Hoạt động đối ngoại, ngoài các đối tác truyền thống như CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Australia, Trung Quốc. Năm học 2018-2019 Trường đã đặt quan hệ và triển khai hợp tác có hiệu quả với một số tổ chức nước ngoài như Hàn Quốc, Pháp. Cụ thể: Tiếp tục triển khai đào tạo cho 15 học sinh nước CHDCND Lào, hệ đào tạo chính quy 5 năm, niên khóa 2018-2023 theo Hiệp định Liên Chính phủ đã ký giữa hai nước Việt Nam và Lào; Tháng 12 năm 2018, tại Hà Nội đại diện Lãnh đạo Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện Lãnh đạo Học viện Truyền thông và Nghệ thuật Đông Á – Hàn Quốc về cơ hội hợp tác đào tạo, trao đổi giáo viên, diễn viên, học sinh giữa hai trường trong thời gian tới; tháng 5 năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cử Đoàn cán bộ của Trường sang Học viện Truyền thông và Nghệ thuật Đông Á – Hàn Quốc để khảo sát, trao đổi, bạn bạc cụ thể về hợp tác đào tạo giữa hai Trường.

Tháng 10 năm 2019, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ với Công ty AG La Cascade – Cộng hòa Pháp về việc hợp tác và trao đổi giáo viên, chuyên gia hàng năm giữa hai bên; tháng 11 năm 2019, tại Hà Nội đại diện Lãnh đạo Trường đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Luân Đôn – Vương quốc Anh về hợp tác, trao đổi đào tạo gữa hai trường; được sự cho phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường đã đón 02 chuyên gia Pháp và Đức sang giảng dạy và huấn luyện cho học sinh của Trường.

Về công tác tổ chức, Trường đã triển khai xây dựng, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện 15 bộ Quy chế hoạt động của các đơn vị trực thuộc Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới trong giai đoạn phát triển mới hiện nay của Trường; tiếp tục nghiên cứu việc triển khai thực hiện chính sách tinh giản biên chế năm 2019 theo lộ trình của Đề án “Tinh giản biên chế Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam giai đoạn 2015-2021 đã được lãnh đạo Bộ phê duyệt; triển khai thực hiện quy trình bổ nhiệm, điều động luân chuyển một số chức danh lãnh đạo, quản lý cấp Khoa, Phòng hiện còn thiếu nhằm kiện toàn nhân sự lãnh đạo do sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ theo Quyết định số 3473/QĐ-BVHTTDL ngày 19/9/2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Kỳ thi tuyển viên chức Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam năm 2018 và đã tuyển dụng đủ 16 viên chức vào đúng các vị trí chức danh, việc làm theo chỉ tiêu được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao. Trong tháng 5 đến tháng 7 năm 2019, Lãnh đạo Trường đã công bố và trao Quyết định tuyển dụng viên chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 16 thí sinh trúng tuyển. Đồng thời Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã ký hợp đồng làm việc với 16 viên chức nêu trên theo đúng quy định hiện hành.

Triển khai thực hiện quy trình bổ nhiệm các chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam theo Hướng dẫn của Ban Cán sự Đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; tháng 11 năm 2019, Lãnh đạo Trường tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kiểm tra công tác Tổ chức cán bộ năm 2019 đối với đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ; hoàn thiện công tác đánh giá, phân loại viên chức năm 2019 toàn Trường, đã trình hồ sơ báo cáo về Vụ TCCB – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo đúng quy định; tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để thực hiện nâng cấp Trường lên thành Trường Cao đẳng Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam trên cơ sở Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

Công tác tài vụ kế toán và hậu cần được thực hiện nghiêm túc và đúng Luật ngân sách, Luật Kế toán… đồng thời đáp ứng kịp thời và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ đào tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của Trường. Tăng cường đầu tư trang thiết bị, đạo cụ phục vụ giảng dạy cho các phòng học, phòng tập của các Khoa Xiếc, Khoa Tạp kỹ, Khoa Văn hóa phổ thông. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ tiền lương, chính sách đãi ngộ cho công chức, viên chức, người lao động trong Trường theo đúng với Luật Ngân sách, Luật kế toán và những quy định hiện hành khác. Thực hiện đúng, kịp thời và đầy đủ các chế độ chính sách đối với học sinh của Trường.  Duy trì hoạt động và đạt hiệu quả cao Nhà ăn học sinh, sinh viên Trường. Tiếp tục hỗ trợ  tiền ăn cho các học sinh ăn tại bếp ăn của Trường theo định mức 180.000đ/học sinh/tháng. Số tiền hỗ trợ được trích từ nguồn thu sự nghiệp khác thông qua hoạt động biểu diễn thực tập của học sinh do Nhà hát thể nghiệm Trường tổ chức.

hinhanh

Công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ được Nhà trường chú trọng, quan tâm. Năm 2019, Trường đã cử 01 cán bộ đi đào tạo trình độ Cao cấp lý luận chính trị, cử hơn 30 lượt cán bộ, viên chức đi học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ (toàn bộ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, viên chức được trích từ nguồn Ngân sách Nhà nước và nguồn thu khác của Trường); tiếp tục ký hợp đồng giảng dạy và biểu diễn đối với các học sinh tài năng đã đoạt giải cao tại các kỳ Liên hoan Xiếc chuyên nghiệp toàn quốc và Liên hoan Xiếc Quốc tế; tiếp tục liên kết, phối hợp với Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội tổ chức đào tạo Khóa Đại học Đạo diễn Sân khấu chuyên ngành Xiếc (hệ vừa làm, vừa học) cho các giáo viên đang giảng dạy tại Trường và một số đơn vị nghệ thuật Xiếc trong cả nước.

Công tác tham gia biểu diễn phục vụ của Nhà hát thể nghiệm trong năm 2019, ngoài nhiệm vụ tổ chức cho học sinh cuối khóa biểu diễn thực tập tốt nghiệp còn tổ chức được 30 buổi hợp đồng dịch vụ biểu diễn với các đơn vị và các tổ chức để bổ sung thêm nguồn kinh phí hoạt động của Trường. Tổng doanh thu từ hoạt động biểu diễn của Nhà hát thể nghiệm đã đạt được trong năm 2019 là 608.500.000đ; Bên cạnh đó, Trường còn tổ chức được nhiều buổi biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị: ngày 11 và 12/01/2019, Trường cử đoàn cán bộ, giáo viên, diễn viên, học sinh biểu diễn 01 buổi phục vụ nhân dân, bộ đội biên phòng, giáo viên, học sinh tại địa bàn xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang; tổ chức 02 buổi biểu diễn phục vụ các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn quận Cầu Giấy dịp tết Trung thu 2019; tổ chức 02 buổi biểu diễn quảng bá về Liên hoan Xiếc Quốc tế-2019 tại Nhà hát thể nghiệm của Trường theo kế hoạch của Ban tổ chức Liên hoan; tham gia Chương trình biểu diễn Nghệ thuật chào mừng Ngày hội đại đoàn kết và Di sản văn hóa các dân tộc Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tháng 12 năm 2019.