Nghiệm thu giáo trình đào tạo tài năng lĩnh vực Xiếc

Ngày 28/3/2024 tại trụ sở cơ quan 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu giáo trình đào tạo tài năng lĩnh vực Xiếc do Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và Tạp kỹ Việt Nam chủ trì biên soạn. Thứ trưởng Tạ Quang Đông chủ trì cuộc họp, tham gia dự họp có đại diện Vụ Đào tạo, chuyên gia, nhà khoa học, giáo viên đến từ Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Trung tâm Bảo tồn và Phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và Tạp kỹ Việt Nam…

PGS.TS. Tạ Quang Đông chủ trì cuộc họp

Việc xây dựng, thẩm định và ban hành giáo trình đào tạo tài năng lĩnh vực Xiếc là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình đào tạo tài năng nhằm phát hiện, đào tạo học sinh, sinh viên có năng khiếu vượt trội để trở thành những nghệ sĩ tài năng trong biểu diễn, sáng tác, giảng dạy; tham gia biểu diễn, dự thi các chương trình, cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước và quốc tế; phát triển tài năng trẻ lĩnh vực Xiếc có trình độ chuyên môn sâu, có đức, có tài, có khả năng sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao mang tầm quốc gia và quốc tế; trở thành lực lượng văn nghệ sĩ nòng cốt, chủ đạo trong hoạt động văn hóa nghệ thuật của đất nước.

Nguồn http://daotao-vhttdl.vn