Phát biểu tri Ân TS.NSND Hoàng Minh Khánh bí Thư chi bộ, Nguyên Hiệu trưởng trưởng TCNT Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam

PHÁT BIỂU TRI ÂN TS.NSND HOÀNG MINH KHÁNH BÍ THƯ CHI BỘ, NGUYÊN HIỆU TRƯỞNG  TRƯỜNG TCNT XIẾC VÀ TẠP KỸ VIỆT NAM
– Kính thưa: PGS.TS Tạ Quang Đông, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;- Kính thưa: Ngài Bun-lửa Kẹo-ma-ni, Bí thư Thứ 2 – Phụ trách Thông tin, Văn hóa và Giáo dục, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam;

– Kính thưa: NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục NTBD;

– Kính thưa: PGS.TS Lê Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

– Kính thưa: Ông Đỗ Văn Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;

– Kính thưa: NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam

– Kính thưa: TS.NSND Hoàng Minh Khánh, Bí thư Chi bộ, Nguyên Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam;

– Kính thưa các vị đại biểu đại diện cơ quan ban ngành quận Cầu Giấy, các phóng viên báo chí;

Kính thưa toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, các vị phụ huynh và các em học sinh Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam thân mến!

Hòa trong không khí vui chung của học sinh và giáo viên cả nước chào đón năm học mới, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020, đồng thời cũng là buổi chia tay với TS. NSND Hoàng Minh Khánh – Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

Trước tiên cho phép tôi thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh của Trường xin trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Bộ, các Cục, Vụ chức năng, các đồng chí đại biểu khách quý đã có mặt trong buổi Lễ Khai giảng và buổi chia tay TS. NSND Hoàng Minh Khánh ngày hôm nay. Xin kính chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

ThS. Ngô Lê Thắng, Phó Hiệu trưởng điều hành Trường Trung cấp Nghệ thuật
Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam
 phát biểu tại Lễ Khai giảng và chia tay TS.NSND Hoàng Minh Khánh

Kính thưa các quý vị đại biểuthưa toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên, các vị phụ huynh và các em học sinhKính thưa TS. NSND Hoàng Minh Khánh!

Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng trải qua quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện. Quá trình đó là sự vận động của quy luật tự nhiên mà ở đó, lúc hoạt động trên lĩnh vực này, lúc hoạt động trên lĩnh vực khác, lúc ở cương vị này, lúc ở cương vị khác, nhưng cho dù công tác ở đâu và bất cứ môi trường nào cũng để lại những kỷ niệm, dấu ấn trong cuộc đời mỗi con người.

Trong suốt sự nghiệp của mình, TS.NSND Hoàng Minh Khánh đã gắn bó trọn vẹn với Nghệ thuật Xiếc. Trong khoảng thời gian hơn bốn mươi năm hoạt động trong lĩnh vực Nghệ thuật Xiếc, TS.NSND Hoàng Minh Khánh đã gắn bó 25 năm với sự nghiệp đào tạo. Trên cương vị Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí đã có những đóng góp rất quan trọng đối với sự định hướng phát triển của ngành xiếc Việt Nam nói chung và của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam nói riêng. Dù ở cương vị nào, đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo Bộ VHTTDL giao cho.

Với cương vị là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đồng chí đã có những đóng góp to lớn trong việc nâng cao vị thế, uy tín của Trường trong lĩnh vực đào tạo xiếc tại Việt Nam, trong khu vực và Quốc tế; góp phần vun đắp, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đặc biệt đối với ngành xiếc hai nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia; Phát triển mối quan hệ hợp tác đào tạo với nhiều quốc gia có nền nghệ thuật xiếc phát triển trên thế giới như: CHLB Nga, Úc, Cu Ba, Trung Quốc, CHLB Đức, Triều Tiên, Mông Cổ… Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, dẫn dắt của đồng chí, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, các học sinh tốt nghiệp đều được các đơn vị nghệ thuật trong nước nhận về công tác; các thế hệ học sinh của Trường cũng đoạt được nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi, liên hoan xiếc trong nước và quốc tế trong thời gian còn đang học tập tại Trường; một số cán bộ, giáo viên Trường đoạt được nhiều giải thưởng cao như: giải đạo diễn xuất sắc, tác giả xuất sắc, huấn luyện viên xuất sắc trong các cuộc thi..

Việc đổi tên Trường từ Trường Trung học Xiếc Việt Nam thành Trường TCNT Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam năm 2006 thể hiện tầm nhìn chiến lược của đồng chí Hiệu trưởng, từ đây chúng ta có thể mở ra được các mã ngành đào tạo mới thuộc lĩnh vực Tạp kỹ, phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới và chiến lược nâng cấp thành Trường Cao đẳng NT Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam trong tương lai.

Cơ cấu tổ chức của Trường TCNT Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đến nay đã được hoàn thiện với 4 phòng, 3 khoa và 2 tổ chức trực thuộc, trong đó đặc biệt là việc thành lập và duy trì được Nhà hát thể nghiệm trực thuộc Trường. Đây là nơi biểu diễn thực tập cho học sinh nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và phù hợp với nhu cầu của XH; ngoài ra Nhà hát Thể nghiệm còn có chức năng phục dựng các tiết mục xiếc truyền thống, xây dựng các tiết mục, chương trình xiếc mới, mang tính thể nghiệm, tiên phong nhằm góp phần định hướng phát triển cho nền Nghệ thuật Xiếc của VN. Những kết quả nói trên trên có được là do có sự chỉ đạo quyết liệt, nghiêm túc và tâm huyết của TS.NSND Hoàng Minh Khánh.

Được sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Bộ VHTTDL, các Cục, Vụ chức năng, trong những năm qua cơ sở vật chất của Trường đã được đầu tư, xây dựng khang trang hiện đại sánh ngang tầm Quốc tế.

Công tác đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ, cán bộ, giáo viên cũng rất được quan tâm, trú trọng trong nhiều năm qua. Nếu trước đây đội ngũ giáo viên cơ hữu của Trường hầu hết đạt trình độ trung cấp, thì ngày nay chúng ta đã có 01 Tiến sĩ, 12 Thạc sĩ, 32 cử nhân…

Nhờ có hướng đi đúng đắn, với cách làm mạnh dạn, quyết đoán TS.NSND Hoàng Minh Khánh đã cùng tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao phó. Ghi nhận những đóng góp to lớn, xuất sắc của đồng chí cho công tác đào tạo, phát triển nền nghệ thuật Xiếc nước nhà. Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo Bộ VHTTDL và UBND các tỉnh, Thành phố đã trao tặng Nhà trường và cá nhân đồng chí nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có:

– 1 Huân chương Độc lập Hạng Ba của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng cho tập thể Trường (năm 2011);

– 6 Huân chương Lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì, Hạng Ba của của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng cho tập thể và cá nhân của Trường;

– 2 Huân chương Lao động Hạng Nhì của của Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng cho tập thể và 01 cá nhân của Trường;

– 1 Huân chương Cấp trung Hạng Hai và 02 Huân chương Cấp trung Hạng Ba của Chính phủ Hoàng gia Campuchia cho 03 cá nhân của Trường;

– 2 Cờ Thi đua Xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ;

– 2 Cờ Thi đua Xuất sắc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

– 6 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCNVN tặng cho tập thể và cá nhân Trường;

– Hơn 100 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của Chủ tịch UBND các Tỉnh, Thành phố, của Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào và của các bộ, ngành khác tặng cho tập thể và các cá nhân của Trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

Ngày 01 tháng 9 năm 2019 TS. NSND Hoàng Minh Khánh được về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước, dù biết đó là quy luật và là lẽ tự nhiên, vậy nhưng đến lúc phải chia tay chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi xúc động. Thay mặt cho tập thể lãnh đạo Trường và toàn bộ đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động Nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn những đóng góp và cống hiến to lớn của TS. NSND Hoàng Minh Khánh đối với sự nghiệp đào tạo của Trường TCNT Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; đồng thời tôi và đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động Trường xin hứa sẽ gìn giữ, kế tục và phát huy hơn nữa những thành tích mà Trường đã đạt được trong thời gian qua, phấn đấu xây dựng trường thành Trường Cao đẳng Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ đào tạo đa nghành, đa nghề trong tương lai.

Cuối cùng, thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của các vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc cha mẹ học sinh đã đến dự buổi Lễ Khai giảng, đồng thời là buổi chia tay TS. NSND Hoàng Minh Khánh hôm nay. Sự có mặt của quý vị đã góp phần cho buổi Lễ hôm nay thêm long trọng, đoàn kết ấm cúng và ấn tượng.

Một lần nữa kính chúc quý vị mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Kính chúc TS.NSND Hoàng Minh Khánh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Xin Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *