Học sinh Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tham dự hội nghị học sinh, sinh viên xuất sắc ngành Văn Hoá thể thao và du lịch 2013

Hội nghị học sinh, sinh viên xuất sắc ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (ngành VHTTDL) đã diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vào Sáng ngày 28.11.2013. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành và hơn 200 Học sinh – sinh viên (HS-SV) xuất sắc đại diện cho gần 37000 HS-SV của 28 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) trên toàn Quốc. Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
Đây là lần thứ 3 Hội nghị học sinh, sinh viên suất sắc được tổ chức, Bộ VHTT&DL tiếp tục phát động phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2013-2015”, là phong trào thi đua được khởi xướng từ những hội nghị trước đó và nhận được sự hưởng ứng tích cực, rộng khắp của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức, người lao động trong toàn ngành VHTTDL, đặc biệt là các em HS-SV các trường thuộc Bộ. Phong trào thực sự trở thành động lực, mục tiêu phấn đấu, cổ vũ các em HS-SV trong học tập, rèn đức, luyện tài; xây dựng phong cách và lối sống lành mạnh, có trách nhiệm của HS-SV ngành VHTTDL.

Ông Nguyễn Hải Anh – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng đã phát động phong trào thi đua làm theo lời Bác giai đoạn 2013 – 2015. Theo đó, HS-SV ngành VHTTDL cần nỗ lực rèn đức, luyện tài, xây dựng phong cách và lối sống lành mạnh, có trách nhiệm với cộng đồng, với đất nước, nhằm góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; gương mẫu chấp hành và nghiêm chỉnh thực hiện mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; nâng cao hiệu quả và chất lượng học tập, củng cố hành trang trong kiến thức cho tương lai; đẩy mạnh rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, thể lực, phụng sự Tổ quốc; Tăng cường các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, vì đất nước, vì tương lai.

Tại hội nghị lần này, 20 gương mặt tiêu biểu trong số 200 HS-SV các trường văn hóa nghệ thuật tham dự đã được tôn vinh và nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL với thành tích xuất sắc nhất trong phong trào “HS, SV ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm theo lời Bác” lần thứ III-2013.

Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam có hai học sinh Nguyễn Ngọc Anh và Nguyễn Ngọc Ánh tham dự hội nghị lần này và vinh dự là 2 trong 20 HS-SV được nhận Bằng khen của Bộ trưởng vì những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện đạo đức.

Hai em học sinh Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Ngọc Ánh là học sinh chuyên ngành Xiếc của Trường. Trong thời gian học tập các em đồng thời tham gia biểu diễn và dự thi nhiều liên hoan xiếc lớn trong và ngoài nước, đã đạt được nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi đó. Chỉ trong năm 2012-2013, hai em đã giành được nhiều giải thưởng cao quý như: Giải Nhất với tiết mục “Đu quay” tại “Hội thi Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường Văn hóa Nghệ thuật, Thể dục thể thao và Du lịch lần thứ 1 tại Đà Nẵng từ ngày 23-30/6/2012”; Giải Bạc với tiết mục “Đu quay” tại Liên hoan Xiếc Quốc tế lần IV tại Hà Nội năm 2012. Huy chương Bạc  với tiết mục Ảo thuật “Huyền bí phương Đông” tại Liên hoan Ảo thuật chuyên nghiệp lần thứ II tại Hà Nội năm 2012; Giải Đặc biệt với tiết mục “Đu Quay” tại Liên hoan Xiếc Quốc tế Ngô Kiều Trung Quốc lần thứ IV năm 2013.

Hai em là những gương mặt tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho Nhà trường và các học sinh khối trường văn hóa nghệ thuật được vinh danh tại hội nghị này.

HS Nguyễn Ngọc Anh và Nguyễn Ngọc Ánh nhận Bằng khen của Bộ trưởng do Thứ trưởng
Đặng Thị Bích Liên trao tặng, vì thành tích tiêu biểu xuất sắc nhất trong phong trào “Học sinh, Sinh viên
ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm theo lời Bác” lần thứ III-2013
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên mong rằng: Hội nghị biểu dương lần này sẽ là động lực để các em HS-SV trong toàn ngành ra sức phấn đấu, rèn luyện, học tập theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu; mỗi đại biểu tham dự hội nghị sẽ là tấm gương sáng để bạn bè học tập, phấn đấu, vì ngày mai lập nghiệp; góp phần xây dựng, quảng bá đến bạn bè quốc tế nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, nền thể dục thể thao vì dân cường, nước thịnh và hình ảnh về một đất nước Việt Nam với nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng và những con người hiền hòa, mến khách…

Đây là dịp để HS-SV, các thầy cô giáo của các trường thuộc Bộ trao đổi kinh nghiệm, học hỏi những cách làm hay, những phương pháp, phong trào thi đua làm theo lời Bác hiệu quả, nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *