Trường TC Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 59 năm thành lập Trường

GD&TĐ – Ngày 20/11, tại Trường TC Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 59 năm thành lập Trường.

Tại buổi lễ, ThS Ngô Lê Thắng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học vừa qua đặc biệt khó khăn với Ngành Giáo dục cả nước trong đó có Trường TCNT Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. Sự bùng phát của dịch Covid-19 với diễn biến phức tạp, khó lường khiến cho Trường nhiều lần điều chỉnh kế hoạch học tập, giảng dạy và những hoạt động chung. Tuy nhiên, bằng sự đoàn kết, quyết tâm và sáng tạo, toàn trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Năm 2020 nhờ vận dụng các phương pháp tuyển sinh sáng tạo, Trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển sinh. Sau 2 đợt tuyển sinh, từ gần 6.500 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh ban đầu, đã có 51 HS được công nhận trúng tuyển khóa 41 (niên khóa 2020 – 2025), đạt 102% chỉ tiêu tuyển sinh được giao.

TS Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL dự
và phát biểu chúc mừng nhà trường.

Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Trường đã thẩm định và phê duyệt các đề án tiết mục để tổ chức giảng dạy cho HS các khóa; thẩm định và duyệt các tiết mục Xiếc tham gia Hội thi Tài năng trẻ HS, SV các trường VHNT; lựa chọn, phê duyệt các bài giảng của GV để cử tham dự Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2020…

Năm học 2019 – 2020, tập thể và các cá nhân Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành, Hội trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phong tặng Danh hiệu NSND cho TS. NGƯT Hoàng Minh Khánh. Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cá nhân và tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác; Bộ trưởng Bộ VHTT&DT tặng Bằng khen cho tập thể Trường vì thành tích xuất sắc trong Cuộc thi viết “Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước”; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho 3 nhà giáo…

Cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc 

Phát biểu tại buổi lễ, TS Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL đã ghi nhận: Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã đào tạo nhiều thế hệ nghệ sĩ, nhiều tài năng nghệ thuật Xiếc và tạp kỹ, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển nền nghệ thuật nước nhà. Nhiều tập thể, cán bộ, giảng viên của Trường đã nhận được các phần thưởng cao quý của Đảng, nhà nước và của Bộ VHTT&DL.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL mong muốn, các thế hệ CB, GV của Nhà trường tiếp tục phát huy kinh nghiệm, thành quả đã đạt được, luôn giữ nhiệt huyết, tăng cường đoàn kết, giải quyết tốt các khó khăn vướng mắc, đồng lòng xây dựng phát triển Nhà trường đáp ứng yêu cầu của tình hình và bối cảnh mới. Sớm hoàn thiện đề án nâng cấp trở thành trường CĐ trong thời gian tới và luôn giữ vững  vị thế xứng đáng là “chiếc nôi của ngành xiếc Việt Nam”.

Nguồn báo giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *