Hội nghị cán bộ, viên chức Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam năm 2017

Hội nghị cán bộ, viên chức Trường Trung cấp Nghệ thuật
Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam năm 2017

Thực hiện Thông tư liên tịch số 09/1998/TTLT-TCCP-TLĐLĐ ngày 04 tháng 12 năm 1998 của Ban Tổ chức cán bộ Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về hướng dẫn tổ chức và nội dung Hội nghị cán bộ, công chức trong cơ quan. Sau một thời gian chuẩn bị, sáng ngày 31/01/2018, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam trang trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2017 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2016 và xây dựng quyết nghị các chỉ tiêu thi đua của Hội nghị Cán bộ, viên chức năm 2017.

Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu khách mời có ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía Nhà trường có TS.NSƯT Hoàng Minh Khánh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

Hội Nghị đã được nghe TS.NSƯT Hoàng Minh Khánh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội CBVC 2016, chỉ ra một số tồn tại trong các lĩnh vực hoạt động của Trường, đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục cho các tồn tại trên. Phần hai của Bản báo cáo, thay mặt Lãnh đạo Trường, Hiệu trưởng đã báo cáo trước Hội nghị dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018

TS.NSƯT Hoàng Minh Khánh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo kết quả hoạt động Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam
năm 2017 và Phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018

Năm học 2017, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn song Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã đạt được những thành tích xuất sắc và có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp phát triển của Trường. Thể hiện ở những kết quả đạt được trên các lĩnh vực hoạt động.

Về thực hiện công tác tuyển sinh, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã triển khai tuyển sinh khóa 38 niên khóa 2017-2022 từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2017 với 1078 thí sinh tham gia dự tuyển. Kết quả Trường đã làm thủ tục tiếp nhận cho 36 học sinh nhập học, hoàn thành vượt chỉ tiêu tuyển sinh đã thông qua tại Hội nghị cán bộ viên chức năm 2016 là 35 học sinh. Ngoài ra, cán bộ, giáo viên Trường còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đột xuất do lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao cho về việc tuyển sinh cho nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Tháng 5 năm 2017, Trường đã cử cán bộ, giáo viên sang Lào tuyển 15 học sinh cho Đoàn Xiếc Quốc gia Lào theo Nghị định liên Chính phủ đã ký giữa Chính phủ hai nước Việt Nam-Lào. Số học sinh này đã sang đào tạo tại Việt Nam, hiện đang học tiếng Việt tại Trường T78 Sơn Tây và dự kiến đến tháng 8 năm 2018 sẽ được đưa về Trường đào tạo.

Về kết quả đào tạo Văn hóa phổ thông (VHPT) năm học 2016-2017 của Trường. Ngoài nhiệm vụ đào tạo VHPT hệ bổ túc cho học sinh ở 02 cấp học là THCS và THPT, trường còn tiếp nhận đào tạo cho 124 học sinh của Nhà hát Tuồng Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Cải lương Việt Nam và khóa đào tạo diễn viên, nhạc công do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Kết quả kết thúc năm học có 28/28 học sinh đỗ tốt nghiệp THCS, đạt tỷ lệ 100%, đạt chỉ tiêu đã được thông qua tại Nghị quyết hội nghị CBVC năm 2016; có 47/52 học sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia, đạt tỷ lệ 90,4%, tăng 30,4% so với chỉ tiêu đã thông qua tại Nghị quyết hội nghị CBVC năm 2016.

Kết quả đào tạo chuyên môn Xiếc, tỷ lệ học sinh xếp loại xuất sắc, khá, giỏi đạt 65,1%, giảm 14,9% so với chỉ tiêu đã được thông qua tại Nghị quyết hội nghị CBVC năm 2016 là 80%

Về công tác nâng cao chất lượng đào tạo, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá, chất lượng đào tạo của Trường ngày càng được chú trọng nâng cao và đã được khẳng định thông qua các giải thưởng lớn Quốc tế mà Trường đã đoạt được tại Liên hoan Xiếc Quốc tế Cuba 2017 tổ chức tại Thủ đô Havana, Cuba tháng 6 năm 2017: Tiết mục “Cánh chim Việt” đã đoạt Cúp vàng và giải Mái Bạt Vàng của Ban Tổ chức Liên hoan và Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia Cuba trao tặng.

Công tác quản lý học sinh, ngay từ đầu năm học Trường đã tổ chức cho học sinh học tập “Tuần lễ học sinh, sinh viên” với các nội dung phổ biến pháp luật, tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV…, quán triệt thực hiện Nghị quyết của Chính  phủ về trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thi, các nội duy, quy chế của Trường, quy chế Khu ký túc xá học sinh sinh viên..; Tăng cường công tác quản lý học sinh tại khu ký túc xá. Duy trì nề nếp chào cờ, hát quốc ca và sơ kết hoạt động hàng tuần đối với học sinh toàn Trường theo định kỳ. Mặc dù công tác quản lý học sinh đã được Nhà trường quan tâm, song vẫn còn có học sinh bị kỷ luật buộc thôi học vì vi phạm nội quy ký túc xá, không hoàn thành chỉ tiêu đăng ký về quản lý học sinh tại Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2016 là: không có học sinh vi phạm nội quy Ký túc xá bị kỷ luật buộc thôi học.

Về công tác nghiên cứu khoa học và đối ngoại. Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Trường đã thẩm định và phê duyệt 09 đề án tiết mục có kỹ thuật tương đối tốt cho học sinh Khóa 35 và đưa vào thực hiện; phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện nâng cao 02 đề án tiết mục cho học sinh Trường tham gia Liên hoan Xiếc Quốc tế tổ chức tại Cu Ba; sưu tầm và phân loại hơn 200 clip tiết mục Xiếc quốc tế và in đĩa chuyển Thư viện Trường sử dụng làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác giảng dạy. Website của Trường được khai thác có hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và giới thiệu các hoạt động đào tạo của Trường tới các đối tác trong và ngoài nước.

Hoạt động đối ngoại trong năm học 2016-2017 ngoài việc tiếp tục duy trì và triển khai có hiệu quả chương trình trao đổi giáo viên, học sinh với Australia, hỗ trợ tuyển sinh cho Đoàn Xiếc Quốc gia Lào, Trường còn có những buổi tiếp và làm việc nhằm mở rộng mối quan hệ trong hợp tác đào tạo bộ môn nghệ thuật Xiếc với đại diện của Nhật Bản, Columbia, Italia. Đặc biệt, Trường đã cử được 02 đoàn công tác đến Cuba, lần thứ nhất là vào tháng 12 năm 2016, đoàn cán bộ, giáo viên của Trường sang và khảo sát hợp tác đào tạo và biểu diễn với Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia Cuba, Đoàn Xiếc Quốc gia Cuba và Trường Xiếc Quốc gia Cuba. Lần thứ hai từ 21/6/2017 đến 04/7/2017, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã được mời sang Cuba làm thành viên Hội đồng Giám khảo Liên hoan Xiếc Quốc tế Cuba 2017, đồng thời Trường cũng cử tiết mục Xiếc mang tên “Cánh chim Việt” sang tham dự Liên hoan Xiếc Quốc tế Cuba 2017 tổ chức tại Havana, Cuba.

Về công tác tổ chức cán bộ, Trường đang từng bước kiện toàn, bổ sung nhân sự với số lượng, trình độ và năng lực phù hợp cho các đơn vị và ổn định tổ chức bộ máy của trường theo lộ trình, kế hoạch của đề án “Thành lập Trường Cao đẳng Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam trên cơ sở Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam”. Năm vừa qua, Trường đã thực hiện quy trình bổ nhiệm mới 01 Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo và 01 Giám đốc Nhà hát thể nghiệm. Mặc dù Trường đã trình lãnh đạo Bộ VHTTDL bổ nhiệm 02 Phó Hiệu trưởng, song do thời gian Vụ TCCB làm quy trình quá lâu, vì thế 01 đồng chí bị thừa 02 tháng tuổi (tính đến ngày Ban Cán sự Đảng Bộ họp quyết định bổ nhiệm) nên Trường được bổ nhiệm 01 Phó Hiệu trưởng. So với chỉ tiêu tại Nghị quyết Hội nghị CBVC 2016 giảm 01 đồng chí.


Nguyễn Thị Nga, Kế toán Trưởng trình bày Báo cáo Số liệu quyết toán thu chi nguồn
Ngân sách Nhà nước và các nguồn khác của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ
Việt Nam năm 2015
 Công tác tài vụ kế toán và hậu cần được thực hiện nghiêm túc và đúng Luật ngân sách, Luật Kế toán… đồng thời đáp ứng kịp thời và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ đào tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trường trong giai đoạn mới. Trường tiếp tục duy trì chế độ bù tiền ăn cho các học sinh ăn tại bếp ăn của Trường theo định mức 180.000đ/01 em/01 tháng. Kinh phí này được trích từ nguồn kinh phí thu được thông qua hoạt động biểu diễn của Nhà hát thể nghiệm.

Nhà hát thể nghiệm ngoài thực hiện chức năng và kế hoạch biểu diễn thực tập tốt nghiệp theo quy định của khoá học cho học sinh, biểu diễn một số phục vụ nhiệm vụ chính trị và biểu diễn từ thiện, biểu diễn phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa. Năm học 2016 – 2017 Nhà hát thể nghiệm Trường Trung cấp Nghệ thuật  Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã tổ chức được 41 buổi diểu diễn với tổng doanh thu đạt 713.500.000 đồng. So với đăng ký tại Nghị quyết Hội nghị CBVC 2016 số buổi diễn giảm 9 buổi (đăng ký 50 buổi) nhưng doanh thu tăng tới 30%.

Với những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã vinh dự được Nhà nước, Chính phủ, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý:

Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (lần 2) của cho tập thể Trường.
Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng 02 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 02 cá nhân của Trường;
Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tặng thưởng 01 Huân chương Lao động hạng Nhì cho 01 cá nhân
Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng thưởng 01 Bằng khen “Tập thể lao động Xuất sắc” cho tập thể Trường và 04 Bằng khen cho 04 cá nhân.

Toàn trường có 01 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, 07 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua Cơ sở; có 43 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; có 02 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc; có 03 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến.

Trong bản báo cáo, Hiệu trưởng Nhà trường cũng đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2016 của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đối với từng chỉ tiêu cụ thể, chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại và đưa ra giải pháp khắc phục tồn tại đó. Tại phần hai của Báo cáo, đồng chí Hiệu trưởng cũng báo cáo trước hội nghị dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018 của Trường.

Sau phần trình bày “Báo cáo kết quả hoạt động năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018” là phần “Báo cáo Kết quả Hoạt động Công đoàn Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam năm 2017, phương hướng hoạt động và phát động phong trào thi đua năm 2018” và “Báo cáo tài chính công đoàn năm 2017” của ThS. Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch Công đoàn trường, “Báo cáo Số liệu quyết toán thu chi nguồn Ngân sách Nhà nước và các nguồn khác của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam năm 2015” do đồng chí Nguyễn Thị Nga, Kế toán Trưởng trình bày, “Báo cáo của Ban thanh tra Nhân dân” do đồng chí Đinh Quang Trung, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Trưởng Khoa Văn hóa phổ thông trình bày.

 
ThS. Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch Công đoàn trường trình bày Báo cáo Kết quả Hoạt động Công đoàn Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam năm 2017, phương hướng hoạt động và phát động phong trào thi đua năm 2018
Cùng với các báo cáo chung, Hội nghị đã được nghe 02 tham luận của các Khoa, Phòng, Tổ chức trực thuộc trường. Trong đó tham luận của Phòng Đào tạo và Quản lý học sinh đã làm rõ hơn một số thành tích đã đạt được trong hoạt động đào tạo năm học vừa qua, một số kinh nghiệm trong tổ chức công tác tuyển sinh đạt hiệu quả cao. Tham luận của Nhà hát thể nghiệm trình bày khái quát về hoạt động của Nhà hát thể nghiệm trong năm qua cũng như kiến nghị một số giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ công tác của Nhà hát thể nghiệm năm 2018.

Hội nghị cũng được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Trần Huy Toàn, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ông Trần Huy Toản – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Sau khi tiếp thu ý kiến của các bản báo cáo, ý kiến của các bản tham luận, ý kiến đóng góp của các cán bộ, viên chức, người lao động tham dự Hội nghị, được sự ủy nhiệm của Đoàn Chủ tịch, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã công bố các chỉ tiêu phấn đấu trên các lĩnh vực hoạt động của Trường năm 2018 để hội nghị bàn bạc và biểu quyết thông qua. Kết quả, các nội dung đã được hội nghị biểu quyết thông qua với ý kiến đồng ý 100%, cụ thể:

1. Công tác đào tạo:
– Hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển sinh Khóa 39, niên khóa 2018-2023;
– Về đào tạo Văn hóa phổ thông: Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp BTTHCS đạt 100%; Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp BTTHPT đạt từ 75% trở lên;
– Về đào tạo chuyên môn Xiếc: Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp chuyên ngành diễn viên Xiếc đạt 100%, trong đó có 65% đạt Khá, Giỏi trở lên.
– Tăng cường công tác QLHS ngoài giờ. Không có học sinh vi phạm kỷ luật ở khu ký túc xá bị buộc thôi học.

2. Công tác Nghiên cứu khoa học:
– Tiếp tục trao đổi, thỏa thuận hợp tác đào tạo với Australia. Nếu được lãnh đạo Bộ cho phép và cấp kinh phí, sẽ cử 01 đoàn ra hoặc đón 01 đoàn vào trong năm 2018.
– Viết và đăng ít nhất 20 tin, bài trên Website của Trường
– Nếu được lãnh đạo Bộ cho phép và cấp kinh phí, sẽ cử 01 chương trình gồm 03 tiết mục xiếc đi tham dự Liên hoan Xiếc Quốc tế ở nước ngoài.
– Trong năm 2018, đăng ký thực hiện 01 Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường
– Thực hiện nội dung Công văn số 95/CV-CACG (AN) ngày 26/01/2017 của Công an Quận Cầu Giấy, trong đó có việc “Bố trí, lắp camera giám sát đảm bảo an ninh tại các điểm cần thiết”… Trường sẽ tổ chức thiết kế và lắp đặt hệ thống 32 camera và 02 đầu lưu trữ dữ liệu camera.

3.     Công tác tổ chức, Thi đua khen thưởng và Hành chính hậu cần
3.1. Công tác tổ chức:
– Sau khi có công văn phê duyệt của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sẽ triển khai thực hiện kế hoạch tuyển dụng viên chức của Trường.
– Triển khai thực hiện kế hoạch tinh giản biên chế năm 2018 theo Đề án Tinh giản biên chế Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam giai đoạn 2015-2021 đã được lãnh đạo Bộ phê duyệt (số lượng tinh giản biên chế trong năm 2018 từ 01 đến 02 viên chức)
– Xây dựng phương án nhân sự trình lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vụ Tổ chức Cán bộ về việc bổ sung cán bộ lãnh đạo, quản lý của Trường;
3.2. Công tác Thi đua khen thưởn
– Tập thể Trường đạt “Cờ thi đua xuất sắc năm 2018” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;
– Cá nhân: Có 75% tổng số cán bộ, viên chức, người lao động trong Trường đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến trở lên; Không có cá nhân bị đánh giá xếp loại Không hoàn thành nhiệm vụ; Không có cá nhân bị kỷ luật ở mức Cảnh cáo trở lên.
3.3. Công tác hành chính hậu cần:
– Phấn đấu cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trường đi nghỉ hè năm 2018 mới mức 2,5 triệu đồng/người trở lên.

4. Hoạt động của Nhà hát thể nghiệm:
– Tăng cường khai thác có hiệu quả hoạt động của Nhà hát thể nghiệm, tiếp tục hỗ trợ tiền ăn cho học sinh với mức từ 6.000 đồng/học sinh/ngày;
– Phấn đấu tổ chức biểu diễn được từ 50 buổi biểu diễn có doanh thu với mức tổng doanh thu đạt được 550.000.000đ
Thay mặt Ban Thư ký, Bà Nguyễn Thị Nga đã đọc bản dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2018 của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam với các chỉ tiêu cụ thể trên các lĩnh vực hoạt động chính của Trường. Nghị quyết đã được toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động toàn trường tham gia Hội nghi thông qua với sự nhất trí và quyết tâm cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *