Lễ tổng kết năm học 2012-2013

Thứ ba - 02/07/2013 09:09 - Người đăng bài viết: Admin - Đã xem: 2261

Sáng ngày 28/6/2013, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2012 - 2013.
 
Khách mời dự lễ tổng kết có đại diện Vụ Đào tạo, Vụ Thi đua khen thưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Liên Chi hội Xiếc Việt Nam; đại diện một số cơ quan chức năng và phóng viên một số báo đài tới dự và đưa tin. Về phía Nhà trường có tập thể lãnh đạo trường cùng toàn thể cán bộ viên chức và học sinh toàn Trường.

Tại buổi lễ, TS. Hoàng Minh Khánh thay mặt Cấp ủy, Ban giám hiệu Trường báo cáo kết quả đào tạo và các mặt hoạt động của Trường năm học 2012-2013 với những kết quả cụ thể và đáng ghi nhận như sau:

Công tác tuyển sinh:

- Mặc dù hiện nay các trường đào tạo Văn hóa nghệ thuật nói chung và Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt nam nói riêng gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh. Song tháng 9 năm 2012, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam cũng đã đón nhận được 17 học sinh trên tổng số 33 học sinh của Khóa 33 trúng tuyển.

- Công tác tuyển sinh Khóa 34 năm học 2013 - 2014 đã được Ban Giám hiệu tổ chức triển khai từ ngày 08 tháng 3 năm 2013. Tính đến ngày 25-6-2012, tổng số thí sinh đăng ký dự tuyển vòng Sơ tuyển là 2762 em. Số thí sinh tham dự vòng sơ tuyển là 942 em. Số thí sinh trúng tuyển là 422 em. Vòng Trung tuyển và phúc tuyển sẽ được tổ chức từ ngày 09 tháng 7 năm 2013 tại Trường.
 
TS. Hoàng Minh Khánh - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam
 
Kết quả đào tạo văn hóa phổ thông:

Đào tạo trình độ văn hóa phổ thông (VHPT) cho học sinh ở 2 bậc học trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) hệ bổ túc là một trong các nội dung nằm trong chương trình đào tạo diễn viên xiếc chuyên nghiệp của Trường. Kết quả đánh giá phân loại học sinh đạt được trong năm học 2012-2013 của Khoa Văn hóa phổ thông cụ thể :

- Số học sinh đỗ tốt nghiệp bổ túc THCS đạt 87,5%, trong đó số học sinh xếp lọai khá chiếm tỷ lệ  31,7%.

- Số học sinh sinh đỗ tốt nghiệp bổ túc THPT đạt 72,7%

Kết quả đào tạo chung cả năm của học sinh toàn trường:

- Ngày 06 tháng 9 năm 2012, Nhà trường tổ chức thi Tốt nghiệp khóa đào tạo diễn viên xiếc chuyên nghiệp cho 21 học sinh khóa 28 (niên khóa 2007-2012) với 08 tiết mục. Kết quả điểm thi có 9 điểm xuất sắc, có 8 điểm Giỏi, có 01 điểm Khá, có 02 điểm Trung bình khá và có 01 điểm Trung bình. Ngay sau khi tốt nghiệp, tất cả học sinh của Khoá 28 đã được các đơn vị nghệ thuật Xiếc tiếp nhận. Có một số em được Ban giám hiệu ký Hợp đồng biểu diễn tại Nhà hát thể nghiệm của trường bởi sau khi tốt nghiệp chuyên môn xiếc, các em còn đang thực hiện nốt chương trình đào tạo Văn hoá phổ thông tại Trường, hoặc mong muốn tiếp tục được đào tạo ở bậc Đại học để trở thành giáo viên tương lai của Trường.
 
- Thực hiện Quyết định số 10 ngày 25 tháng 01 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam về việc tạm dừng nội dung thi môn cơ bản tung hứng Khóa 33, học kỳ I năm học 2012 -2013. Ngày 13 tháng 6 năm 2013, Ban chấm thi Hội đồng thi học kỳ I năm học 2012-2013 đã tổ chức cho học sinh khóa 33 thi lấy điểm bổ sung HKI năm học 2012-2013 cho 17 em học sinh K33 sau khi các em đã được giáo viên bộ môn dạy đủ nội dung thi quy định trong chương trình đào tạo.

- Căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của học sinh năm học 2012-2013, ngày 27 tháng 6 năm 2013, Hội đồng thi Trường Trung cấp Nghệ thuật  Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã tổ chức họp đánh giá và phân loại kết quả học tập cho học sinh toàn trường cụ thể như sau:

- Loại Khá và Giỏi: có 36 học sinh, đạt tỷ lệ 48 % 
- Loại TBK: có 24 học sinh, đạt tỷ lệ 32%
- Loại TB: 04 học sinh, đạt tỷ lệ 5,3%
- Không có học sinh xếp loại yếu kém
- Chưa xếp loại: 11 học sinh, chiếm tỷ lệ 14,7%

Công tác nghiên cứu Khoa học và Quan hệ đối ngoại:

* Công tác nghiên cứu Khoa học

- Hiện nay, trường đang hoàn thiện 03 bộ Giáo trình Lịch sử Xiếc, Cơ bản nhào lộn và Giáo trình phim Cơ bản Nhào lộn để chuẩn bị nghiệm thu ở Hội đồng nghiệm thu Giáo trình cấp Bộ dự kiến tổ chức vào cuối năm 2013;

- Tiếp tục triển khai hiệu đính và biên soạn lại bản dịch các giáo trình và sách chuyên khảo của Nga và Pháp.

- Khai thác có hiệu quả website với giao diện mới nhằm quảng bá và giới thiệu các hoạt động đào tạo của trường với các đối tác trong và ngoài nước.

* Quan hệ đối ngoại:

Thực hiện các quyết định của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam làm chủ đầu tư từ khâu thiết kế, đến tổ chức sản xuất, lắp dựng thành công một Rạp xiếc Sân khấu tròn - món quà của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam tặng cho Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia có sức chứa trên 1018 chỗ ngồi tại thủ đô Phnompenh. Ngày 26 tháng 09 năm 2012, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã tổ chức trao tặng Rạp xiếc cho Chính phủ Campuchia. Trong lễ bàn giao, có hơn 50 cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường đã tham gia biểu diễn một chương trình xiếc đặc sắc

Công tác tổ chức biểu diễn:

- Năm 2012, có thể nói là một năm thành công nhất trong suốt lịch sử 52 năm hình thành và phát triển Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. Nếu không kể đến chương trình biểu diễn tại Campuchia, chỉ tính riêng trong vòng 6 tháng (kể từ tháng 6 năm 2012 đến 31 tháng 12 năm 2012), đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của trường đã tham gia 03 Cuộc thi lớn và đoạt được 11 giải thưởng. Cụ thể là:

- Hội thi Tài năng trẻ Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch lần thứ Nhất tổ chức tại Đà Nẵng, Trường đoạt 07 giải thưởng. Cụ thể trong đó có:

+ 02 giải Nhất: Cho 02 tiết mục “Đế trụ” và “Đu quay”
+ 02 giải Nhì: Cho 02 tiết mục “Ngày hội Tây nguyên” và “Nhào lộn trên xe mô tô”
+ 01 giải Ba: Tiết mục “Ảo thuật”
+ 01 giải Nhì toàn đoàn;
+ 01 giải Đạo diễn xuất sắc: TS. ĐD Hoàng Minh Khánh

- Liên hoan Xiếc Quốc tế lần thứ IV tổ chức tháng 11 tại Hà Nội, Trường đoạt 03 Giải thưởng, trong đó:

+ 01 giải Vàng: Tiết mục “Ngày hội Tây nguyên”
+ 01 giải Bạc: Tiết mục “Đu quay”
+ 01 giải Đạo diễn xuất sắc nhất: TS. ĐD Hoàng Minh Khánh

- Liên hoan Ảo thuật chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ hai tổ chức tháng 12 tại Hà Nội, Trường đoạt: 01 giải Bạc

- Tháng 6 năm 2013, tập thể học sinh, diễn viên Nhà hát Thể nghiệm Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã tham gia biểu diễn chương trình Nghệ thuật phục vụ lễ Khai mạc Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 5 tổ chức tại Hà Nội. Chương trình biểu diễn của học sinh trường xiếc đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem.

Công tác Hành chính hậu cần:

* Công tác tổ chức

- Trường đang triển khai hoàn thiện và bổ sung các bộ Quy chế cho phù hợp với thực tế giai đoạn hiện nay
- Xây dựng kế hoạch điều chỉnh, kiện toàn tổ chức bộ máy để nâng cấp Trường lên thành Trường Cao Đẳng Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam giai đoạn sau năm 2013.

* Công tác tài vụ kế toán và hậu cần

- Thực hiện nghiêm túc và đúng với Luật ngân sách, Luật Kế toán... đồng thời đáp ứng kịp thời và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ đào tạo của nhà trường, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển toàn diện của trường.

- Tiếp tục đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học cho các phòng học, phòng tập của các Khoa chuyên môn và khu làm việc của các Phòng, Ban.

- Triển khai dự án nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho Nhà hát thể nghiệm của Trường nhằm phục vụ có hiệu quả các hoạt động biểu diễn thực tập của học sinh.

Công tác thi đua khen thưởng:

- Tháng 9 năm 2012 Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã trao tặng 01 Huân chương Cấp trung Hạng hai cho Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam Hoàng Minh Khánh; 02 Huân chương cấp Trung hạng ba cho Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Hùng và P. Trưởng phòng HCTH, Kế toán trưởng Nguyễn Thị Nga;

- Tháng 5 năm 2013, Bộ Trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng 02 Bằng khen cho tập thể và cá nhân Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc đạt giải thưởng cao tại Liên hoan Xiếc Quốc tế lần thứ IV tổ chức tại Hà Nội năm 2012 

- Kết quả thi đua khen thưởng của trường trong năm học 2011-2012 đã đạt được như sau :
+ Đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Cơ sở có 12 đồng chí
+ Đạt danh hiệu Lao động tiên tiến có 22 đồng chí
+ Đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc : 03 tập thể
+ Đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến : 02 tập thể

- Các tập thể và cá nhân học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2012-2013, sẽ được Ban thư ký Hội đồng thi tổng hợp điểm trình Hội đồng thi đua khen thưởng của Trường và sẽ công bố khen thưởng nhân dịp khai giảng năm học mới sẽ tổ chức vào tháng 9 năm 2013.

Bản báo cáo tổng kết năm học 2012-2013 cũng đã chỉ ra những vẫn đề còn tồn tại của Trường, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến một một số vấn đề cụ thể:

- Đối với cán bộ, giáo viên:

- Ý thức thái độ chấp hành Luật Viên chức của một bộ phận cán bộ viên chức còn chưa tốt. Có những cán bộ, viên chức tự ý nghỉ làm, nghỉ việc không có lý do chính đáng. Công tác xây dựng và đăng ký Đề án tiết mục cho học sinh các Khóa còn chậm trễ và kém hiệu quả

- Công tác tổ chức kiểm tra lấy điểm định kỳ hàng tháng cho học sinh của giáo viên bộ môn và giao nộp sổ điểm về cho Phòng Đào tạo tổng hợp điểm cho học sinh còn chậm và không đúng thời gian quy định

- Công tác quản lý học sinh ngoài giờ của Phòng Đào tạo và Quản lý học sinh và công tác giáo viên chủ nhiệm chưa thực sự có hiệu quả trong việc quản lý học sinh, chưa thực sự là cầu nối giữa gia đình học sinh với nhà trường.

- Đối với học sinh :

Ý thức thái độ chấp hành Nội quy, quy chế của một số học sinh còn kém, một số học sinh còn tự ý bỏ học, nghỉ học không lý do, đây là một trong những nguyên nhân để những h/s này không đủ điều kiện xếp loại rèn luyện và đánh giá kết quả học tập trong năm học vừa qua. Cũng chính vì thế, theo đề nghị của Hội đồng Thi đua, khen thưởng và Kỷ luật học sinh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã ký những Quyết định buộc thôi học và Quyết định kỷ luật những học sinh vi phạm Quy chế, nội quy trong năm học vừa qua.

Định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của Trường năm học 2013-2014:

Trên cơ sở đánh giá những khó khăn và những vấn đề còn tồn tại tiếp theo, TS. Hoàng Minh Khánh đã báo cáo một số nhiệm vụ trọng tâm mà Trường sẽ thực hiện một số lĩnh vực công tác trong năm học 2013-2014 cụ thể sau:

1. Công tác đào tạo

- Tổ chức tuyển sinh Khóa 34 đủ chỉ tiêu được giao

- Xây dựng đề án tiết mục và tổ chức triển khai thực hiện huấn luyện, giảng dạy tiết mục cho học sinh Khóa 32 ngay tử tháng 8 năm 2013.

- Nghiêm túc thực hiện việc đánh giá chất lượng đào tạo theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành. Phấn đấu tỷ lệ học sinh khá, giỏi, xuất sắc đạt 50%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp bổ túc THCS đạt 100%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp bổ túc THPT phấn đấu đạt từ 70% trở lên; tỷ lệ học sinh khá giỏi thi học kỳ, thi hết năm đạt từ 80% trở lên, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp chuyên ngành diễn viên Xiếc đạt 100%.

- Nghiêm túc chấn chỉnh các mặt hoạt động trong công tác đào tạo và xử lý các học sinh vi phạm kỷ luật trong học tập;

- Thay đổi phương pháp quản lý giờ giấc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh cho phù hợp với giai đoạn phát triển hiện nay của Nhà trường

- Tăng cường công tác tổ chức biểu diễn thực tập và tổ chức các hoạt động biểu diễn khác của Nhà hát thể nghiệm tạo điều kiện hỗ trợ thêm tiền ăn cho học sinh tại nhà ăn tập thể của trường.

- Tăng cường công tác quản lý học sinh cả trong và ngoài giờ nhằm xây dựng một môi trư­ờng trong sáng, lành mạnh, đảm bảo cho các em đ­ược yên tâm học tập.. .
         
Năm học 2013-2014, Nhà tr­ường tiếp tục đề cao công tác quản lý học sinh (QLHS). Tuy nhiên, để công tác QLHS đạt hiệu quả cao, song song với công tác giáo dục của Nhà tr­ường, yếu tố quyết định chính là ý thức tự giác, chấp hành nội quy, kỷ luật của học sinh. Do đó, mô hình Đội cờ đỏ, Đội tự quản sẽ tiếp tục đ­ược duy trì nhân rộng nhằm huy động các tấm g­ương học sinh gư­ơng mẫu, và nêu cao tinh thần tự giác, ý thức tự quản trong môi trư­ờng tập thể của toàn thể các em học sinh.

2. Công tác nghiên cứu khoa học và QHĐN

- Tiếp tục khai thác có hiệu quả website của trường nhằm quảng bá các chức năng và giới thiệu các hoạt động của trường tới các đơn vị, đối tác trong và ngoài nước để phục vụ công tác quản lý và công tác đào tạo của trường.

- Nâng cao hiệu quả, chất lượng quan hệ hợp tác đào tạo, biểu diễn và tham dự các cuộc thi, liên hoan xiếc Quốc tế ở một số nước có nền nghệ thuật Xiếc phát triển. Đặc biệt chú trọng trong việc hợp tác đào tạo và phát triển ngành xiếc cho hai nước bạn Lào và Campuchia.

- Hoàn thành tốt kế hoạch biên soạn chương trình, giáo trình theo đề án của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã phê duyệt để sớm nâng cấp trường lên thành trường Cao đẳng Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. Đây là bước chuyển biến rất cơ bản để Nhà trường có điều kiện nâng cao chất lượng đào tạo một các toàn diện.

- Duy trì hiệu quả hoạt động biểu diễn của Nhà hát Thể nghiệm.

3. Công tác Hành chính hậu cần

* Công tác tổ chức

- Hoàn thiện và trình Bộ Đề án nâng cấp Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam thành Trường Cao đẳng Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, xứng đáng là một trường đào tạo diễn viên Xiếc và Tạp kỹ chuyên nghiệp, là trung tâm sáng tác, dàn dựng các thể loại Xiếc truyền thống và hiện đại có quy mô lớn nhất trong nước và trong khu vực.

- Kiện toàn, bổ sung, ổn định và nâng cao chất lượng tổ chức bộ máy của trường theo Quyết định số 1468/QĐ-BVHTTDL ngày 17/4/2009 của Bộ tr­ưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc đổi tên Tr­ường Trung học Xiếc Việt Nam thành Trường trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam và theo Điều lệ Trường Trung cấp chuyên nghiệp ban hành kèm theo Quyết định 43/2008/QĐ-BGD&ĐT ngày 29/7/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo.

* Công tác tài vụ kế toán

- Thực hiện nghiêm túc, đúng với Luật ngân sách, luật kế toán. Đồng thời đáp ứng kịp thời và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ đào tạo của nhà trường, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của nhà trường.

* Công tác hậu cần

Tiếp tục đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học cho các phòng học, phòng tập của các khoa chuyên môn và khu làm việc của các phòng, ban.
 
  
Bà Nguyễn Thị Tâm Chính - Chủ tịch Liên chi hội Xiếc Việt Nam

Đại diện khách mời, bà Nguyễn Thị Tâm Chính - Chủ tịch Liên chi hội Xiếc Việt Nam phát biểu tại buổi lễ về cảm xúc tự hào trước những thành tích Nhà trường đã đạt được trong năm vừa qua. Bà cũng hy vọng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam sẽ phát huy hơn nữa vai trò tiên phong trong việc duy trì và phát triển nghệ thuật xiếc nước nhà. Cuối cùng, bà gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh Nhà trường.

Phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể lãnh đạo, giáo viên và học sinh toàn Trường sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đưa Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam phát triển cả về quy mô đào tạo và chất lượng đào tạo, xứng đáng với sự kỳ vọng, niềm tin yêu của Ngành xiếc Việt Nam về một cơ sở đào tạo diễn viên xiếc chuyên nghiệp có uy tín của Việt Nam nói riêng và của cả khu vực Đông Nam Á nói chung.
 
 
Kim Thương - Bùi Vân

 
  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


 

Video Tiết Mục Xiếc Trong Nước

Tiết mục - Giấc Mộng Phù Vân (video) Lượt xem: 209

TOP VIDEO

Video Tiết mục Xiếc Nước ngoài

Web liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Máy chủ tìm kiếm :1

Khách viếng thăm : 2


Hôm nayHôm nay : 903

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16717

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2008159

Đăng lúc: 05-09-2020 11:33:22 PM
Đăng lúc: 09-07-2020 04:30:02 PM
Đăng lúc: 15-01-2020 06:44:12 PM
Đăng lúc: 02-12-2019 10:28:32 AM
 
Xem bản: Desktop | Mobile

Thiết kế website chuyên nghiệp bởi Vinamax