Trường Xiếc Việt Nam xử lý nghiêm những trò “Xiếc” gây ảnh hưởng uy tín

Thứ ba - 02/07/2013 09:05 - Người đăng bài viết: Admin - Đã xem: 909

(Dân trí) - Sau khi Bộ VHTT&DL kết luận không có sai phạm thu chi, đào tạo ở Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Ban Giám hiệu đã đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm với các cá nhân sai phạm gây ảnh hưởng uy tín nhà trường.

Ngày 07/10/2011, Ban Giám hiệu trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã phát hiện Thủ quỹ Nguyễn Đình Hậu làm “thụt két” hơn 70 triệu đồng. Sau khi sự việc được phát hiện, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tiến hành lập biên bản, đồng thời yêu cầu ông Hậu nộp lại số tiền bị thâm hụt nói trên. Theo quy định kỷ luật cơ quan, ông Nguyễn Đình Hậu đã được thuyên chuyển công tác, nhưng một số tài liệu liên quan đến tài chính vẫn bị thủ quỹ đưa ra bên ngoài gây ảnh hưởng xấu đến uy tín nhà trường.

Để xử lý dứt điểm sai phạm, ngày 26/11/2012, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 144/QĐ-TCXTKVN về việc miễn nhiệm ông Nguyễn Đình Hậu thôi giữ chức thủ quỹ trường kể từ ngày 26/11/2012. Đồng thời, ký Quyết định số 145/QĐ-TCXTKVN bổ nhiệm bà Trần Thanh Huệ giữ vị trí thủ quỹ thay ông Nguyễn Đình Hậu kể từ ngày 26/11/2012.
 
Quyết định miễn nhiệm đối với Thủ quỹ Nguyễn Đình Hậu
Quyết định miễn nhiệm đối với Thủ quỹ Nguyễn Đình Hậu

Trao đổi với PV Dân trí ngày 30/11/2012, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã xác nhận thông tin Ban Giám hiệu nhà trường vừa ban hành quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Đình Hậu liên quan đến vụ sai phạm gây “thụt két” hơn 70 triệu đồng.

Về vụ việc làm sai lệch 52 điểm thi cuối kỳ, tổng kết năm, mạo danh nhà trường lấy phiếu thăm dò, tung tin đồn thất thiệt về Hiệu trưởng của bà Lê Thị Hằng. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Hùng cho biết, ngày 29/11/2012, Ban Giám hiệu nhà trường đã ký Quyết định kỷ luật với hình thức cách chức bà Lê Thị Hằng khỏi vị trí Trưởng phòng Đào tạo và Quản lý học sinh.

Quyết định kỷ luật đối với bà Lê Thị Hằng đã được công bố đến tập thể cán bộ, công nhân viên nhà trường, bà Lê Thị Hằng sẽ được sắp xếp làm công việc mới trong thời gian tới.

Như thông tin đã đưa, sau quá trình kiểm tra rà soát, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký công văn gửi Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Vụ Kế hoạch - Tài chính; Vụ Đào tạo; Vụ Tổ chức - Cán bộ; Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam thông báo kết quả thanh tra. Nội dung công văn 1539/BVHTTDL - TTr do Chánh thanh tra Vũ Xuân Thành ký ngày 21/5/2012 nêu rõ:

“Căn cứ kết quả kiểm tra, xác minh đơn tố cáo của cán bộ, giáo viên trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam cho thấy:
 
Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Hùng khẳng định nhà trường đã
Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Hùng khẳng định nhà trường đã
xử lý nghiêm những cá nhân sai phạm làm ảnh hưởng uy tín nhà trường

Hầu hết các nội dung tố cáo là không đúng sự thật hoặc không có căn cứ và thuộc thẩm quyền giải quyết của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; chưa phát hiện thấy dấu hiệu tham nhũng; quy chế tổ chức hoạt động, quy chế chi tiêu nội bộ và các quy định khác về công tác quản lý, đào tạo được ban hành đầy đủ; hệ thống sổ sách kế toán được lập chi tiết, rõ ràng, các khoản thu - chi được phản ánh trung thực trên sổ sách, chứng từ; một số khoản thu - chi đối với hoạt động của Nhà hát thể nghiệm có đủ chứng từ thu - chi, nhưng chưa được hạch toán đúng nguyên tắc kế toán, Thanh tra Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đề nghị:

Nhằm đảm bảo thực hiện đúng Luật Ngân sách Nhà nước và Nghị định 43/2006/NĐ-CP ngày 25/4/2006 của Chính phủ quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với các đơn vị sự nghiệp công lập, đồng thời đảm bảo quyền lợi của người lao động, đề nghị Vụ Kế hoạch - Tài chính chỉ đạo, hướng dẫn Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam xử lý số tiền 23.100.000đ của hợp đồng tiền thuê xe ô tô số 105/HĐVC/2011 ngày 10/7/2011 và số tiền 4.797.350đ (1,5 tháng lương) mà trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã trả cho bà Phạm Thị Bích Hằng trong thời gian bà Hằng nghỉ việc.

Đề nghị Vụ Đào tạo - Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch chỉ đạo, tổ chức kiểm tra làm rõ trách nhiệm cá nhân của các thành viên Hội đồng thi tốt nghiệp khóa 26 năm 2009 của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, về việc tạm thời công nhận điểm thực tập tốt nghiệp để cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học sinh khóa 26.

Trong công tác quản lý tài chính của trường có một số nghiệp vụ kinh tế chưa thực hiện đúng nguyên tắc, song các hoạt động thu - chi này đều đầy đủ chứng từ, phiếu thu, phiếu chi. Vì vậy, đề nghị Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm, đảm bảo các hoạt động thu - chi được thể hiện đầy đủ trong sổ sách kế toán.

Khẩn trương thay đổi, chấn chỉnh công tác quản lý, đảm bảo thực hiện đúng quy chế tổ chức hoạt động, quy chế chi tiêu nội bộ và các quy định khác về công tác quản lý, đào tạo. Để chấm dứt tình trạng tố cáo tập thể, vi phạm các quy định của pháp luật về tố cáo, yêu cầu của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam nghiêm túc kiểm điểm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền”.

Trước đó, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã thành lập Hội đồng kiểm tra điểm thi, điểm kiểm tra tháng của năm học 2010 - 2011. Trong quá trình kiểm tra, Hội đồng kiểm tra phát hiện ra một số con điểm tổng kết năm học bị sửa chữa hoặc không thi vẫn có điểm. Ngày 7/3/2012, Hội đồng kiểm tra điểm thi báo cáo phát hiện ra 48 con điểm trong bảng điểm học kỳ 1, kỳ 2 và bảng điểm tổng kết năm học 2010 - 2011 do Phòng Đào tạo và Quản lý học sinh lập sai so với hồ sơ gốc. Có những học sinh không học học kỳ 1 và học kỳ 2 nhưng vẫn có đủ đầu điểm để tổng kết năm học 2010 - 2011, nhiều học sinh được Phòng Đào tạo và Quản lý học sinh tự ý nâng điểm thi sai quy chế.

Sau khi Hội đồng kiểm tra có văn bản báo cáo, ngày 16/3/2012, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam ban hành quyết định 31/QĐ-TCXTKVN, huỷ 52 con điểm bị làm sai lệch và huỷ kết quả phân loại học tập chung của học sinh toàn trường năm học 2010 - 2011. Đồng thời ký quyết định 44/QĐ-TCXTKVN về việc thành lập Hội đồng thi bổ sung và điều chỉnh lại kết quả phân loại học tập chung của học sinh toàn trường năm học 2010 – 2011.

Từ những kết luận trên, ngày 16/10/2012, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam ban hành Quyết định số 137/QĐ-TCXTKVN về việc tạm thời đình chỉ công tác đối với Trưởng phòng ĐT&QLHS về những hành vi: lợi dụng chức vụ, làm sai lệch 52 con điểm của học sinh; tự ý lấy phiếu trưng cầu trong phạm vi toàn trường...

Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương


  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


 

Video Tiết Mục Xiếc Trong Nước

Tiết mục - Khát Vọng (video) Lượt xem: 299

TOP VIDEO

Video Tiết mục Xiếc Nước ngoài

Web liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 32

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3256

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1885998

Đăng lúc: 18-04-2019 10:06:49 AM
Đăng lúc: 18-04-2019 09:53:06 AM
Đăng lúc: 28-11-2018 02:58:17 PM
Đăng lúc: 23-11-2018 12:06:00 PM
 
Xem bản: Desktop | Mobile

Thiết kế website chuyên nghiệp bởi Vinamax