Những tấm lòng thiện nguyện tại Lễ khai giảng năm học mới

Thứ hai - 09/09/2013 09:39 - Người đăng bài viết: Admin - Đã xem: 1259

(Tinmoi.vn) Sáng 5/9/2013 Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã tổ chức Lễ khai giảng khóa 34 (2013 -2018) và thi tốt nghiệp khóa 28 hệ 5 năm (2007 -2012).

Những tấm lòng thiện nguyện tại lễ khai giảng năm học mớiTS.Hoàng Minh Khánh, Bí thư chi bộ ,Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc.

Lễ khai giảng năm nay diễn ra đặc biệt nhất từ trước tới nay, với sự tham gia góp mặt của các nhà tài trợ, cơ quan báo chí truyền thông đến trao nhiều phần quà rất ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên học tập tốt.

Đặc biệt, tại buổi lễ ông Trần Việt Dũng, Ủy viên Ban biên tập Báo điện tử Người đưa tin đã trao quà tặng trị giá 5 triệu đồng cho em Nguyễn Thành Tuấn, học sinh Khoá 34 của trường.

Theo báo cáo của nhà trường, học sinh này do ham tập nên không may bị ngã, gây xương. Cuộc phẫu thuật của Tuấn đã tiêu mất hàng chục triệu đồng. Gia cảnh quá khó khăn, vụ tai nạn đó đã 'cướp' đi trâu bò, lợn gà và nhiều tài sản có giá trị của gia đình.

Ban biên tập Người đưa tin đã chia sẻ một phần số kinh phí với mong muốn Tuấn trở lại trường học tập, ngay sau khi điều trị khỏi vết nhiễm trùng sau mổ.

Những tấm lòng thiện nguyện tại lễ khai giảng năm học mới

Ông Trần Việt Dũng, Ủy viên Ban biên tập Báo điện tử Người đưa tin
trao quà cho bố em Nguyễn Thành Tuấn

Nhà tài trợ khác là Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản- Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á, đã trao 15 suất học bổng, tổng giá trị 45 triệu đồng cho các em hoc sinh có thành tích suất sắc trong năm học vừa qua.

Những tấm lòng thiện nguyện tại lễ khai giảng năm học mới

Ông Nguyễn Dũng- GĐ Cty Quản lý nợ và khai thác tài sản- Ngân hàng Thương Mại cổ phần Bắc Á

Mỗi sinh viên được nhận học bổng là một câu chuyện về nghị lực, lòng quyết tâm để vươn đến đỉnh cao của nghề nghiệp. Sự quan tâm của các nhà trợ, sẽ giúp cho các sinh viên nghèo có niềm tin, nghị lực và điều kiện tiếp tục học tập, đạt được ước mơ và niềm đam mê nghề nghiệp của mình.

Năm học 2012, là năm học thành công với nhiều thành tích của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của trường với nhiều huy chương khi tham gia 3 cuộc thi xiếc chuyên nghiêp lớn và đạt được 11 giải thưởng.

Năm 2013 Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tuyển được 37 học sinh, trên hơn 2000 thí sinh dự tuyển, đến từ khắp nơi trên cả nước. Đây cũng là năm mà trường tuyển được nhiều học viên nhất từ trước đến nay. Mong rằng, trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp Kỹ Việt Nam ngày một thêm vững mạnh.

H.A