Tiết mục xiếc “Tạo hình trên xà đơn” của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tham dự Liên hoan Xiếc Quốc tế Vũ Hán tại Trung Quốc

Thứ tư - 29/10/2014 15:56 - Người đăng bài viết: Admin - Đã xem: 1750

Sáng ngày 25/10/2014, buổi tổng duyệt cuối cùng đối với Tiết mục xiếc “Tạo hình trên xà đơn” đã thành công tốt đẹp trước cán bộ, giáo viên, học sinh và một số khách mời của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. Các thủ tục của đoàn cán bộ, diễn viên tiết mục “Tạo hình trên xà đơn” chuẩn bị cho chuyến bay sang Trung Quốc tham dự Liên hoan Xiếc Quốc tế Vũ Hán lần thứ 11 năm 2014 theo lời mời của Ban tổ chức cũng đã được hoàn tất.
 
 
          Bốn học sinh biểu diễn tiết mục “Tạo hình trên xà đơn”

Ban tổ chức Liên hoan Xiếc Quốc tế Vũ Hán lần thứ 11 đã lựa chọn được 30 tiết mục xiếc có chất lượng cao, đại diện cho 16 quốc gia trên thế giới để mời tham dự Liên hoan. Tiết mục “Tạo hình trên xà đơn” của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam do 04 nữ học sinh các khóa K.27, K.28 và K29 là tiết mục xiếc duy nhất đại diện cho ngành Xiếc Việt Nam được mời sang tham dự Liên hoan lần này. Đây là tiết mục xiếc do TS. ĐD Hoàng Minh Khánh trực tiếp xây dựng Đề án, thiết kế đạo cụ và dàn dựng tiết mục; NSƯT Lê Văn Thể huấn luyện liên tục trong thời gian hơn một năm. Sau buổi tổng duyệt, có thể sơ bộ đánh giá đây là tiết mục đạt chất lượng cao cả về nghệ thuật và kỹ thuật xiếc. Tổng thể tiết mục “Tạo hình trên xà đơn” là sự kết hợp hài hòa ngôn ngữ của các loại hình nghệ thuật Âm nhạc, Xiếc, Múa, trang phục… và có lẽ sẽ hứa hẹn là tiết mục cạnh tranh giải thưởng tại Liên hoan Xiếc Quốc tế Vũ Hán lần này.

Hội đồng Giám khảo Liên hoan Xiếc Quốc tế Vũ Hán lần thứ 11 bao gồm 9 thành viên do ông Fabrice Becker, Giám đốc of Casting of Cirque du Soleil, Canada làm Chủ tịch. Sự kiện TS. ĐD Hoàng Minh Khánh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam được mời làm thành viên Ban Giám khảo của Liên hoan Xiếc Quốc tế lần này là vinh dự  không chỉ cho riêng cá nhân TS. ĐD Hoàng Minh Khánh, mà còn là niềm vinh dự của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam và ngành xiếc Việt Nam.


Bốn nữ học sinh tham gia trong tiết mục xiếc “Tạo hình trên xà đơn”
chụp ảnh chung với các đại biểu, cán bộ, giáo viên của Trường sau buổi tổng duyệt ngày 25/10/2014
 
Liên hoan Xiếc Quốc tế Vũ Hán là một trong số ít Liên hoan xiếc Quốc tế hiện nay được đánh giá là có uy tín về chất lượng nghệ thuật Xiếc của thế giới. Liên hoan Xiếc Quốc tế Vũ Hán được chỉ đạo và bảo trợ về tài chính của Nhà nước. Đây là Liên hoan Xiếc Quốc tế được tổ chức hai năm một lần ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc thuộc miền Trung Trung Quốc và được bắt đầu tổ chức từ năm 1992. Liên hoan được đồng tài trợ bởi Cục Đối ngoại Văn hóa, Cục nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa Trung Quốc, Hiệp hội Nhào lộn Trung Quốc, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, Chính quyền thành phố Vũ Hán và Sở Ngoại vụ, tỉnh Hồ Bắc… Liên hoan Xiếc Quốc tế Vũ Hán cũng đã có lịch sử 10 lần liên tục tổ chức thành công.   
 
Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh tiết mục xiếc “Tạo hình trên xà đơn” chụp ảnh kỷ niệm trước giờ lên đường sang Trung Quốc
tham dự Liên hoan Xiếc Quốc tế Vũ Hán lần thứ 11 năm 2014
 


Kim Thương
 
  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


 

Video Tiết Mục Xiếc Trong Nước

Tiết mục - Khát Vọng (video) Lượt xem: 276

TOP VIDEO

Video Tiết mục Xiếc Nước ngoài

Web liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 284

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2591

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1880807

Đăng lúc: 18-04-2019 10:06:49 AM
Đăng lúc: 18-04-2019 09:53:06 AM
Đăng lúc: 28-11-2018 02:58:17 PM
Đăng lúc: 23-11-2018 12:06:00 PM
 
Xem bản: Desktop | Mobile

Thiết kế website chuyên nghiệp bởi Vinamax