Thi tốt nghiệp Khóa 33 và thi học kỳ I, năm học 2017-2018 cho học sinh toàn trường

Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tổ chức thi tốt nghiệp cho học sinh Khóa 33 và thi học kỳ I, năm học 2017-2018 cho học sinh toàn trường

Từ ngày 02/02 đến ngày 04/02/2018, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tổ chức thi học kỳ I năm học 2017-2018 cho học sinh toàn trường. Trong tổng số 06 khóa dự thi, có 02 khóa học thi cơ bản (Khóa 37 và Khóa 38) thi vào ngày 02 và 03/02/2017; 03 khóa thi tiết mục Xiếc (Khóa 34, Khóa 35, Khóa 36) và Khóa 33 (niên khóa 2012-2017) thi tốt nghiệp sáng ngày 04 tháng 02 năm 2018.

Tại kỳ thi này, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam cũng tổ chức nghiệm thu và bàn giao tiết mục Xiếc “Đu bay”, được đào tạo theo đơn đặt hàng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Đánh giá về kỳ thi, TS.NSƯT Hoàng Minh Khánh, Chủ tịch Hội đồng Thi Học kỳ I và Thi Tốt nghiệp Trường đã đánh giá cao sự nỗ lực và cố gắng của thầy cô giáo và học sinh trong những ngày vừa qua. Về chất lượng đào tạo, mặc dù chất lượng huấn luyện của 02 bộ môn Cơ bản Thể thao và Cơ bản nhào lộn cần thiết phải điều chỉnh một số vấn đề nhằm nâng cao hơn nữa tố chất, thể chất cần thiết và trình độ kỹ năng thực hành của học sinh. Song các học sinh cơ bản thăng bằng của khóa 37 và khóa 38 đã có tiến bộ hơn năm học trước. Về 03 khóa thi Tiết mục Xiếc, có những tiết mục đã nhìn thấy được kết quả và hướng phát triển rõ ràng nhưng cũng có một vài tiết mục chưa đạt yêu cầu so với kế hoạch, tiến độ của đề án đào tạo đặt ra, yêu cầu trong học kỳ tới, các giáo viên huấn luyện tổ chức họp cùng với Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Phòng Đào tạo và Quản lý học sinh để đưa ra các phương án khả thi trong tổ chức tập luyện tiết mục để hoàn thành kế hoạch, tiến độ đề án đã được phê duyệt.

Riêng đối với khóa 33 đã có những tiết mục nổi bật, được Hội đồng Thi đánh giá cao, đặc biệt là tiết mục “Đu bay” của tập thể học sinh Khóa 33. Đây là tiết có khó, nhiều năm nay không xây dựng được để biểu diễn trên sân khấu Xiếc Việt Nam. Tiết mục Xiếc “Đu bay” là tiết mục xiếc nổi bật không chỉ với Trường nói riêng mà còn mang dấu ấn với thế giới của ngành Xiếc Việt Nam nói chung. Yêu cầu học sinh tiết mục “Đu bay” chăm chỉ rèn luyện, phấn đấu để hoàn thiện mình, hoàn thiện các kỹ năng để xứng đáng với sự đầu tư đào tạo của Nhà nước, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và của Nhà trường dành cho học sinh.

Một số hình ảnh của học sinh các khóa trong Kỳ thi Học kỳ I, năm học 2017-2018:

Phần thi kết bộ môn Cơ bản Thăng bằng của học sinh Khóa 37

 

 Phần thi kết bộ môn Cơ bản Thăng bằng của học sinh Khóa 37

 

Phần thi kết Bộ môn cơ bản Nhào lộn của học sinh Khóa 37

 

Tiết mục “Tung hứng tập thể” của học sinh Khóa 33

 

Tiết mục “Đu bay” của học sinh Khóa 33


Tiết mục “Thăng bằng trên thang lắc” của học sinh Khóa 33

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *