Chuyên Ngành Xiếc hệ 2 năm

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 2 NĂM

NGHỆ THUẬT BIỂU DIỄN XIẾC, TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP

 

Tên ngành, nghề: Nghệ thuật biểu diễn Xiếc

Mã ngành, nghề: 5210208

Trình độ đào tạo: Trung cấp

Hình thức đào tạo: Chính quy

Đối tượng tuyển sinh:

– Học sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở, có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên; đã hoặc đang tham gia các hoạt động nghệ thuật biểu diễn trên sân khấu;

– Có đủ sức khỏe để học tập, không có dị tật bẩm sinh và các điều kiện khác theo quy định tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật xiếc.

Thời gian đào tạo: 02 năm

Chương trình đào tạo nghệ thuật biểu diễn xiếc của Trường cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng biểu diễn nghệ thuật xiếc chuyên nghiệp; bổ sung, chuẩn hóa nguồn nhân lực diễn viên xiếc chuyên nghiệp có chất lượng cao cho các đoàn nghệ thuật trong cả nước.

1. Kiến thức

Hiểu được cấu trúc của đề án tiết mục xiếc, biết các yếu tố cơ bản cấu thành tiết mục xiếc (thể loại tiết mục và các loại hình nghệ thuật phụ trợ); phân biệt được độ khó, độ phức tạp của các động tác kỹ thuật trong một tiết mục xiếc. Nhận biết, phân biệt và định hình phong cách biểu diễn nghệ thuật xiếc.

2. Kỹ năng

– Thực hiện thành thục các kỹ năng biểu diễn xiếc, làm chủ được mọi hoạt động của mình trên sân khấu;

– Định hình phong cách biểu diễn, phối hợp các động tác kỹ thuật tạo ra sự thống nhất trong loại hình nghệ thuật mang tính biểu đạt cao;

– Có khả năng giao lưu với bạn diễn và người xem (biết dẫn dắt, kết nối các hoạt động xiếc).

3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

100% học sinh sau khi tốt nghiệp trở thành diễn viên biểu diễn xiếc chuyên nghiệp tại các đơn vị nghệ thuật trong cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *