Chuyên Ngành Tạp kỹ hệ 2 năm

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 2 NĂM

NGHỆ THUẬT BIỂU DIỄN TẠP KỸ, TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP

 

Tên ngành, nghề: Tạp kỹ

Mã ngành, nghề: 5210237

Trình độ đào tạo: Trung cấp

Hình thức đào tạo: Chính quy

Đối tượng tuyển sinh:

– Học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở, có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên; đã hoặc đang tham gia các hoạt động nghệ thuật biểu diễn trên sân khấu.

– Có đủ sức khỏe để học tập, không có dị tật bẩm sinh và các điều kiện khác theo quy định tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật.

Thời gian đào tạo: 02 năm

Chương trình đào tạo Tạp kỹ của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng trình diễn nghệ thuật chuyên nghiệp thuộc các chuyên ngành Tạp kỹ (Ảo thuật, Dạy thú trình diễn, Hài hước, Múa rối và các loại hình nghệ thuật trình diễn khác); bổ sung, chuẩn hóa nguồn diễn viên cho các đoàn nghệ thuật trong cả nước và đáp ứng được các yêu cầu của xã hội đối với nghề nghiệp.

1. Kiến thức

Hiểu được cấu trúc của đề án tiết mục, biết các yếu tố cơ bản cấu thành tiết mục (thể loại tiết mục và các loại hình nghệ thuật phụ trợ); phân biệt được độ khó, độ phức tạp của các động tác kỹ thuật trong một tiết mục; định hình được phong cách và có tính sáng tạo trong biểu diễn tiết mục nghệ thuật tạp kỹ.

2. Kỹ năng

– Thực hiện thành thục các động tác cơ bản và nâng cao trong đề án tiết mục. Có thể phối hợp các động tác kỹ thuật với âm thanh, ánh sáng… thông qua cử chỉ, điệu bộ nhằm tạo ra các mối quan hệ giao lưu, kết nối với nhau trên sân khấu.

– Có phong cách, nhịp điệu hóa các hành động đặc trưng cho từng thể loại tiết mục, tạo sự thống nhất giữa các động tác kỹ xảo trình diễn với những hình tượng nghệ thuật mang tính biểu đạt cao.

3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

100% học sinh sau khi tốt nghiệp trở thành diễn viên trình diễn tạp kỹ tại các đơn vị nghệ thuật trong nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *