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã vinh dự được Nhà nước, Chính phủ, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý:

Tháng 1 năm 2019: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2018 cho Tập thể Trường; Công đoàn Viên chức Việt nam tặng Bằng khen cho 1 cá nhân Trường vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào đi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh; Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong “Cuộc thi tài năng diễn viên Xiếc toàn quốc 2018”.
Tháng 3 năm 2019: Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân Trường do đạt thành tích xuất sắc trong công tác; Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng 1 Bằng khen cho 1 nữ công đoàn viên Trường vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Phụ nữ Giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2018.

Tháng 7 năm 2019: Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho tập thể Trường vì đã đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi viết “Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước”. Trường đạt giải Ba của Cuộc thi, trong tổng số 168 bài viết của các tập thể tham gia dự thi có 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 giải Ba.

Tháng 8 năm 2019: Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam phong tặng Danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân cho 01 cá nhân của Trường
Tháng 10 năm 2019: Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 cá nhân của Trường; Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tặng 1 Bằng khen cho tập thể Trường vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho thành công của Liên hoan Xiếc quốc tế 2019.

Tháng 11 năm 2019: Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho 01 cá nhân của Trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Tại Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2019 Khối các trường Cao đẳng, Trung cấp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Đồng Nai, Khối Thi đua đã bình xét và thống nhất đề nghị Bộ tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2019 cho Tập thể Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

Năm học 2018-2019 toàn Trường có 07 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua Cơ sở; có 49 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; có 04 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc; có 01 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến.

Trong bản báo cáo, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại và đưa ra giải pháp khắc phục tồn tại đó. Tại phần hai của Báo cáo, đồng chí Phó Hiệu trưởng báo cáo trước hội nghị dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2020 của Trường.

Sau phần trình bày “Báo cáo kết quả hoạt động năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2020” là phần “Báo cáo Kết quả Hoạt động Công đoàn Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam năm 2019, phương hướng hoạt động và phát động phong trào thi đua năm 2020” và “Báo cáo tài chính công đoàn năm 2019” của ThS. Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch Công đoàn trường, “Báo cáo Số liệu quyết toán thu chi nguồn Ngân sách Nhà nước và các nguồn khác của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam năm 2017” do đồng chí Nguyễn Thị Nga, Kế toán Trưởng trình bày, “Báo cáo Công tác thanh tra nhân dân năm 2019, phương hướng hoạt động thanh tra nhân dân năm 2020” do đồng chí Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Phó Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp trình bày.

Hội nghị cũng được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Trần Huy Toàn, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Sau khi tiếp thu ý kiến của các bản báo cáo, ý kiến đóng góp của các cán bộ, viên chức, người lao động tham dự Hội nghị, được sự ủy nhiệm của Đoàn Chủ tịch, ông Nguyễn Quốc Hùng, Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã công bố các chỉ tiêu phấn đấu trên các lĩnh vực hoạt động của Trường năm 2020 để hội nghị bàn bạc và biểu quyết thông qua. Kết quả, các nội dung đã được hội nghị biểu quyết thông qua với ý kiến đồng ý 100%, cụ thể:

1. Công tác đào tạo và QLHS:
- Phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển sinh Khóa 41 là: Từ 35- 40 chỉ tiêu;
- Về đào tạo Văn hóa phổ thông:
+ Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi, Xuất sắc đạt 50%;
+ Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp BT THCS đạt 100%;
+ Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp BT THPT đạt từ 75% trở lên;
- Về đào tạo chuyên môn Xiếc:
+ Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi thi học kỳ, thi hết năm đạt từ 70% trở lên;
+ Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp chuyên ngành diễn viên Xiếc đạt 100%, trong đó có 65% đạt Khá, Giỏi trở lên.
- Về công tác quản lý học sinh: Không có học sinh vi phạm kỷ luật bị Buộc thôi học.

2. Công tác Nghiên cứu Khoa học và Đối ngoại:
- Tiếp tục trao đổi, thỏa thuận hợp tác đào tạo với Austrailia và Cộng hòa Phá: cử 02 đoàn ra hoặc đón 02 đoàn vào trong năm 2020.
- Viết và đăng ít nhất 20 tin, bài viết trên Website của Trường.
- Trong năm 2020, đăng ký thực hiện 01 Đề tài nghiên cứu KH cấp Trường.

3. Công tác tổ chức:
 - Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch tinh giản biên chế năm 2020 theo Đề án Tinh giản biên chế Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam giai đoạn 2015-2021 đã được Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt;
 - Tiếp tục triển khai thực hiện quy trình bổ nhiệm các cán bộ lãnh đạo, quản lý của Trường theo đúng hướng dẫn của Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
         
4. Công tác thi đua khen thưởng:
+ Tập thể Trường: Đạt “Cờ thi đua xuất sắc năm 2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch”. Công đoàn cơ sở đạt “Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam”.
+ Cá nhân: Có 75% tổng số công chức, viên chức, người lao động trong Trường đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên.
+ Không có cá nhân bị đánh giá xếp loại là Không hoàn thành nhiệm vụ.
+ Không có cá nhân bị kỷ luật ở mức Cảnh cáo trở lên.

5. Công tác hành chính hậu cần:
- Tiếp tục mua sắm đồ dùng, trang thiết bị, đạo cụ phục vụ giảng dạy, làm việc và học tập cho các Khoa, Phòng, Tổ chức trực thuộc;
- Tiếp tục hỗ trợ tiền ăn cho học sinh của Trường theo Quy chế chi tiêu nội bộ Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam
- Chuẩn bị kinh phí cho CB, VC, người lao động đi nghỉ mát hè 2020, với mức từ 2.500.000 đồng/người trở lên.

6. Hoạt động của Nhà hát thể nghiệm (trong đó có công tác biểu diễn thực tập của học sinh):
Nhà hát thể nghiệm phấn đấu tổ chức được 35 buổi biểu diễn có thu, với tổng doanh thu đạt 550.000.000 đồng trong năm 2020.

7. Hoạt động Công đoàn:
- Phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn được học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối,  nghị quyết của Đảng; Chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của Công đoàn cấp trên;
- Phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn không vi phạm các tệ nạn xã hội.
- Phấn đấu năm 2020 có từ 80% công đoàn viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên; 90% nữ công đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
- Tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên công đoàn, giới thiệu cho Chi bộ Đảng từ 2 đến 3 đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng kết nạp vào Đảng.
- Phối hợp với chính quyền Nhà trường tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019 và thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ quan.
- Khai thác từ 02 đến 03 buổi biểu diễn và phối kết hợp với chính quyền triển khai việc khai thác dịch vụ khu vực phía sau khu nhà 9 tầng (mặt đường Mai Dịch) để tăng thêm nguồn kinh phí nâng cao đời sống của công đoàn viên, người lao động Trường trong các dịp Lễ, Tết.

Thay mặt Ban Thư ký, ông Đinh Quang Trung đã đọc bản dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019 của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam với các chỉ tiêu cụ thể trên các lĩnh vực hoạt động chính của Trường sẽ được triển khai thực hiện trong năm 2020. Nghị quyết đã được toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động toàn trường tham gia Hội nghị thông qua với sự nhất trí và quyết tâm cao.
 
 

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


 

Video Tiết Mục Xiếc Trong Nước

Tiết mục - Giấc Mộng Phù Vân (video) Lượt xem: 458

TOP VIDEO

Video Tiết mục Xiếc Nước ngoài

Web liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 158

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7482

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2107281

Đăng lúc: 24-11-2020 11:18:25 AM
Đăng lúc: 24-11-2020 11:02:46 AM
Đăng lúc: 05-09-2020 11:33:22 PM
Đăng lúc: 09-07-2020 04:30:02 PM
 
Xem bản: Desktop | Mobile

Thiết kế website chuyên nghiệp bởi Vinamax