Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức viết kịch bản, lời bình và dẫn chương trình

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VIẾT KỊCH BẢN, LỜI BÌNH VÀ
DẪN CHƯƠNG TRÌNH

Sáng ngày 05 tháng 04 năm 2015, tại Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã diễn ra Lễ khai giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức viết kịch bản, lời bình và dẫn chương trình trong các sự kiện văn hóa nghệ thuật, lễ hội, chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị”. Lớp học do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tổ chức.

Tới dự Lễ khai giảng về phía Bộ VHTTDL có NSND. Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VHTTDL, ông Đào Đăng Hoàn – Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; về phía Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam có TS. NSƯT Hoàng Minh Khánh – Hiệu trưởng, cùng toàn thể các thành viên Ban tổ chức, các giảng viên và các học viên của lớp học.

NSND. Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu tại Lễ khai giảng

Lớp “Bồi dưỡng kiến thức viết kịch bản, lời bình và dẫn chương trình trong các sự kiện văn hóa nghệ thuật, lễ hội, chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị” tổ chức trong chức trong 10 ngày, từ ngày 05 tháng 4 năm 2016 đến ngày 15 tháng 4 năm 2016 với sự tham gia đăng ký học ban đầu của 104 học viên là các nghệ sĩ, tác giả, đạo diễn, những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật tại các nhà hát, các đơn vị nghệ thuật, các trung tâm văn hóa thông tin, phòng văn hóa nghiệp vụ ở trung ương và các địa phương.

Các giảng viên tham gia giảng dạy là các nghệ sĩ có uy tín như: Nhà viết kịch Nguyễn Đăng Chương, Nhà văn Chu Lai, NSND Lê Ngọc Cường, NSND Minh Thông, Đạo diễn. NSƯT Lê Chức, NSƯT Khánh Toàn, Biên tập viên Quang Minh, NSƯT Kim Tiến, NSƯT Diễm Quỳnh, NSƯT Hoài Anh….

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Thứ trưởng Vương Duy Biên đánh giá cao vai trò của những người tham gia viết kịch bản, lời bình, dẫn chương trình trong các sự kiện văn hóa nghệ thuật, lễ hội. Thứ trưởng cho rằng lớp học là cơ hội để các học viên trau dồi, nâng cao hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, mong muốn các học viên sau khi kết thúc khóa học mỗi người sẽ tìm được chìa khóa để đưa các chương trình, sự kiện văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt là những chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công chúng.

Các học viên của Lớp học được nghe và trao đổi các chuyên đề như: Kinh nghiệm, phương pháp tư duy, kỹ năng viết kịch bản văn học, kịch bản phân cảnh và lời bình trong các chương trình văn hóa nghệ thuật; Hướng dẫn phương pháp viết lời bình theo 4 kịch bản mẫu; Phương pháp làm việc giữa Tổng đạo diễn với người viết lời bình, kịch bản dẫn chương trình và người dẫn chương trình; Kinh nghiệm kỹ năng đọc, thu âm lời bình…

TS. NSƯT Hoàng Minh Khánh – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và
Tạp kỹ Việt Nam Đồng Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại Lễ khai giảng.