Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đón học sinh CHDCND Lào nhập học

Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam
đón lưu học sinh CHDCND Lào nhập học

Thực hiện nội dung Hiệp định Liên chính phủ được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ CHDCND Lào tháng 02 năm 2017 về hợp tác đào tạo và chỉ tiêu phân bổ lưu học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đối với học sinh đào tạo theo diện Hiệp định. Sáng ngày 05/10/2018, TS.NSƯT Hoàng Minh Khánh – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam cùng với đoàn cán bộ, giáo viên Nhà trường đến Trường Hữu nghị T78 đón 15 lưu học sinh CHDCND Lào đã học xong chương trình dự bị Tiếng Việt 01 năm tại đây về Trường nhập học.

Tham dự buổi đánh giá kết quả đào tạo và bàn giao học sinh có đại diện của 03 cơ quan, đơn vị. Về phía Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam có TS.Outhay Bannavong – Bí thư thứ Nhất phụ trách giáo dục, ông Bounleua Keomani – Bí thư thứ Hai phụ trách Thông tin, Văn hóa và Du lịch; về phía Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam có Hiệu trưởng -TS.NSƯT Hoàng Minh Khánh, ngoài ra còn có đại diện của Phòng Hành chính tổng hợp, Khoa Xiếc, Phòng Khoa học đối ngoại, bộ phận Quản lý học sinh Nhà trường; về phía Trường Hữu nghị T78 có bà Nguyễn Thị Hải Yến – Phó Hiệu trưởng, bà Nguyễn Phong Thu – Trưởng Phòng Hợp tác đào tạo, giáo viên chủ nhiệm lớp Xiếc và một số cán bộ, giáo viên có liên quan.

Toàn cảnh buổi đánh giá kết quản học tập và bàn giao học sinh giữa Đại sứ quán CHDCND Lào, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam và Trường Hữu nghị T78

Theo đề nghị của Đoàn Xiếc Quốc gia Lào, tháng 5 năm 2017, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã cử đoàn cán bộ, giáo viên sang CHDCND Lào tuyển sinh 15 học sinh để đưa sang Việt Nam đào tạo theo Nghị định liên Chính phủ đã ký giữa hai nước Việt Nam – Lào đầu năm 2017. Năm học 2017-2018, 15 học sinh này đã được tiếp đào tạo dự bị Tiếng Việt tại Trường Hữu nghị T78.

Mặc dù còn khó khăn về một số thủ tục, song với tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã tổ chức mọi công tác cần thiết để đón các học sinh Lào về Trường Nhập học như: Tổ chức họp Cấp ủy, Ban Giám hiệu; Họp phân công nhân sự phụ trách các công tác liên quan đến Khóa học sinh Lào như: phân công giáo viên chủ nhiệm, phân công nhiệm vụ của Phòng Đào tạo, Khoa Văn hóa phổ thông về chuẩn bị lịch học và lớp học, phân công giáo viên Quản lý học sinh trong giờ và ngoài giờ, phân công nhân viên phụ trách hậu cần, thiết bị; giao Nhà ăn Trường nấu ăn phục vụ học sinh Lào theo chế độ riêng, làm việc với Ký túc xá Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phòng ở cho học sinh…

Đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, Trường TCNT Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Trường Hữu nghị T78 và học sinh Lào chụp ảnh kỷ niệm tại Trường T78 trước khi về Trường TCNT Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam