Kết quả hoạt động của Trường TCNT Xiếc và tạp kỹ Việt Nam năm 2018 và phương hướng NV công tác trọng tâm năm 2019

Thứ ba - 08/01/2019 17:45 - Người đăng bài viết: Admin - Đã xem: 238

BÁO CÁO
KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỆ THUẬT
          XIẾC VÀ TẠP KỸ VIỆT NAM NĂM 2018 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG
NHIỆM VỤ CÔNG TÁC TRỌNG TÂM NĂM 2019
(Báo cáo tại Hội nghị CBVC Trường Trung cấp Nghệ thuật
Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam năm 2018)
 
 
Kính thưa: ……………………………………………………………….
Kính thưa Đoàn Chủ tịch! 
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Thưa toàn thể Hội nghị!

Hôm nay, ngày 05 tháng 01 năm 2019 Tập thể lãnh đạo Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2018 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động trên các lĩnh vực của Trường trong năm qua; đánh giá thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2017, đồng thời xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019 của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

Trước khi báo cáo các nội dung chi tiết, cho phép tôi thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội nghị gửi đến các quý vị đại biểu và toàn thể Hội nghị lời chào mừng nhiệt thành, lời cầu chúc an khang, may mắn; chúc Hội nghị của chúng ta đạt được mục đích đề ra và thành công tốt đẹp.
 
Thưa toàn thể Hội nghị!
Căn cứ vào những kết quả cụ thể đã đạt được trên các lĩnh vực hoạt động: Đào tạo, nghiên cứu khoa học và đối ngoại, hành chính hậu cần và thi đua khen thưởng... Cấp uỷ Đảng, Ban Giám hiệu, các Hội đồng tư vấn của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã họp và kết luận: Mặc dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại trên một số lĩnh vực hoạt động, song năm 2018 của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam (trong đó có tính cả thành tích năm học 2017-2018) đã khép lại với những thành tích xuất sắc và có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp đào tạo trong lịch sử phát triển của Trường.

Do những thành tích nổi bật đã đạt được trong các lĩnh vực hoạt động, năm 2018 Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch, Công đoàn Viên chức Việt Nam và Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trao tặng 16 Bằng khen cho tập thể và các cá nhân của Trường.

Tại Hội nghị Tổng kết công tác thi đua Khối các trường Cao đẳng, Trung cấp thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam được Khối thi đua tôn vinh và đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ năm 2018 vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018.

Căn cứ vào những chỉ tiêu phấn đấu trong Nghị quyết và đã được toàn thể Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2017 Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam biểu quyết thông qua. Thay mặt Tập thể lãnh đạo Trường, tôi xin báo cáo trước toàn thể Hội nghị kết quả hoạt động thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017; một số tồn tại trong năm 2018; các giải pháp khắc phục và những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phát triển Trường năm 2019 như sau:
 
Phần thứ nhất
ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG THỰC HIỆN
NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC NĂM 2017
 
I. KẾT QUẢ CÔNG TÁC ĐẠT ĐƯỢC TRONG NĂM 2018
1. Công tác chính trị tư tưởng
a) Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Quận uỷ Cầu Giấy, Cấp ủy đảng, Ban giám hiệu Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã triển khai học tập, nghiên cứu các Nghị quyết của các cấp ủy Đảng tới toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và học sinh toàn Trường, đồng thời cụ thể hoá và vận dụng phù hợp với hoạt động đào tạo thực tiễn của Trường.

- Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục Việt Nam”, Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà Trường trong năm qua đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

b) Tập thể Lãnh đạo Trường, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Tổ chức trực thuộc, tổ chức Công đoàn Trường và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thường xuyên tuyên truyền giáo dục cho các em học sinh về phòng chống tệ nạn xã hội, ma tuý trong học đường, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện: Đền ơn đáp nghĩa, xoá đói giảm nghèo, ủng hộ Biển đảo, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai bão lụt…

2. Công tác đào tạo
a) Thực hiện chỉ tiêu công tác tuyển sinh năm học 2018-2019
*Tuyển sinh đào tạo trong nước:
+ Thời gian tuyển sinh: Từ đầu tháng 3 năm 2018 đến 15/7 năm 2018;
+ Tổng số đăng ký dự tuyển:                                   6203thí sinh.
+ Số thí sinh trúng tuyển vòng Phúc tuyển: 47 thí sinh.
Với kết quả tuyển sinh đạt được như trên, Trường đã hoàn thành vượt chỉ tiêu tuyển sinh K.39 so với kế hoạch được giao 47thí sinh/35 chỉ tiêu đăng ký.
*Tuyển sinh đào tạo cho nước ngoài:
Căn cứ nội dung Hiệp định Liên Chính phủ giữa hai nước Việt Nam - Lào đã ký kết. Đoàn cán bộ, giáo viên của Trường đã sang CHDCND Lào tổ chức tuyển 15 học sinh cho Đoàn xiếc Quốc gia Lào. Tháng 9 năm 2018, 15 học sinh Lào đã nhập học tại Trường.

b) Kết quả đào tạo năm học 2017-2018
Căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của học sinh năm học 2017-2018, ngày 02 tháng 7 năm 2018, Hội đồng đánh giá phân loại kết quả học tập của học sinh Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã tổ chức họp đánh giá và phân loại kết quả học tập cho học sinh toàn Trường với kết quả cụ thể như sau:

*Kết quả đào tạo Văn hóa phổ thông:
Đào tạo Văn hóa phổ thông cho học sinh của Trường ở 02 bậc học Trung học cơ sở và Trung học phổ thông là một trong những nội dung và nhiệm vụ chính trong chương trình đào tạo của Trường.

Thực hiện nhiệm vụ do Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao, sau khi số học sinh của các Nhà hát Tuồng, Nhà hát Chèo và Nhà hát Cải lương Việt Nam và học sinh lớp 12 của Cục NTBD tốt nghiệp. Năm học 2017-2018, Trường tiếp tục đào tạo Văn hóa phổ thông cho 83 học sinh của Cục Nghệ thuật Biểu diễn-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, vì thế đã nâng tổng số học sinh theo học hai bậc học Trung học cơ sở và Trung học phổ thông tại trường lên trên 200 học sinh.

Mặc dù số học sinh đào tạo Văn hóa phổ thông đông, số giáo viên VHPT cơ hữu của Trường chỉ có 04 định biên, song với tinh thần, trách nhiệm và ý thức tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng với những quy định hiện hành của Bộ Giáo dụcvà Đào tạo. Công tác đào tạo VHPT đã đạt được những kết quả cụ thể như sau:
- 100% học sinh được xét lên lớp ở khối các lớp từ 6 đến 12.
- 100% học sinh đỗ tốt nghiệp Trung học cơ sở năm học 2017-2018.
- 94,0% học sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông kỳ thi Quốc gia năm học 2017-2018. Với kết quả này, công tác đào tạo văn hóa phổ thông của Trường đã vượt chỉ tiêu đăng ký tại Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017 là 19% (94%/75%)

*Kết quả đào tạo chuyên môn Xiếc:
+ Tỷ lệ học sinh xếp loại Xuất sắc, Giỏi, Khá:      66,3%.
+ Tỷ lệ học sinh xếp loại TB Khá, TB:                             25,0%
+ Tỷ lệ học sinh xếp loại Yếu:                                  2,9%
+ Tỷ lệ học sinh chưa xếp loại:                                  5,8%
            (Do học sinh bị chấn thương trong quá trình luyện tập)
Với kết quả trên, công tác đào tạo chuyên môn xiếc của Trường đã giảm 13,7% so với chỉ tiêu đăng ký thi đua tại Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017 (66,3%/80%); chưa đạt chỉ tiêu đăng ký cho học sinh K.33 và K.34 thi tốt nghiệp chuyên ngành xiếc (dự kiến tổ chức thi vào tháng 7 năm 2018) vì một số tiết mục của K 33, K34 chưa đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật như đã đăng ký trong đề án tiết mục được phê duyệt.

c) Công tác nâng cao chất lượng đào tạo
- Chất lượng huấn luyện, đào tạo các tiết mục xiếc của Trường ngày càng được chú trọng nâng cao. Điều này đã được khẳng định tại các cuộc thi và các kỳ Liên hoan xiếc chuyên nghiệp được tổ chức ở trong nước và nước ngoài.Cụ thể gần đây nhất, tại “Cuộc thi Tài năng diễn viên Xiếc toàn quốc năm 2018", tổ chức tại Hà Nội tháng 12 năm 2018 Hội đồng giám khảo cuộc thi đã đánh giá cao chất lượng các tiết mục của Trường tham gia dự thi. Tại cuộc thi dành cho các diễn viên xiếc chuyên nghiệp có quy mô toàn quốc này, Trường đã đăng ký tham gia 04 tiết mục dự thi, trong đó có 03 tiết mục “Ngày hội dẻo cao” (Dây thép chùng), “Nhịp điệu trẻ” (Tung hứng tập thể) của các học sinh K.34 “Ánh sáng” (Dây lụa) của các học sinh K.35 “Khát vọng” là tiết mục của giáo viên trợ giảng và 01 tiết mục “Đu bay” của Liên đoàn xiếc Việt Nam là tiết mục do giáo viên của Trường huấn luyện và dàn dựng theo đơn đặt hàng của Cục Nghệ thuật biểu diễn cho Liên đoàn xiếc Việt Nam đã được nghiệm thu, bàn giao năm 2017 (tiết mục này cũng đã đoạt giải Nhất tại Cuộc thi).

Kết quả cụ thể mà các giáo viên và học sinh của Trường đã đoạt được tại Cuộc thi là 04 giải thưởng lớn như sau:
+ 01 Giải Nhất: Tiết mục “Khát vọng”.
+ 01 Giải Nhì: Tiết mục “Phiên chợ rẻo cao” H/s Nguyễn Dương Hải K.34.
+ 01 Giải Tác giả Xuất sắc cho TS. NSƯT Hoàng Minh Khánh.
+ 01 Giải Đạo diễn Xuất sắc cho ThS. Ngô Lê Thắng.
- Từ năm học 2017-2018, Trường bắt đầu triển khai thực hiện Dự án “Đào tạo tài năng nghệ thuật biểu diễn Xiếc Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 08/7/2017.

3. Công tác quản lý học sinh
- Mặc dù ngay đầu năm học, Ban giám hiệu đã chỉ đạo cho Phòng Đào tạo và Quản lý học sinh tổ chức cho học sinh toàn trường học tập “Tuần lễ học sinh, sinh viên” theo Công văn hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Phổ biến Luật Giáo dục, tuyên truyền phòng chống ma tuý, HIV/AISD, phòng chống cháy nổ. Đặc biệt là tổ chức quán triệt thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về an toàn trật tự giao thông, văn minh đô thị, các nội quy quy chế của Trường, nội quy quy chế Khu Ký túc xá học sinh sinh viên, các chế độ chính sách của Nhà nước…; tăng cường công tác quản lý học sinh tại khu Ký túc xá HSSV; đổi mới phương thức quản lý học sinh nội trú, tạo môi trường trong sạch lành mạnh để các học sinh yên tâm học tập và sinh hoạt; duy trì nề nếp chào cờ, hát Quốc ca và sơ kết hoạt động hàng tuần đối với học sinh toàn Trường theo định kỳ…

- Chỉ tiêu đăng ký tại Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017: “Về công tác quản lý học sinh: Không có học sinh vi phạm kỷ luật bị buộc thôi học”. Song đáng tiếc, năm 2018 toàn trường có 7 học sinh bị buộc thôi học do vi phạm kỷ luật (trong đó có 2 học sinh trước đó gia đình đã chủ động xin cho con mình được thôi học); có 4 vụ học sinh vi phạm kỷ luật phải làm việc với Công an Phường Mai Dịch và Công an Quận Cầu Giấy; có 18 học sinh vi phạm kỷ luật và bị Hội đồng kỷ luật Trường quyết định xử lý kỷ luật ở mức Cảnh cáo.

- Căn cứ chỉ tiêu đăng ký tại Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017 về công tác quản lý học sinh so với thực tế số lượng những vụ việc học sinh vi phạm kỷ luật nêu trên, có thể kết luận công tác quản lý học sinh của Trường năm 2018 không đạt mục tiêu đề ra. Do vậy năm 2019, công tác quản lý học sinh của Trường cần thiết phải được nghiên cứu, chấn chỉnh lại một cách nghiêm túc.

4. Công tác nghiên cứu khoa học và đối ngoại
4.1. Công tác nghiên cứu khoa học
- Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Trường đã thẩm định và phê duyệt 03 Đề án tiết mục có chất lượng kỹ thuật tương đối tốt cho học sinh Khóa 36 và xây dựng 6 Đề án tiết mục cho học sinh Khóa 37 để tổ chức thực hiện;

- Ngoài việc sưu tầm, phân loại được hơn 200 video clip các thể loại tiết mục Xiếc và đã in 50 đĩa CD làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác đào tạo, bộ phận quản lý khoa học đã tổ chức khai thác có hiệu quả Website của Trường. Tính đến tháng 12 năm 2018 đã có gần 2 triệu lượt người truy cập;

- Đã đăng tải 20 tin, bài phản ánh các nội dung hoạt động của Trường lên trang Website;

- Thực hiện xong Dự án Đầu tư ngành, nghề trọng điểm giai đoạn 2016- 2020 và định hướng đến năm 2015

- Tổ chức thực hiện Dự án “Đào tạo tài năng lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn Xiếc” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Căn cứ chỉ tiêu đăng ký tại Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017 về công tác nghiên cứu khoa học là đạt mục tiêu đề ra.

4.2. Hoạt động đối ngoại
Ngoài các đối tác đã có quan hệ như CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Australia, Trung Quốc; năm học 2017-2018 Trường đã đặt quan hệ và triển khai hợp tác có hiệu quả với một số tổ chức nước ngoài như Cuba, Italy, Colombia, Nhật Bản, cụ thể:
- Trao đổi thông tin và gửi tiết mục Xiếc của Trường dự thi vòng sơ loại của Liên hoan Xiếc Quốc tế Vũ Hán-Trung Quốc và Liên hoan Xiếc Quốc tế Moskva-CHLB Nga.

- Thiết lập quan hệ hợp tác với Nhật Bản và cụ thể hóa nội dung hợp tác đào tạo, trao đổi giáo viên, diễn viên giữa Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam và Đoàn Xiếc Happy Dream Circus-Nhật Bản. Tháng 6 năm 2018, Trường đã hoàn thiện hồ sơ cử đoàn cán bộ, diễn viên và học sinh Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam sang học tập, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác biểu diễn chung tại Nhật Bản.

- Tháng 9 năm 2018, Trường tiếp nhận và tổ chức đào tạo Khóa 15 học sinh
nước CHDCND Lào hệ đào tạo chính quy 5 năm, niên khóa 2018-2023 theo Hiệp định Liên Chính phủ hai nước Việt Nam-Lào.

- Tháng 12 năm 2018, tại Hà Nội đại diện Lãnh đạo Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Truyền thông và Nghệ thuật Đông Á-Hàn Quốc về nội dung hợp tác đào tạo, trao đổi giáo viên, diễn viên giữa hai Trường trong thời gian tới. Cụ thể về các nội dung hợp tác sẽ thể hiện trong Biên bản ghi nhớ giữa hai Trường còn cần được nghiên cứu, cân nhắc thêm, sau đó trình Lãnh đạo hai Bộ, các Bộ liên quan và các cơ quan chức năng của hai nước và sẽ được ký kết trong năm 2019 để triển khai thực hiện;

- Đã tổ chức thỏa thuận với Australia về tiếp tục hợp tác trên lĩnh vực đào tạo. Song do không được Bộ VHTDL bố trí kinh phí đoàn ra nên năm 2018, Trường đã không thể cử đoàn sang Australia.

- Trao đổi thông tin và gửi tiết mục Xiếc của Trường dự thi vòng sơ loại của Liên hoan Xiếc Quốc tế Vũ Hán-Trung Quốc và Liên hoan Xiếc Quốc tế Moskva-CHLB Nga.
Các nội dung đã thực hiện về hợp tác Quốc tế năm 2018 đã vượtchỉ tiêu đăng kýtại Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017.

5. Công tác tổ chức, hành chính hậu cần
5.1. Công tác tổ chức
- Triển khai điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện 11 bộ Quy chế, Quy định của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển Trường hiện nay. 

- Trường đang từng bước kiện toàn, bổ sung nhân sự với số lượng, trình độ và năng lực phù hợp cho các đơn vị và ổn định tổ chức bộ máy của trường theo lộ trình, kế hoạch của Đề án “Thành lập Trường Cao đẳng Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam trên cơ sở Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam”. Triển khai thực hiện công tác quy hoạch cán bộ, lãnh đạo đơn vị giai đoạn 2016-2021 và giai đoạn 2021-2026.

- Căn cứ Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế; căn cứ Quyết định số 2548/QĐ-BVHTTDL ngày 18/7/2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt Đề án tinh giản biên chế Khối các đơn vị sự nghiệp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2015-2021. Trong năm 2018, Trường tiếp tục triển khai thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo lộ trình của Đề án “Tinh giản biên chế Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam giai đoạn 2015-2021” đã được phê duyệt. Cụ thể, năm 2018 Trường đã tinh giản biên chế đối với viên chức Nguyễn Đình Hậu theo Văn bản số 5918/BVHTTDL-TCCB ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Vụ TCCB về việc thẩm tra danh sách tinh giản biên chế đợt 1 năm 2019. Ngoài các chế độ chính sách về lương được hưởng theo quy định hiện hành, VC Nguyễn Đình Hậu được hỗ trợ số tiền 124.494.847 đ.

- Đã tổ chức thực hiện xong việc sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong, bố trí sắp xếp nhân sự cho các phòng chức năng của Trường theo Công văn số 1881/BVHTTDL-TCCB ngày 07 tháng 5 năm 2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuôc Bộ và Quyết định số 1742/QĐ-BVHTTDL ngày 14 tháng 5 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc sắp xếp, tổ chức lại các phòng chức năng trực thuộc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- Nghiêm túc tổ chức và có hiệu quả kỳ thi tuyển 16 viên chức năm 2018 vào đúng với các vị trí chức danh, việc làm theo chỉ tiêu và kế hoạch thi tuyển viên chức Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã được Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt.

Với kết quả đã thực hiện, công tác tổ chức cán bộ đã hoàn thành tốt và có hiệu quả chỉ tiêu đăng ký tại Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017.

5.2. Công tác tài vụ kế toán và hậu cần
- Thực hiện nghiêm túc và đúng với Luật ngân sách, Luật Kế toán…,đồng thời đáp ứng kịp thời và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ đào tạo của nhà trường, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển toàn diện của Trường.

- Tăng cường đầu tư trang thiết bị dạy học cho các phòng học, phòng tập của các Khoa Văn hóa phổ thông, Khoa Xiếc, Khoa Tạp kỹ.

- Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ tiền lương, chính sách đãi ngộ cho công chức, viên chức, người lao động trong Trường theo đúng những quy định hiện hành.

- Duy trì hoạt động và đạt hiệu quả cao Nhà ăn học sinh, sinh viên của Trường. Tiếp tục hỗ trợ tiền ăn cho học sinh ăn tại nhà ăn của Trường với mức 180.000 đồng/học sinh/tháng. Số tiền hỗ trợ được lấy từ nguồn kinh phí thu được thông qua hoạt động biểu diễn thực tập của Nhà hát thể nghiệm.

Với kết quả đã thực hiện nêu trên, công tác tài vụ kế toán và hậu cần đã hoàn thành tốt và có hiệu quả chỉ tiêu đăng ký tại Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017.

6. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ
- Năm 2018, Trường tiếp tục cử 01 cán bộ đi đào tạo trình độ Cử nhân chính trị; 01 cán bộ đi đào tạo trình độ Cử nhân Luật; 04 cán bộ, giáo viên đi đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị; 03 cán bộ, giáo viên đi đào tạo sau Đại học, trình độ Thạc sĩ với các đề tài nghiên cứu mang ý nghĩa giá trị thực hiễn, trực tiếp phục vụ cho công tác đào tạo của Trường; cử 10 cán bộ, giáo viên đi học lớp Bồi dưỡng kiến thức kỹ năng lãnh đạo cấp phòng và tương đương năm 2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức (100% kinh phí đào tạo do Nhà nước cấp và được trích từ nguồn thu của Trường).

- Trường tiếp tục ký Hợp đồng biểu diễn và giảng dạy đối với các tài năng xiếc trẻ đoạt giải cao tại các Cuộc thi, Liên hoan Xiếc chuyên nghiệp toàn quốc và Liên hoan Xiếc Quốc tế. Các tài năng xiếc trẻ này đã tham dự thi và trúng tuyển kỳ thi tuyển viên chức tháng 11 năm 2018 vào chức danh giáo viên xiếc.

- Tiếp tục liên kết, phối hợp với Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội tổ chức đào tạo Khóa Đạo diễn Sân khấu chuyên ngành Xiếc ở trình độ Cử nhân.
Tính đến tháng 12 năm 2018, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường về trình độ đào tạo đã có:
+ Tiến sĩ: 01 người
+ Thạc sĩ: 10 người
+ Cử nhân đại học: 43 người (trong đó có 03 viên chức đang theo học khóa đào tạo Sau Đại học ở trình độ Thạc sĩ)
+ Cao cấp Lý luận chính trị: 05 người
+ Trung cấp Lý luận chính trị: 09 người; hiện có 04 cán bộ, giáo viên đang học Trung cấp lý luận chính trị.
Ở nội dung về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ không nằm trong chỉ tiêu đăng ký tại tại Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017, song Tập thể lãnh đạo Trường đã thực hiện rất tốt và có hiệu quả.

7. Công tác tham gia biểu diễn phục vụ của Nhà hát thể nghiệm
- Ngoài thực hiện kế hoạch tổ chức biểu diễn thực tập theo quy định của các Khoá học, trong năm 2018 Nhà hát thể nghiệm-Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã tham gia biểu diễn phục vụ chính trị cho các tổ chức và các địa phương như: Pphường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Công đoàn Bộ VHTTDL, Công đoàn Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Bộ LĐTBXH (vào dịp 01/6, Rằm Trung thu 2018; Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam  (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội); Tham gia chương trình biểu diễn Nghệ thuật chào mừng Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng khối các trường Cao đẳng, Trung cấp thuộc Bộ VHTTDL năm 2018 tại Thành phố Hải Phòng; Tham gia biểu diễn ghi hình chương trình Chào xuân mới do Đài truyền hình VTV tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh; Tham gia chương trình biểu diễn Nghệ thuật chào mừng Khai mạc Cuộc thi tay nghề toàn quốc năm 2018 do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp-Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức; Tham dự Cuộc thi Tài năng diễn viên Xiếc toàn quốc năm 2018 tổ chức tại Thủ đô Hà Nội và đoạt 04 Giải thưởng.

-Năm 2018, Nhà hát thể nghiệm đã tổ chức được 40 buổi biểu diễn có thu tại Nhà hát thể nghiệm và tại các tỉnh, thành trong cả nước với tổng doanh thu đạt 648.500.000 đồng (Sáu trăm bốn mươi tám triệu năm trăm nghìn đồng).

Với kết quả hoạt động nêu trên, Nhà hát Thể nghiệm Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đang ký về doanh thu tại Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017 (648.500.000đ/550.000.000đ).

8. Các hoạt động của Công đoàn Trường và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam
8.1. Hoạt động của Công đoàn Trường
- Thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các Công đoàn viên, người lao động trong Trường thông qua việc thường xuyên thăm hỏi kịp thời và chia sẻ tình cảm đối với các gia đình các công đoàn viên khi ốm đau, hay gặp việc hiếu, hỷ. Tổ chức tặng quà cho con em Công đoàn viên của Trường nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (01/6), Rằm Trung thu;
Công đoàn Trường đã tổ chức tặng quà cho con em Công đoàn viên của Trường đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018;

- Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ kinh phí của chính quyền, trong dịp hè 2018 Công đoàn Trường đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, Công đoàn viên, người lao động toàn trường đi nghỉ mát tại bãi biển Nhật Lệ, tỉnh Quảng Bình (từ ngày 17/7/2018 đến ngày 20/7/2018) với xuất định mức 2.500.000đ/người (không kể chi phí phương tiện di chuyển bằng xe ô tô).

- Công đoàn Trường phối hợp với Nhà hát Thể nghiệm của Trường tổ chức biểu diễn phục vụ con em cán bộ, công đoàn viên của Công đoàn Bộ VHTTDL, Công đoàn Khối Nghệ thuật biểu diễn, của Quận Cầu Giấy, của Phường Mai Dịch nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6) và Rằm Trung thu 2018;

- Trong năm 2018, Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức gặp mặt, tặng quà kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/2018 và Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2018 cho toàn thể Công đoàn viên và người lao động nữ của cơ quan;

- Công đoàn Trường tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018” cho cán bộ, viên chức và học sinh toàn trường theo Hướng dẫn số 531/BVHTTDL-TCTDTT ngày 06/02/2018 của và Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch về việc tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018”.

- Tháng 8 năm 2018: Công đoàn Trường hưởng ứng, tham gia và gửi bài thi cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 1948-2018” do Công đoàn Bộ VHTTDL phát động.

- Thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng tổ chức Đảng của Nhà trường: Trong năm 2018, Công đoàn Trường đã giới thiệu cho Chi bộ Đảng 03 đồng chí Công đoàn viên ưu tú đi học các lớp nhận thức về Đảng.

- Tham gia Hội thi Thể thao do Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 21/9/2018 nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương và chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

- Phối hợp với Báo Giáo dục và Thời đại hỗ trợ kinh phí xây dựng Khu công
trình phụ cho giáo viên và học sinh vùng sâu, vùng xa của Trường Tiểu học, xã Thanh Vân, Huyện Quản Bạ, Tỉnh Hà Giang 30.000.000 đ (ba mươi triệu đồng) và 01 buổi biểu diễn dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 13 tháng 01 năm 2019 nhân dịp khánh thành và bàn giao Khu công trình phụ. Kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn thu hoạt động biểu diễn của Nhà hát Thể nghiệm Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.  

- Năm 2017, Công đoàn Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam được Công đoàn Bộ VHTTDL bình xét và công nhận “Tổ chức Công đoàn cơ sở Xuất sắc” và vinh dự được Công đoàn viên chức Việt Nam tặng thưởng Bằng khen vì có thành tích 3 năm liên tục đạt danh hiệu “Tổ chức Công đoàn cơ sở Xuất sắc”.
8.2. Hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
- Phát động phong trào thi đua trong đoàn viên thanh niên, học sinh toàn Trường lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) và 57 năm Ngày thành lập Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam (21/11/1961-21/11/2018);
 Tổ chức các cuộc thi: Thi đấu Thể thao, thi Văn nghệ và thi Báo tường giữa các Chi đoàn và các Khóa học sinh của Trường trong tháng 11 năm 2018;

- Trong năm 2018, Đoàn trường đã tích cực hưởng ứng các phong trào quyên góp, ủng hộ do Đoàn TNCS HCM Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do các cấp tổ chức;

- Đoàn TNCS HCM của Trường tham dự Cuộc thi “Khởi nguồn sáng tạo” do Đoàn TNCS HCM Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch tổ chức và đoạt giải Ba nội dung thi Tài năng;

- Năm 2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam được BCH Đoàn Bộ VHTTDL công nhận “Tổ chức Đoàn cơ sở Xuất sắc”.
         
9. Công tác thi đua khen thưởng

9.1. Kết quả bình xét thi đua cho các tập thể và cá nhân năm học 2017-2018
* Danh hiệu cá nhân:
  + Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở : 07 người;
  + Đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến :     43 người;
* Danh hiệu tập thể :
  + Đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc: 02 tập thể (tập thể Nhà hát thể nghiệm; tập thể Khoa Văn hóa phổ thông).
  + Đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến: 03 tập thể (tập thể Khoa Xiếc; tập thể Phòng HCTH và Thư viện Trường; tập thể Phòng Đào tạo, QLHS và Phòng Khoa học, Đối ngoại) ;
  + Năm 2018 có 24/26 nữ công đoàn viên toàn trường đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đạt tỷ lệ 92,3 % và vượt chỉ tiêu đăng ký tại Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017.

9.2. Kết quả đánh giá phân loại công chức, viên chức năm 2018.
Các Khoa, Phòng và Tổ chức trực thuộc Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã tổ chức họp lấy ý kiến đánh giá, bình xét, phân loại cán bộ, viên chức và người lao động đúng với thời gian quy định hiện hành. Sau 05 ngày làm việc, kể từ khi Hiệu trưởng ký Quyết định chính thức về đánh giá, phân loại cán bộ, viên chức và người lao động để báo cáo Bộ VHTTDL, kết quả này sẽ được thông báo công khai đến các cán bộ, viên chức và người lao động toàn trường.
9.3. Các thành tích thi đua khen thưởng đã đạt được trong năm 2018
Năm 2018, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam được Công đoàn viên chức Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch và Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trao tặng 16 Bằng khen cho tập thể và các cá nhân của Trường. Cụ thể:

- Công đoàn viên chức Việt Nam tặng thưởng 01 Bằng khen vì có thành tích 3 năm liên tục đạt danh hiệu “Tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”;

- Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng 11 Bằng khen cho tập

thể Trường và các cá nhân, như sau:
+ 01 Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc năm 2017” cho Trường,
+ 04 Bằng khen cho 04 cá nhân do đạt thành tích xuất sắc trong công tác và Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ” cho TS. NSƯT Hoàng Minh Khánh - Hiệu trưởng;
+ 03 Bằng khen cho TS. NSƯT Hoàng Minh Khánh, Hiệu trưởng và 02 diễn viên của tiết mục “Cánh chim Việt Nam” vì đã có thành tích xuất sắc tại Liên hoan Xiếc Quốc tế Cuba;
+ 01 Bằng khen cho tập thể Trường, 01 Bằng khen cho TS. NSƯT Hoàng Minh Khánh, Hiệu trưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo văn hóa, thể thao và du lịch giai đoạn 2012-2017.

- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tặng 03 Bằng khen cho tập thể Trường và 02 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc tại Liên hoan Xiếc Quốc tế Cuba; tặng 01 Bằng khen cho tập thểTrường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Namvì đã có thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Tài năng diễn viên Xiếc toàn quốc năm 2018.

- Tại Hội nghị Tổng kết công tác thi đua Khối các trường Cao đẳng, Trung cấp thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam được Khối thi đua tôn vinh và đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ năm 2018 vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018.
Ở nội dung về công tác Thi đua Khen thưởng, 2/3 chỉ tiêu đã đăng ký tại tại Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017, thành tích đã đạt được của Trường đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra.

II. MỘT SỐ VẤN ĐỀ TỒN TẠI
          Trong năm 2018, mặc dù Trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc và hiệu quả công tác trên các lĩnh vực hoạt động. Song chúng ta cũng không thể không nghiêm túc xem xét và đánh giá đúng mức về những nguyên nhân, những hạn chế cơ bản đã và đang tồn tại, cụ thể:

2.1. Ý thức thái độ chấp hành các quy định hiện hành
- Ý thức thái độ chấp hành các quy định hiện hành của pháp luật của một vàicán bộ viên chức còn chưa tốt. Vẫn còn hiện tượng cán bộ, viên chức tự ý nghỉ làm, nghỉ dạy tùy tiện, không có lý do chính đáng; một số giáo viên không tham gia các cuộc họp, các hoạt động phong trào thi đua do Trường tổ chức.

- Giáo viên Khoa Xiếc vẫn chưa chủ động trong việc đăng ký và xây dựng đề án tiết mục cho học sinh khóa 37. Do đó, hoạt động sáng tác Đề án tiết mục còn rất chậm trễ, chưa đạt hiệu quả cao về chất lượng và cũng rất ít giáo viên chuyên môn đăng ký sáng tác Đề án tiết mục. Yêu cầu lãnh đạo Khoa Xiếc tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm đặc biệt là đối với những giáo viên còn thiếu ý thức và tinh thần xây dựng.

- Công tác quản lý học sinh ngoài giờ của Phòng Đào tạo & Quản lý học sinh trong việc quản lý học sinh còn kém hiệu quả. Năm 2018 đã để xảy ra liên tiếp nhiều vụ, việc học sinh vi phạm kỷ luật nghiêm trọng và cần phải có sự can thiệp của Công an Phường Mai Dịch và Công an Quận Cầu Giấy; có nhiều học sinh bị Hội đồng kỷ luật của Trường đề nghị buộc thôi học.

- Công tác giáo viên chủ nhiệm còn kém hiệu quả;chưa thực sự là cầu nối giữa gia đình học sinh với Nhà trường trong việc giáo dục đạo đức học sinh. Trong thời gian tới, yêu cầu các cán bộ quản lý học sinh phải nghiêm túc kiểm điểm và rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc nhằm thực hiện tốt hơn công tác quản lý học sinh.

b) Về chất lượng đào tạo
Mặc dù một số tiết mục xiếc của Trường đạt giải thưởng cao tại “Cuộc thi tài năng diễn viên xiếc năm 2018” dành cho diễn viên xiếc chuyên nghiệp cả nước; mặc dù kết quả học tập của học sinh toàn trường của học kỳ II năm học 2017-2018có tỷ lệ học sinh Khá, Giỏităng so với học kỳ I (năm học 2017-2018), song vẫn còn có 21 con điểm dưới trung bình của học sinh ở các bộ môn huấn luyện cơ bản, tập trung chủ yếu ở các đối tượng học sinh lớn, đây là các đối tượng rất cần cho các đề án tiết mục sau này.

III. CÁC GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC TỒN TẠI
1. Công tác biên soạn và hoàn thiện các Quy chế, Quy định
Tiếp tục thực hiện biên soạn, bổ sung thêmvà hoàn thiện những điều khoản trong các bộ Quy chế, Quy định hiện có cho phù hợp vớichức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Trường hiện nay đúng theo Quyết định số 3473/QĐ-BVHTTDL ngày 19 tháng 9 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

2. Công tác tổ chức nhân sự
- Tăng cường công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, cương quyết miễn nhiệm những cán bộ quản lý không đạt hiệu quả công tác, đồng thời bổ nhiệm những cán bộ quản lý trẻ có trình độ chuyên môn, có năng lực và tâm huyết với nghề, với Trường.

- Bổ sung những giáo viên có tinh thần trách nhiệm giảng dạy chuyên ngành xiếc, đặc biệt đối với các bộ môn huấn luyện Cơ bản xiếc nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

- Điều chỉnh, luân chuyển những giáo viên giảng dạy không đạt hiệu quả chất lượng sang những vị trí khác cho phù hợp điều kiện và năng lực thực tế, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ đào tạo của Trường;

- Căn cứ kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác, tinh thần, thái độ làm việc và ý thức tham gia các hoạt động phong trào chung của Nhà trường. Lãnh đạo các Phòng, Khoa và Tổ chức trực thuộc nghiêm túc thực hiện bình xét thi đua khen thưởng đúng với Luật thi đua Khen thưởng; thực hiện đánh giá phân loại viên chức hàng năm đúng theo quy định của Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

3. Công tác nâng cao chất lượng đào tạo
- Với chức năng, nhiệm vụ cụ thể của Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục theo Quyết định số 3473/QĐ-BVHTTDL ngày 19 tháng 9 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm 2019 Trường cần nghiêm túc hơn nữa trong thực hiện công táctự đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục theo đúng quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành.

- Hội đồng Khoa học Đào tạo của Trường cương quyết không phê duyệt các Đề án đăng ký tiết mục không đạt yêu cầu về chất lượng chuyên môn, nghệ thuật; không đúng với thời gian quy định.
4. Công tác quản lý học sinh
 -Tăng cường công tác quản lý học sinh cả trong và ngoài giờ. Phòng Công tác Học sinh Sinh viên cần thiết phải xây dựng Quy chế Tổ chức hoạt động của Phòng, trong đó cần phải xây dựng những nội dung, nhiệm vụ cụ thể trong việc tổ chức hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, hoạt động văn thể, có tác dụng giáo dục học sinh phát huy lòng say mê yêu nghề, chăm chỉ trong luyện tập; ý thức tự giác chấp hành kỷ luật, kỷ cương học đường;

- Công tác quản lý học sinh cần đặt nhiệm vụ giáo dục và phòng ngừa các nguy cơ vi phạm khuyết điểm của học sinh, chứ không phải chạy theo giải quyết các hậu quả mà các học sinh vi phạm kỷ luật mang lại;

- Nghiêm túc chấn chỉnh hoạt động xử lý các học sinh vi phạm kỷ luật trong học tập. Cho thôi học đối với các học sinh không phát triển năng khiếu, hoặc vi phạm có hệ thống Nội quy, Quy chế của Trường dẫn đến hậu quả không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn trong quy trình đào tạo.
 
Phần thứ hai
PHƯƠNG HƯỚNGNHIỆM VỤ CÔNG TÁC TRỌNG TÂM NĂM 2019
1. Hoạt động đào tạo và quản lý học sinh
          a) Công tác tuyển sinh
Hội đồng tuyển sinh triển khai kế hoạch tuyển sinhKhóa 40 (niên khóa 2019-2024) từ đầu tháng 03 năm 2019 đến trung tuần tháng 7 năm 2019; trong đó tiếp tục ưu tiên chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo theo địa chỉ cho các đoàn xiếc trong nước.
Chỉ tiêu phấn đấu: Hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh: 35 học sinh. 

b) Công tác quản lý đào tạo
          - Tổ chức các kỳ thi Học kỳ I, Học kỳ II năm học 2018-2019, thi Tốt nghiệp Chuyên môn Xiếc cho học sinh các Khóa; các lễ Sơ kết, Tổng kết, Khai giảng năm học và các ngày lễ quan trọng khác của Trường.
          - Xây dựng kế hoạch và tiến độ đào tạo của năm học 2019-2020 đạt các tiêu chí khoa học, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế hiện nay của Trường.
          - Rà soát lại chi tiết kế hoạch đào tạo tiết mục cho các Khóa: K.35, K.36, K.37. Cương quyết cho dừng đào tạo đối với các tiết mục không đạt chất lượng thông qua các kỳ thi và kiểm tra hàng năm.
          - Tổ chức Xét tốt nghiệp THCS (hệ GDTX) năm học 2018-2019 cho học sinh lớp 9 của Trường theo đúng quy định của Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy.
          - Xây dựng Kế hoạch tổ chức ôn tập và thi thử tốt nghiệp THPT Quốc gia cho học sinh lớp12 theo cấu trúc, ma trận đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo; xây dựng và triển khai phương án tổ chức cho học sinh lớp 12 tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2018-2019 đã được Hiệu trưởng phê duyệt.
          - Triển khai thực hiện công tác tự đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục đối với Trường Trung cấp theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
- Chỉ tiêu phấn đấu:
+ Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi, Xuất sắc toàn trường đạt 50%(giảm mức so với năm 2018);
+ Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp BTTHCS đạt 100%(giữ mức năm 2018);
+ Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp BT THPT đạt từ 75% trở lên(giữ mức năm 2018);
+ Tỷ lệ học sinh đạt điểm Khá, Giỏi thi học kỳ, thi hết năm đạt từ 85% trở lên(giữ mức năm 2018);
+ Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp chuyên ngành diễn viên Xiếc đạt 100%, trong đó có 65% đạt Khá, Giỏi trở lên.

c) Công tác quản lý học sinh
- Chấn chỉnh ý thức, thái độ, trách nhiệm, hiệu quả công tác của các chuyên viên, giáo viên quản lý học sinh Phòng Công tác học sinh, sinh viên; các giáo viên chủ nhiệm các Khóa chuyên môn; các giáo viên chủ nhiệm lớp VHPT trong công tác quản lý chặt chẽ giờ giấc sinh hoạt và học tập của học sinh hàng ngày.Nghiêm túc xử lý các học sinh vi phạm kỷ luật một cách kịp thời, nhằm xây dựng một môi trư­ờng trong sáng, lành mạnh, đảm bảo cho các em đ­ược yên tâm học tập.
Để công tác quản lý học sinh  đạt hiệu quả cao, song song với công tác quản lý, giáo dục của Phòng Công tác học sinh, sinh viên. Giáo viên chủ nhiệm các Khóa, các lớp VHPT. Từ năm 2019, Lãnh đạo Trường giao Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xây dựng, củng cố Đội Cờ đỏ, Đội tự quản của học sinh nhằm phát huy tinh thần tự giác, ý thức tự quản trong môi trư­ờng tập thể của toàn thể các em học sinh.
- Chỉ tiêu đặt ra: Không có học sinh vi phạm kỷ luật bị Buộc thôi học (giữ mức năm 2018).

d) Công tác tổ chức biểu diễn thực tập
 Chỉ tiêu phấn đấu: Trong năm 2019, Nhà hát thể nghiệm tổ chức được 40 buổi biểu diễn có doanh thu với mức tổng doanh thu đạt được: 550.000.000 đồng(giữ mức năm 2018).

2. Hoạt động nghiên cứu khoa học và đối ngoại
          - Tiếp tục trao đổi, thỏa thuận hợp tác đào tạo với các tổ chức và cá nhân nước ngoài, cử 01 đoàn ra hoặc đón 01 đoàn vào trong năm 2019.
          - Triển khai khảo sát, trao đổi, thỏa thuậnvề hợp tác đào tạo, trao đổi giáo viên, diễn viên giữa Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam và Trường Đại họcTruyền thông và Nghệ thuật Đông Á-Hàn Quốc.
- Trong năm 2019 viết và đăng ít nhất 25 tin, bài viết trên Website của Trường.
-Đề nghị Bộ VHTTDL cấp kinh phí để thực hiện được ít nhất 01 chương trình đưa học sinh và giáo viên của Trường đi tham dự Liên hoan Xiếc Quốc tế ở nước ngoài.
- Trong năm 2019, đăng ký thực hiện 01 Đề tài nghiên cứu Khoa học cấp Trường (giữ mức năm 2018).

3. Công tác tổ chức, thi đua khen thưởng và hành chính hậu cần
a) Công tác tổ chức
          - Ban hành Quyết định tuyển dụng viên chức của Hiệu trưởng TrườngTrung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đối với 16 chức danh vị trí việc làm theo quy định.
          - Triển khai thực hiện kế hoạch tinh giản biên chế năm 2019 theo Đề án Tinh giản biên chế Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam giai đoạn 2015-2021 đã được Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt:
          Số lượng viên chức được thực hiện chính sách tinh giản biên chế trong năm 2019 từ 01 đến 02 người.
          - Trình Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vụ Tổ chức cán bộ Tờ trình về chủ trương bổ nhiệm bổ sung cán bộ lãnh đạo, quản lý của Trường.
          - Triển khai thực hiện công tác đánh giá, xếp loại công chức, viên chức năm 2019 (tháng 12 năm 2019).
          - Tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019.
         
b) Công tác thi đua khen thưởng

- Đăng ký chỉ tiêu thi đua năm 2019 cho tập thể và cá nhân của Trường với Vụ Thi đua Khen thưởng và Khối thi đua các Trường Cao đẳng, Trung cấp thuộc Bộ (tháng 3 năm 2019).
          Chỉ tiêu phấn đấu:
          + Tập thể Trường: Đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch”(giảm mức so với năm 2018).
          + Cá nhân: Có 70% tổng số công chức, viên chức, người lao động trong Trường đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên(giảmso với năm 2018 là 5%).
          + Không có cá nhân bị đánh giá xếp loại là Không hoàn thành nhiệm vụ(giữ mức năm 2018).
          + Không có cá nhân bị kỷ luật ở mức Cảnh cáo trở lên(giữ mức năm 2018).
          - Họp Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trường bình xét thi đua năm học 2018-2019 cho tập thể và cá nhân của Trường.
          - Phối hợp với Công đoàn Trường và Đoàn TNCSHCM tổ chức phát động phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt” trong toàn Trường lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 và 58 năm ngày thành lập Trường (từ ngày 15/10/2019 đến ngày 15/11/2019).

c) Công tác hành chính hậu cần
 - Căn cứ điều kiện, khả năng thực tế về kinh phí vànguồn thu của Trường, chuẩn bị chế độ thưởng Tết Nguyên đán 2019 cho CB, GV, người lao động. Tổ chức cho CB, GV, CNV và học sinh toàn trường ăn Liên hoan Tất niên Tết nguyên đán Kỷ Hợi
- Chuẩn bị kinh phí cho CB, VC, người lao động đi nghỉ mát hè 2019, với
 mức từ 2.500.000 đồng/người trở lên(giữ mức năm 2018).
- Phối hợp với Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; Phòng Công tác học sinh, sinh viên chuẩn bị các điều kiện tiếp nhận học sinh K.40, học sinh các khóa vào năm học mới và phục vụ Lễ khai giảng năm học 2019-2020.
- Tiếp tục bổ sung mua sắm đồ dùng, trang thiết bị, đạo cụ phục vụ giảng dạy, làm việc và học tập cho các Khoa, Phòng, Tổ chức trực thuộc.
- Tiếp tục hỗ trợ tiền ăn cho học sinh của Trường theo Quy chế chi tiêu nội bộTrường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.
 
Kính thưa toàn thể Hội nghị!
          Trên đây là những kết quả công tác đã đạt được trong năm 2018 của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam và phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019 cùng các giải pháp giải quyết những tồn tạihiện nay.

          Thay mặt lãnh đạo Trường, tôi nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những đồng chí cán bộ, viên chức, người lao động và các cộng tác viên đã nỗ lực phấn đấu đạt hiệu quả cao trong công tác xây dựng và phát triển trường, đồng thời nghiêm khắc phê bình những viên chức vẫn còn vi phạm khuyết điểm trong năm qua; nhắc nhở những viên chức vì những nguyên nhân chủ quan, hoặc khách quan mà chưa đạt được hiệu quả công tác cần thiết phải thực hiện.

Trong thời gian tới, tôi mong muốn toàn thể các đồng chí cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường phát huy phấn đấu nhiều hơn nữa những thành tích đã đạt được trong công tác để Trường chúng ta ngày càng thêm phát triển cả về quy mô và chất lượng đào tạo, xứng đáng với niềm tin yêu, hy vọng của cả ngành xiếc Việt Nam về một cơ sở đào tạo diễn viên xiếc chuyên nghiệp có uy tín, duy nhất không chỉ trong phạm vi cả nước mà còn trong khu vực Đông Nam Á.

Nhân dịp năm mới 2019 Kỷ Hợi đang đến, một lần nữa cho phép tôi được gửi tới toàn thể các đồng chí đại biểu khách quý, các cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường và gia đình các đồng chí lời cầu chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.
Chúc Hội nghị đạt được mục tiêu đề ra và thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cảm ơn!
 
 
HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
 TS. NSƯT Hoàng Minh Khánh

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


 

Video Tiết Mục Xiếc Trong Nước

Tiết mục - Giấc Mộng Phù Vân (video) Lượt xem: 20

TOP VIDEO

Video Tiết mục Xiếc Nước ngoài

Web liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Máy chủ tìm kiếm :1

Khách viếng thăm : 3


Hôm nayHôm nay : 178

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4547

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1927305

Đăng lúc: 15-01-2020 06:44:12 PM
Đăng lúc: 02-12-2019 10:28:32 AM
Đăng lúc: 29-11-2019 10:24:10 AM
Đăng lúc: 18-10-2019 10:25:54 AM
 
Xem bản: Desktop | Mobile

Thiết kế website chuyên nghiệp bởi Vinamax