Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 và Thi Tốt nghiệp của học sinh khóa 35

Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 và Thi Tốt nghiệp của học sinh khóa 35

Ngày 5 tháng 9 năm 2019, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và thi Tốt nghiệp của học sinh khóa 35. Tới dự buổi lễ về phía khách mời có PGS.TS Tạ Quang Đông, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; PGS.TS Lê Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo; NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục NTBD; Ngài Bun-lửa Kẹo-ma-ni, Bí thư Thứ 2 – Phụ trách Thông tin, Văn hóa và Giáo dục, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; Ông Đỗ Văn Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam; đại diện một số đoàn nghệ thuật, cơ quan an ninh, phóng viên báo chí; Về phía Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam có TS.NSND Hoàng Minh Khánh, Bí thư Chi bộ, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Ngô Lê Thắng, Phó Hiệu trưởng điều hành Trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh toàn trường.

PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa
TS.NSND Hoàng Minh Khánh,Bí thư Chi bộ, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường
tại Lễ Khai giảng năm học mới
Trước khi tổ chức Lễ khai giảng, 16 học sinh khóa 35 trình diễn 05 tiết mục thi tốt nghiệp gồm có: Tiết mục “Ngày hè sôi động”, “Trò khéo trên chân”, “Giấc mộng Phù Vân”, “Lễ hội trà” và “Luyện tập dưới trăng”. Các tiết mục thi tốt nghiệp của học sinh Trường được đầu tư dàn dựng công phu, các học sinh dự thi tốt nghiệp thể hiện những động tác kỹ thuật đáp ứng được yêu cầu của Đề án tiết mục đề ra, hoàn thành tốt bài thi.

TS.NSND Hoàng Minh Khánh, Bí thư Chi bộ, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường
trao Bằng Tốt nghiệp Chuyên ngành Xiếc cho học sinh các khóa
Sau phần thi tốt nghiệp của học sinh Khóa 35, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Thay mặt Ban giám hiệu, Thạc sĩ Ngô Lê Thắng, Phó hiệu trưởng điều hành đã đọc diễn văn báo cáo khái quát về những kết quả mà trường đã đạt được trong công tác tuyển sinh vừa qua. Trong điều kiện công tác tuyển sinh của các trường đào tạo văn hóa nghệ thuật gặp rất nhiều khó khăn, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã triển khai tuyển sinh vòng sơ tuyển từ tháng 3.2019 tại 206 trường của các tỉnh, thành phố miền Bắc. Kết thúc vòng sơ tuyển có 408 thí sinh trúng tuyển trên tổng số 6473 thí sinh đăng ký dự tuyển. Vòng trung tuyển và phúc tuyển đã lựa chọn được 24 học sinh chính thức trúng tuyển Khóa 40 vào nhập học tại Trường.

ThS. Ngô Lê Thắng, Phó Hiệu trưởng điều hành Trường TCNT Xiếc và Tạp kỹ
Việt Nam tặng hoa tri ân TS.NSND Hoàng Minh Khánh

Tại Lễ khai giảng, thầy và trò Nhà trường đã tổ chức lễ chia tay TS, NSND Hoàng Minh Khánh, nguyên Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, một trong những người thầy có công đóng góp rất lớn cho sự nghiệp đào tạo cũng như phát triển của ngành xiếc Việt Nam về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, PGS.TS Tạ Quang Đông đã đánh giá cao những nỗ lực vượt lên khó khăn, phát huy thế mạnh và hoàn thành tốt công tác đào tạo, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực nghệ thuật xiếc với trình độ chuyên môn có chất lượng của Trường

Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. Thứ trưởng khẳng định: “Kết quả đào tạo của nhà trường được được đồng nghiệp trong nước và quốc tế ghi nhận và đánh giá cao; học sinh Nhà trường tích cực tham gia và đoạt được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi tài năng nghệ thuật xiếc trong nước và quốc tế. Hệ thống cơ sở vật chất của Nhà trường từng bước được quan tâm đầu tư, ngày càng khang trang hơn; công tác quản lý đào tạo, quản trị và hợp tác quốc tế… được triển khai thực hiện có hiệu quả”.


Các đại biểu khách mời chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban giám hiệu và học sinh Nhà trường.
Thứ trưởng Tạ Quang Đông đề nghị trường tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019-2020 để thực hiện được sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng tài năng, đáp ứng sự phát triển chung của ngành Xiếc Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *