Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2016 trường trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp Kỹ Việt Nam

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2016
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỆ THUẬT XIẾC VÀ TẠP KỸ VIỆT NAM

Ngày 15 tháng 02 năm 2016, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trong tâm năm 2016. Đến dự Hội nghị có tập thể Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động toàn cơ quan.

Phát biểu trước toàn thể Hội nghị, sau khi khái quát những thành tích quan trọng và tiêu biểu đã đạt được trên các lĩnh vực công tác của Trường năm 2015. Hiệu trưởng, NSƯT.TS Hoàng Minh Khánh đã trình bày trước toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam những nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực hoạt động của Trường năm 2016. Tập trung vào 08 lĩnh vực công tác, cụ thể:

1. Về công tác tuyển sinh:
Trong năm 2016 ngoài xây dựng và tuyển sinh đủ chỉ tiêu tuyển sinh Khóa 37, ưu tiên chỉ tiêu tuyển sinh theo địa chỉ đối với Đoàn Xiếc Nhân dân Long An và Đoàn xiếc thành phố Hồ Chí Minh (nay là Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam). Ngoài ra, Trường phải hoàn thành nhiệm vụ tuyển sinh Khóa đạo diễn sân khấu chuyên ngành Xiếc, liên kết đào tạo với Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

2. Công tác quản lý đào tạo:
– Tập trung vào việc chú trọng kiểm tra, giám sát chất lượng đào tạo 04 bộ môn Cơ bản Xiếc. Các chỉ tiêu cụ thể được đưa ra là phấn đấu tỷ lệ học sinh khá, giỏi, xuất sắc đạt 50%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp BTTHPT phấn đấu đạt từ 80% trở lên, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp chuyên ngành diễn viên Xiếc đạt 100%. Các chỉ tiêu cụ thể khác của công tác quản lý đào tạo cũng được Ban Giám hiệu chi tiết cho từng Phòng, Khoa, Tổ chức trực thuộc.

– Rà soát lại chi tiết nội dung đào tạo tiết mục cho Khóa: K.32, K.33. Cương quyết cho dừng đào tạo đối với các tiết mục không đạt chất lượng thông qua các kỳ thi và kiểm tra hàng năm. Chấn chỉnh công tác quản lý hành chính, theo dõi chặt chẽ giờ giấc giảng dạy và chất lượng huấn luyện kỹ năng thực hành đối với giáo viên xiếc nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

– Kiểm tra giám sát chặt chẽ quy chế an toàn lao động trong huấn luyện; nghiêm túc thực hiện Quy chế Văn hóa công sở ban hành kèm theo Quyết định số 129/2007/QĐ-TTg ngày 02 tháng 8 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó quy định các giáo viên và học sinh trong giờ huấn luyện phải mặc trang phục thể thao, nhằm nâng cao chất lượng giờ học và tránh nguy cơ xảy ra chấn thương trong giờ huấn luyện; Thực hiện nghiêm túc quy định không thuốc lá trong khu vực Trường…

– Tổ chức tốt kỳ thi Học kỳ, thi tốt nghiệp và các lễ Sơ kết, Tổng kết, Khai giảng năm học, Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường (21/11/1961-21/11/2016) và các ngày lễ quan trọng khác của Trường;

– Xây dựng kế hoạch và tiến độ đào tạo của năm học; rà soát lại chi tiết kế hoạch đào tạo tiết mục cho các Khóa: K32, K.33 và tổ chức xây dựng đề án tiết mục cho Khóa 35. Cương quyết cho dừng đào tạo đối với các tiết mục không đạt chất lượng thông qua các kỳ thi và kiểm tra hàng năm;

– Tổ chức huấn luyện nâng cao chất lượng các tiết mục tham dự Liên hoan Xiếc Quốc tế lần thứ 5, tổ chức tại thành phố Huế từ ngày 28/5/2016;

3. Công tác quản lý học sinh: Cần phải tăng cường quản lý chặt chẽ giờ giấc sinh hoạt và học tập của học sinh. Nghiêm túc nhắc nhở, phê bình cán bộ phụ trách công tác quản lý học sinh làm việc không hiệu quả và nghiêm khắc xử lý các học sinh vi phạm kỷ luật một cách kịp thời.

4. Hoạt động Nghiên cứu Khoa học và Quan hệ đối ngoại: Ngoài việc tiếp tục nghiên cứu mở rộng mối quan hệ hợp tác đào tạo và phát triển ngành Xiếc với các nước Australia, Myanmar, Lào và Campuchia, Trường còn phải thực hiện Đề án nâng cấp Trường thành Trường Cao đẳng Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam với mục tiêu xây dựng một trường đào tạo diễn viên Xiếc và Tạp kỹ chuyên nghiệp có quy mô lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á.

5. Công tác hành chính hậu cần:
– Song song với việc từng bước kiện toàn tổ chức bộ máy, bổ sung nhân sự, chức danh còn thiếu; ổn định vững chắc và nâng cao chất lượng tổ chức bộ máy quản lý của Trường cho phù hợp với cơ cấu tổ chức bộ máy của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. Trường sẽ thực hiện nội dung Đề án Tinh giản biên chế giai đoạn 2016-2018 theo Nghị định số 108/2014-NĐ/CP ngày 20 tháng 11 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về Chính sách tinh giản biên chế và Công văn số 2055/BVHTTDL-TCCB ngày 26 tháng 5 năm 2015 về việc thực hiện Nghị định số 108/2014-NĐ/CP ngày 20 tháng 11 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về Chính sách tinh giản biên chế.

– Đề nghị đề nghị lãnh đạo Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ cho phép Trường bổ nhiệm thêm một hoặc hai Phó Hiệu trưởng và tổ chức tuyển dụng những đối tượng cán bộ, chuyên viên, giáo viên cần thiết, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu sử dụng viên chức phục vụ công tác đào tạo và định hướng phát triển của Trường;

– Tập trung đầu tư nâng cấp các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập mới cho các phòng học, nhà huấn luyện mới được xây dựng, nhằm phục vụ công tác đào tạo các chuyên ngành xiếc và các chuyên ngành tạp kỹ thuộc lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn như hài hước, ảo thuật, múa rối, MC, trình diễn thời trang, huấn luyện thú biểu diễn…

– Về công tác tài vụ kế toán: Thực hiện nghiêm túc, đúng với Luật ngân sách, luật kế toán. Đồng thời đáp ứng kịp thời và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của Nhà trường.

6. Công tác thi đua khen thưởng:
Năm 2016 là năm kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường vì thế công tác Thi đua Khen thưởng tập trung vào việc trình Hội đồng Thi đua Khen thưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội đồng Thi đua Nhà nước Hồ sơ đề nghị khen cao. Các chỉ tiêu về Thi đua khen thưởng của toàn cơ quan được cụ thể hóa bằng các con số cụ thể như: Tập thể Trường đạt “Cờ thi đua xuất sắc” của Bộ VHTTDL; Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đạt danh hiệu Đoàn Thanh niên vững mạnh xuất sắc. 100% cán bộ, viên chức, người lao động hoàn thành nhiệm vụ; 04 tập thể Khoa, Phòng, Tổ chức trực thuộc đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 01 tập thể Khoa, Phòng, Tổ chức trực thuộc đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”

7. Nhà hát thể nghiệm và công tác tổ chức biểu diễn
Ngoài việc tiếp tục khai thác có hiệu quả hoạt động của Nhà hát thể nghiệm với mục tiêu doanh thu 500 triệu đồng trong năm 2016, còn phải tập trung vào tổ chức tập huấn nâng cao các tiết mục tham dự Liên hoan Xiếc Quốc tế lần thứ 5 tổ chức tại thành phố Huế và xây dựng kế hoạch dàn dựng lại 05 tiết mục đã thành thương hiệu của Nhà hát như: “Nhào lộn trên xe máy”, “Nhào lộn trên cầu bật”, “Đu quay”, “Dây lụa”, “Hiệp sĩ rừng xanh”; đầu tư mới 02 tiết mục “Thú nhỏ biểu diễn”.

8. Công đoàn Trường:
Cần phải tiếp tục phát huy hơn nữa để chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động trong Trường; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tăng cường các hoạt động xã hội và nâng cao vị thế của Công đoàn trong mọi hoạt động.
Sau khi phát biểu chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm cho từng bộ phận, Khoa, Phòng, Tổ chức trực thuộc, tại Hội nghị, thay mặt Ban giám hiệu, NSƯT.TS Hoàng Minh Khánh cũng đã gửi lời chào mừng xuân mới Bính Thân, lời cầu chúc an khang, may mắn và hạnh phúc đến toàn thể Hội nghị, đồng thời “mừng tuổi” cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động theo phong tục cổ truyền của dân tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *