Nâng cấp hệ cao đẳng để nâng tầm cho xiếc Việ

Nâng cấp hệ cao đẳng để nâng tầm cho xiếc Việt

Thứ Tư 27/11/2019 | 10:37 GMT+7

VHO- Chủ trương nâng cấp Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam lên hệ cao đẳng đã được Bộ VHTTDL đặt ra tại Hội nghị tổng kết công tác đào tạo ngành VHTTDL năm học 2018 – 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 đã được quy hoạch.

Tại Cuộc thi tài năng diễn viên xiếc toàn quốc 2018, ThS Ngô Lê Thắng
(người đầu tiên bên trái) được trao giải Đạo diễn xuất sắc, TS.NSND
Hoàng Minh Khánh (người thứ 3 từ trái sang) được trao giải Tác giả xuất sắc

Mong muốn được nâng cấp từ hệ trung cấp lên cao đẳng đã được ngành xiếc nung nấu nhiều năm qua nhưng cho đến thời điểm này mới thành hiện thực. Khó có thể chia sẻ hết niềm vui, phấn khởi của các nghệ sĩ xiếc cả nước nói chung, tập thể cán bộ giáo viên Trường TC nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ VN nói riêng trước yêu cầu cấp thiết này. Phó hiệu trưởng điều hành Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, ThS Ngô Lê Thắng đã có cuộc trao đổi với Văn Hóa về lộ trình thực hiện chủ trương này.