Phát biểu của thứ trưởng Tạ Quang Đông tại lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

PHÁT BIỂU CỦA THỨ TRƯỞNG TẠ QUANG ĐÔNG
Tại Lễ Khai giảng năm học 2019-2020
Của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam

Kính thưa Quý vị đại biểu!
Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam thân mến!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới, tới dự Lễ khai giảng năm học mới Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, viên chức và toàn thể các em học sinh lời chào và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp này.

          Kính thưa quý vị!
Kết thúc năm học 2018-2019, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã nỗ lực vượt lên khó khăn, phát huy thế mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với việc: Đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực nghệ thuật xiếc với trình độ chuyên môn có chất lượng. Kết quả đào tạo của nhà trường được đồng nghiệp trong nước và quốc tế ghi nhận và đánh giá cao; Học sinh Nhà trường tích cực tham gia và đoạt được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi tài năng nghệ thuật xiếc trong nước và quốc tế. Hệ thống cơ sở vật chất của Nhà trường từng bước được quan tâm đầu tư, ngày càng khang trang hơn; công tác quản lý đào tạo, quản trị và hợp tác quốc tế…được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Nhà trường đạt được trong năm học vừa qua.

PGS.TS Tạ Quang Đông, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và
Du lịch phát biểu tại Lễ Khai giảng của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam

Kính thưa quý vị!
Năm học 2019-2020 là năm học có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Khóa 11 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Nghị quyết số 33 của Đảng về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; đây cũng là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp đối với hoạt động đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp và cũng là năm tiếp tục triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo tài năng lĩnh vực văn hóa nghệ thuật trong nước.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng tài năng, đáp ứng sự phát triển chung của Ngành, trong năm học mới này, tôi đề nghị Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Đối với Nhà trường

– Kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, người phục vụ, kết hợp tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nền nếp trong văn hóa ứng xử hướng tới môi trường làm việc chuyên nghiệp để hoạt động đào tạo đảm bảo chất lượng và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu xã hội.

– Chủ động trong việc thu hút các giảng viên, các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú ở trong và ngoài nước đến giảng dạy, nghiên cứu tại Trường; đãi ngộ, tôn vinh các nhà giáo, các nghệ sĩ, nghệ nhân, các nhà khoa học tâm huyết, tài năng, có nhiều cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp đào tạo của Nhà trường.

– Tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, triển khai đánh giá kết quả học tập của người học gắn với năng lực, kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Đổi mới đào tạo theo hướng phát huy tích cực sự chủ động, sáng tạo của người học.

– Gắn kết hoạt động đào tạo với thực hành nghề nghiệp, gắn hoạt động của nhà trường với các đơn vị nghệ thuật, các hội nghề nghiệp…và thực tế đời sống văn hóa – xã hội trong nước và quốc tế để tạo cơ hội, điều kiện cho học sinh xin việc làm sau khi ra trường.

2. Đối với các em học sinh
Thời gian học tập tại Trường phải là thời gian rèn đức, luyện tài, chuẩn bị thật kỹ cho công việc sắp tới của mình, công việc ấy sẽ phụ thuộc vào việc tu dưỡng học tập của các em. Các em cần hết sức chú ý đến việc trau dồi, rèn luyện để có thể có đầy đủ nhất các năng lực làm việc cần thiết cho nghề mà mình đang theo đuổi. Mỗi em cần phải tự có trách nhiệm với bản thân mình, phải khiêm tốn học hỏi và hình thành bằng được cho mình năng lực tự học thật sự trên suốt con đường nghề nghiệp mà các em đã chọn.

Tôi tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, viên chức; sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Bộ, Ngành; sự phối hợp của các đơn vị trực thuộc Bộ, các tổ chức, doanh nghiệp, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra cho năm học 2019-2020.

Một lần nữa, xin chúc các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường và các em học sinh luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt
Chúc Nhà trường một năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *